Thứ Năm ngày 30 tháng 6 năm 2022
Thứ Năm ngày 30 tháng 6 năm 2022

Siêu thị số E-Magazine

Trải nghiệm màn hình máy tính 24 inch HP Z24nf

Trải nghiệm màn hình máy tính 24 inch HP Z24nf
May 12
12:03 2016

 

Khoan nói về chất lượng, chiếc màn hình máy tính (monitor) HP Z24nf đã để lại 3 ấn tượng tốt cho chúng tôi ngay trong những phút giây đầu tiên trải nghiệm nó. Một là màn hình lớn nhưng HP Z24nf là chiếc màn hình dễ lắp đặt nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm. Hai là cái chân đế được thiết kế linh hoạt cho người dùng có thể xoay chỉnh màn hình nhiều hướng và độ cao thấp. Ba là các cổng kết nối phong phú.

hp-z24nf-led-monitor-13

Ảnh: Internet.

HP Z24nf là màn hình LED với tấm nền IPS có thiết kế đường viền màn hình mỏng (Narrow Bezel) – nói theo chuyên môn đây là màn hình không đường biên 3 cạnh (three-sided borderless). Nhờ vậy mà màn hình tuy lớn nhưng trông không bị ô dề, nặng nề; đồng thời sẵn sàng cho những thiết đặt nhiều màn hình ghép lại. Đây là màn hình 24 inch (kích thước thật sự là 23.8 inch). Độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel; kích thước điểm ảnh 0.27mm; độ sáng 250 cd/m²; độ tương phản tĩnh 1.000:1 và độ tương phản động 5.000.000:1; thời gian đáp ứng 8ms (gray to gray). Màn hình có góc nhìn rộng 178 độ theo cả hai chiều ngang và dọc.

hp-z24nf-led-monitor-11

hp-z24nf-led-monitor-12

Ảnh: Internet.

Bộ chân đế của màn hình cho phép người dùng dễ dàng chỉnh vị trí màn hình theo nhu cầu của mình. Khả năng chỉnh hướng linh động và phong phú. Nó cho phép màn hình xoay nghiêng (tilt) lên xuống từ -2 độ tới +22 độ; chỉnh cao thấp theo dạng trượt trong khoảng cách 130mm; xoay qua lại (swivel) 45 độ; xoay quanh trục 90 độ (pivot rotation) thay đổi màn hình theo chiều ngang hay đứng.

hp-z24nf-led-monitor-14

Ảnh: Internet.

HP Z24nf là dạng màn hình LED Backlight chống chói (anti-glare). Theo HP, nó được sản xuất với các chuẩn an toàn với môi trường cao, kính màn hình không chứa chất arsenic (thạch tín), đèn nền hiển thị không chứa chất thủy ngân, liều lượng halogen thấp.

Màn hình cũng đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng Energy Star với mức tiêu thụ điện tối đa 70 watt, bình thường 48 watt và chế độ chờ 0,5 watt.

Màn hình HP Z24nf được tích hợp bộ cổng kết nối đa dạng sẵn sàng cho nhiều loại thiết bị đang có trên thị trường. Nó có 1 cổng HDMI 1.4 kết hợp với chuẩn MHL 2.0 (MHL – Mobile High-Definition Link là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh trực tiếp từ một thiết bị di động hỗ trợ MHL phát ra một màn hình ngoài cũng hỗ trợ MHL). 1 cổng DVI-D Dual-link, 1 cổng Mini DisplayPort, 1 cổng DisplayPort 1.2 in, 1 cổng DisplayPort 1.2 out (các cổng đều hỗ trợ HDCP), 1 cổng audio out. Cứ với một cổng DisplayPort, bạn có thể kết nối dạng chuỗi daisy chain với 4 màn hình hiển thị. Màn hình còn có chức năng một USB Hub với 4 cổng USB 3.0 downstream (Type A Female, trong đó có một cổng hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị di động) và 1 cổng USB 3.0 upstream (Type B Female).

hp-z24nf-led-monitor-10b_resize

Màn hình HP Z24nf đã được cân chỉnh màu ngay từ xưởng (factory color calibration) để bảo đảm chất lượng hiển thị tối ưu. HP nói rằng họ muốn cung cấp cho người dùng một màn hình có các thông số màu sắc chuẩn chính xác cao nhất có thể được để họ có thể làm việc ngay sau khi khui thùng và bật công tắc (out-of-the-box color calibration). Người dùng có thể điều chỉnh các thông số và tính năng tùy ý mình qua bộ nút điều khiển cảm ứng nằm ở phía trước góc phải trên cạnh dưới màn hình với menu trên màn hình OSD. Có 6 nút điều khiển, trong đó có 1 nút nguồn. Một điểm cộng cho HP với thiết kế menu phụ hiển thị vị trí các nút điều khiển mỗi khi người dùng chạm lên một nút nào đó, giúp tránh sự cố nhấn lộn nút vẫn thường gặp.

Màn hình HP Z24nf có chế độ hiển thị picture-in-picture (hình trong hình) và picture-by-picture (hình bên hình) cho phép người dùng kiểm tra các nội dung từ các thiết bị khác cùng được kết nối.

Màn hình HP Z24nf có kiểu dáng thiết kế không dành cho những người thích thời trang, lộng lẫy. Nó được thiết kế đơn giản nhưng mang tính công nghệ, tất nhiên vẫn đẹp, vì được dành cho giới chuyên nghiệp vốn coi trọng hơn cả là chất lượng hiển thị. Các nhà chuyên nghiệp làm việc trên màn hình như các nhà nhiếp ảnh, họa sĩ số, thiết kế phim hoạt hình, thiết kế đồ họa hay các game thủ giờ đây có được một màn hình chất lượng high-end có hình thức thiết kế thanh nhã, gọn đẹp hơn.

Giá chính hãng của màn hình HP Z24nf ở Mỹ là 399 USD.

Xin mời xem video:

 

MEDIA ONLINE

hp-z24nf-led-monitor-01_resize

hp-z24nf-led-monitor-02_resize

hp-z24nf-led-monitor-03_resize

hp-z24nf-led-monitor-04_resize

hp-z24nf-led-monitor-06_resize

hp-z24nf-led-monitor-09_resize