Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021
Thứ Bảy ngày 04 tháng 12 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Plextor giới thiệu ổ cứng thể rắn SSD đẳng cấp game tại COMPUTEX 2016

Plextor giới thiệu ổ cứng thể rắn SSD đẳng cấp game tại COMPUTEX 2016
June 03
22:48 2016

computex-taipei-2016

Vào cái thời hoàng kim của ổ ghi đĩa quang, Plextor là một thương hiệu đẳng cấp cao với các ổ ghi đĩa CD-ROM và DVD-ROM high-end. Khi thế giới chuyển sang phương tiện lưu trữ bộ nhớ Flash, mà dạng ổ nhớ Flash drive là thần thánh, hãng công nghệ lưu trữ (năm 1985 là của Nhật Bản, từ năm 2010 là của Đài Loan) này đã thức thời nhanh chóng làm thêm dòng thiết bị lưu trữ Flash. Bây giờ, Plextor là một trong những thương hiệu hàng đầu toàn cầu về thiết bị lưu trữ kỹ thuật số hiệu suất cao.

plextor-computex-2016

Trong lần tham dự hội chợ – triển lãm công nghệ ICT lớn nhất châu Á COMPUTEX Taipei 2016 (từ ngày 31-5 tới 4-6-2016), hãng Plextor đã công bố ổ SSD thế hệ mới dành cho người tiêu dùng đầu cuối. Cụ thể là dòng M8Pe dành cho game thủ chuyên nghiệp và ổ SSD di động gắn ngoài EX1. Plextor nói rằng các sản phẩm SSD mới của mình sử dụng công nghệ tiên tiến phát triển độc quyền, mang lại hiệu năng xuất sắc và dự kiến sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới, mang tính cách mạng cho loại thiết bị SSD.

 

Ổ cứng SSD M8Pe chiến game tốc độ cao

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Vốn được biết tiếng với dòng sản phẩm đẳng cấp PCIe SSD đã được công nhận rộng rãi về độ hợp chuẩn chơi game chuyên nghiệp, Plextor trưng bày tại COMPUTEX 2016 dòng SSD M8Pe mới nhất kế thừa hiệu suất siêu nhanh của các ổ SSD gaming chuyên nghiệp của Plextor và có riêng bộ phận tản nhiệt được thiết kế độc đáo. Bộ tản nhiệt này ứng dụng kỹ thuật tản nhiệt đối lưu bên trong để nhanh chóng làm giảm nhiệt độ hoạt động của SSD, đảm bảo tuổi thọ SSD không bị rút ngắn do nhiệt độ cao quá mức. Bên cạnh đó, SSD cũng có thể kiểm soát nhiệt độ tối ưu để duy trì tốc độ hoạt động tối đa của máy tính.

M8Pe là sản phẩm đầu tiên của Plextor hỗ trợ giao thức NVMe. NVM Express (NVMe) hay Non-Volatile Memory Host Controller Interface Specification (NVMHCI) là một đặc tả giao diện thiết bị logical dùng để truy xuất bộ nhớ lưu trữ bất biến thông qua bus PCI Express (PCIe). Nó  cũng là SSD đầu tiên của Plextor ứng dụng thế hệ giao diện tốc độ cao mới nhất PCIe Gen3 x4, có khả năng đạt được tốc độ đọc/ghi dữ liệu cao đến mức khó tin. Với dòng M6e được tung ra vào cuối năm 2013, Plextor là công ty đầu tiên ứng dụng giao diện PCIe tốc độ cao, nhận được sự công nhận của ngành game. Sản phẩm M8Pe mới nhất đã được nâng cấp lên giao diện PCIe x4 thế hệ thứ 3, có băng thông lớn gấp 4 lần, và hiệu suất đọc ghi cao đáng kể, vượt hơn gấp đôi các thế hệ trước.

Dòng SSD M8Pe có hai phiên bản M8PeY dùng giao diện PCIe Gen3 x4 và M8PeG giao diện M.2 với các dung lượng 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

plextor-m8pey-01

SSD M8PeY dùng giao diện PCIe Gen3 x4

plextor-m8peg-01

SSD M8PeG giao diện M.2

EX1 của thời ổ SDD di động tốc độ cao

plextor-ssd-ex1-00

Với hiệu năng ngày càng tăng của máy tính, các yêu cầu đối với việc lưu chuyển tập tin và tốc độ truyền chép dữ liệu cũng ngày càng đòi hỏi cao hơn. Để đáp ứng xu hướng mới nhất trong chia sẻ tập tin hình ảnh dung lượng lớn hoặc thậm chí tập tin video 4K, Plextor giới thiệu sản phẩm EX1 – ổ di động SSD tốc độ cao mới tại COMPUTEX 2016.

EX1 có 3 mức dung lượng: 128GB, 256GB và 512GB và sử dụng kết nối USB 3.1 Type-C mới nhất cung cấp tốc độ truyền dữ liệu siêu nhanh, có khả năng đạt đến tốc độ 500 MB/giây và cao hơn.  Với hiệu suất chưa từng có mà chuẩn kết nối USB truyền thống không so bì được, EX1 cung cấp cho người dùng thêm một số ứng dụng dành cho ổ di động gắn ngoài chuyên nghiệp, truyền chép dữ liệu lớn có hiệu suất cao bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

plextor-ssd-ex1-02

SSD EX1

Plextor giới thiệu các công nghệ lưu trữ hàng đầu thế giới trong đa lĩnh vực

Bên cạnh các thế hệ SSD mới nhất của Plextor dành cho các máy tính chuyên dụng trong các ngành công nghiệp, tại gian hàng triển lãm cho các khách hàng doanh nghiệp, Plextor cũng trưng bày các sản phẩm dành cho máy chủ EP-2. Các chuyên gia của Plextor giúp khách tham qua hiểu rõ cách thức xây dựng một môi trường lưu trữ dữ liệu dựa trên ứng dụng cụ thể.

Đây cũng là dịp để mọi người có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm SSD có các giao diện tiên tiến nâng cao như M.2 PCIe, M.2 SATA,… Ngoài M8Pe, sản phẩm SSD chủ đạo có giao diện M.2 PCIe là M8Se cũng đã được Plextor ra mắt.

plextor-m8se-02

SSD M8Se

Gian hàng triển lãm của Plextor trong COMPUTEX Taipei 2016 mở tại phòng 1143, tầng 11 của khách sạn Grand Hyatt Taipei.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Hãng Plextor cung cấp và từ Internet. Thanks.

plextor-m8peg-00

plextor-m8pe-00

plextor-m8peg-02

plextor-ssd-ex1-03

plextor-m8peg-03

plextor-m8pey-02

plextor-m8pey-03

plextor-m8se-01

plextor-ssd-ex1-01