MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Người dùng Windows tại Châu Á chỉ còn 3 ngày để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Người dùng Windows tại Châu Á chỉ còn 3 ngày để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí
July 26
07:46 2016

 

  • Người sử dụng thiết bị điện toán vẫn đang chạy hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 chì còn 3 ngày để nâng cấp lên Windows 10 trước khi kỳ hạn nâng cấp miễn phí kết thúc vào ngày 29-7-2016.

Microsoft mới đây chia sẻ, khoảng gần một nửa số lượng thiết bị điện toán đủ tiêu chuẩn tại Châu Á đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ việc nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trước ngày hết hạn 29-7-2016 (cũng là ngày hệ điều hành này tròn 1 tuổi).  Theo công cụ phân tích trực tuyến của StatCounter, 48,5% các PC trong khu vực hiện vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8.1, là 2 nền tảng hợp lệ được Microsoft nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Theo báo cáo StatCounter, với tỷ lệ 60,16% PC vẫn còn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.1, Ấn Độ là quốc gia có chỉ số máy PC hợp lệ cao nhất đối mặt với nguy cơ bị lỡ cơ hội nâng cấp miễn phí, kế đó là Hàn Quốc với 58,21%; Thái Lan 56,97% và Philippines 56,40%.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nói rằng: “Windows 10 là hệ điều hành được đón nhận và triển khai nhanh nhất trong lịch sử Windows. Trên toàn cầu hiện có hơn 350 triệu thiết bị đang chạy phiên bản Windows hiệu quả và cá nhân hóa nhất này của Microsoft. Trong thời điểm này, vì vẫn còn nhiều người dùng tại châu Á đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, chúng tôi khuyến khích các chủ thiết bị hãy nắm bắt cơ hội nâng cấp miễn phí để tận hưởng những tính năng tuyệt vời của Windows 10, mà chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm điện toán đáng giá cho các bạn.”

microsoft-vietnam-vuminhtri_resize

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Microsoft cho biết, kể từ thời điểm có mặt tại thị trường (29-7-2015), mức độ hài lòng của người sử dụng dành cho Windows 10 là cao nhất so với các phiên bản Windows trước đó, với thời lượng sử dụng đạt mức hơn 135 tỉ giờ. Dù là sinh viên hay nhân viên văn phòng luôn dịch chuyển, Windows 10 đã giúp mọi người dùng có được những trải nghiệm điện toán mới, giúp họ làm việc hiệu quả hơn, cộng tác tốt hơn theo cách tự nhiên nhất.

Windows-10-Anniversary-Update_resize

Cũng nhân dịp này, Microsoft giới thiệu phiên bản ra mắt thị trường vào ngày 2-8-2016 mang tên Windows 10 Anniversary Update sẽ bổ sung thêm 6 tính năng mới cho toàn bộ các thiết bị Windows 10, bao gồm:

1. Thêm những tính năng bảo mật mới cho hệ điều hành Windows an toàn nhất: Bảo mật chưa bao giờ trở nên quan trọng như lúc này, có đến hơn 250 triệu hiểm họa rình rập trên mạng hàng ngày. Windows 10 là phiên bản bảo mật nhất tính đến thời điểm hiện tại và bản Anniversary Update sẽ mang lại những cải tiến mới cho tính năng Windows Hello và Windows Defender. Ngoài ra, còn bổ sung 2 lợi ích bảo mật mới cho khách hàng khối doanh nghiệp:

– Windows Defender Advanced Threat Protection được thiết kế để dò tìm, điều tra và phản hồi về những tấn công của mã độc và được cảnh báo bởi một loạt các cảm biến lớn nhất thế giới và các chuyên gia tiên tiến về hiểm họa, bao gồm cả nhóm chuyên gia nghiên cứu về an ninh tại Microsoft.

– Windows Information Protection, trước đây được gọi là Enterprise Data Protection, giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi tai nạn rò rỉ dữ liệu bằng cách phân tách dữ liệu cá nhân với tổ chức, bảo vệ dữ liệu của tổ chức từ bất kỳ địa điểm nào.

2. Windows Ink: Trải nghiệm mới đưa toàn bộ tính năng mạnh mẽ của Windows lên bút kỹ thuật số cho phép mọi người viết trên thiết bị như viết trên giấy. Windows Ink được tích hợp vào bộ Office và các ứng dụng như Microsoft Edge và Maps đem lại những sức mạnh khác biệt.

Windows-Ink_resize

3. Những cải tiến của Cortana: Trợ lý số số 1 thế giới có thêm những tính năng xuất sắc như truy cập từ màn hình khóa, thêm những cách khác nhau để ghi nhớ nhờ năng lực của Cortana về lưu giữ và nhớ lại thông tin, đồng bộ thông qua các thiết bị.

cortana

4. Gia tăng sức mạnh cùng Microsoft Edge: bản Anniversary Update bao gồm cải tiến về tiết kiệm điện trên trình duyệt web Microsoft Edge, sử dụng ít CPU hơn, tiêu thụ ít bộ nhớ hơn và giảm tối đa các hoạt động nền và các nội dung ngoại vi như quảng cáo Flash. Các mở rộng của Microsoft Edge, ví dụ như nút Pinterest’s Pin it và Amazon Assistant, cũng sẽ sẵn sàng trên Windows Store. Kiến trúc truy cập mới cho Microsoft Edge cũng hỗ trợ các chuẩn web hiện đại, bao gồm HTML5, CSS3 và ARIA. Với bản cập nhật này, kiến trúc trang và nội dung sẽ xuất hiện rõ ràng với các công nghệ trợ giúp. Chế độ trình diễn hình ảnh của trang web với độ tương phản cao giúp đem lại các ngữ cảnh hình ảnh tùy chọn trong lúc vẫn duy trì độ tương phản cao để hiển thị tốt chữ. Trình duyệt web mới trên Windows 10 này cũng đem lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng dù sử dụng màn hình cảm ứng hay bàn phím cơ.

microsoft-edge-surface

5. Trải nghiệm game tốt hơn: Với Xbox Play Anywhere, các game thủ có thể mua 1 bản game và chơi cả trên Windows 10 PC hoặc Xbox One đồng bộ nhờ có thể chia sẻ tiến trình, chia sẻ các game được lưu và chia sẻ các điểm số đạt được. Toàn bộ các bản game mới được xuất bản từ Microsoft Studios sẽ hỗ trợ cho Xbox Play Anywhere và sẽ dễ dàng truy cập trên Windows Store từ cả máy tính Windows 10 hay Xbox One. Trợ lý ảo Cortana hiện thời cũng sẵn sàng trên Xbox One để trợ giúp các game thủ tìm game mới hấp dẫn, xem bạn bè ra sao, bắt đầu một cuộc chơi mới, hoàn thiện các nhiệm vụ thông thường, và tất cả chỉ cần bật Xbox One với câu nói: “Hey, Cortana, Xbox On”. Bản Anniversary Update bao gồm nhóm tính năng được yêu cầu cao nhất từ người hâm mộ, trong đó có cả Language Region Independence, cho phép các game thủ có thể lựa chọn ngôn ngữ hỗ trợ trên Xbox One, dù không phải là ngôn ngữ của nước họ đang có mặt, và hỗ trợ nhạc nền.

windows 10 Anniversary update

6. Những tính năng tiên tiến cho lớp học hiện đại  – Innovations for the modern classroom:  Các khách hàng khối giáo dục có thể tận hưởng tập tính năng mới của phiên bản Windows 10 Anniversary Update, nhanh hơn, thiết lập đơn giản hơn với những công cụ mới để giúp các giảng viên sáng tạo hơn và hiệu quả hơn.

Windows-10-Anniversary-Update-classroom

Chi tiết về những tính năng của phiên bản Windows 10 Anniversary Update đang được chia sẻ tại Microsoft News Center  hoặc tại Windows blog của Microsoft.

Ông Vũ Minh Trí bổ sung: “Với Windows 10, tầm nhìn của chúng tôi là đưa lại một hệ điều hành tốt nhất và an toàn nhất và luôn hoàn thiện theo thời gian. Bản Windows 10 Anniversary Update là bước đầu tiên trong cam kết của Microsoft nhằm bổ sung tính năng mới, tiên tiến và được yêu thích theo định kỳ cho người sử dụng. Khách hàng nâng cấp lên Windows 10 hôm nay có thể tự tin rằng họ sẽ luôn có được những lợi ích tiên tiết nhất của Windows 10 trong hành trình phát triển.”

windows 10 screen_resize

Để trải nghiệm những tính năng mới của Windows 10 miễn phí, Microsoft đang khuyến khích toàn bộ người sử dụng thiết bị Windows hợp lệ nâng cấp lên Windows 10 ngay hôm nay, trước khi thời hạn nâng cấp miễn phí kết thúc vào ngày 29-7-2016. Sau thời điểm đó, những thiết bị chưa nâng cấp sẽ phải mua bản Windows 10 Anniversary Update. Chi tiết có tại: https://www.microsoft.com/windows/windows-10-upgrade.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Microsoft Việt Nam cung cấp và từ Internet.