MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 10 tháng 8 năm 2020
Thứ Hai ngày 10 tháng 8 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm giới thiệu modem 5G đầu tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh 4G/5G Summit Hong Kong 2016

Qualcomm giới thiệu modem 5G đầu tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh 4G/5G Summit Hong Kong 2016
October 20
07:53 2016

qualcomm-4g-5g-summit-hongkong-2016-01

 

Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 4G/5G Summit 2016 của Tập đoàn Qualcomm đã diễn ra tại Hong Kong từ ngày 17 tới 19-10-2016.

Qualcomm cho biết đây là một cơ hội để các doanh nghiệp trên thế giới có thể nâng tầm hoạt động của mình lên thông qua việc nắm bắt được các sáng tạo, cách tân mới nhất trong công nghệ kết nối di động thế hệ mới. Họ nói rằng: “Chúng tôi tiếp tục mang các nhà sản xuất thiết bị và các nhà mạng trên toàn cầu lại với nhau, cùng với các công ty công nghệ phần mềm và phần cứng, để chiến lược hóa và thảo luận về các xu hướng công nghiệp và các phát triển công nghệ.” Các chủ đề nổi bật trong sự kiện lần này là công nghệ mạng di động 5G, kết nối, Internet của vạn vật IoT, thế giới được kết nối,… Qualcomm đánh giá hội nghị năm nay là một trong những hội nghị 4G/5G tốt nhất trước nay mà Qualcomm tổ chức. Bên cạnh các bài phát biểu chính (keynote) của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp không dây, còn có các cuộc họp nhóm, những thông tin mới nhất và quan trọng nhất về công nghệ kết nối di động.

Các diễn giả chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 4G/5G Hong Kong 2016 gồm Cristiano Amon, Phó chủ tịch điều hành Qualcomm Technologies, Inc. và Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies; Raj Talluri, Phó chủ tịch cấp cao, Nhóm Quản lý sản phẩm của  Qualcomm Technologies, Inc.; Matt Grob, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc Công nghệ CTO của Qualcomm Technologies, Inc.; Joe Glynn, Phó chủ tịch, Nhóm Phát triển Doanh nghiệp của Qualcomm Technologies, Inc.

Sau đây là tóm lược những thông tin nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 4G/5G Summit Hong Kong 2016:

Qualcomm khẳng định vị thế dẫn đầu công nghệ 5G với giải pháp modem 5G đầu tiên

qualcomm-snapdragon-x50-modem

qualcomm-snapdragon-x50-modem-2

Qualcomm đã công bố modem 5G Snapdragon X50, đưa Qualcomm thành công ty đầu tiên trên thế giới công bố giải pháp chipset modem 5G thương mại. X50 được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang trong quá trình xây dựng thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng sớm thử nghiệm và triển khai mạng 5G.

Qualcomm ra mắt vi xử lý mới thuộc dòng Snapdragon 600 và 400 giúp nâng cao trải nghiệm và cải thiện kết nối; tạo sức bật đáng kể cho các smartphone phổ thông hiệu năng cao

qualcomm-snapdragon-427-626-653

qualcomm-snapdragon-427-626-653-2

Công ty Qualcomm Technologies, Inc. ra mắt ba vi xử lý Qualcomm Snapdragon mới nhằm hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng và kết nối cho các thiết bị di động phổ thông. Các vi xử lý Snapdragon 653, Snapdragon 626 và Snapdragon 427 này được thiết kế để đạt hiệu năng xử lý cao hơn so dòng tiền nhiệm. Cả ba vi xử lý mới đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickCharge 3.0 của Qualcomm, sạc nhanh gấp 4 lần so với các phương pháp sạc truyền thống. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ camera kép đã được mở rộng từ dòng Snapdragon 800 đến với dòng Snapdragon 600 và 400 cho hình ảnh rõ nét và góc chụp rộng hơn, cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng.

Qualcomm, Tesltra, Ericsson và NETGEAR công bố thiết bị di động LTE cấp độ Gigabit đầu tiên trên thế giới và mạng sẵn sàng hỗ trợ tốc độ Gigabit

qualcomm-gigabit-class-lte-01

Qualcomm Technologies, Inc. hợp tác chặt chẽ cùng Telstra, Ericsson và NETGEAR để phát triển thiết bị di động LTE mức độ Gigabit đầu tiên trên thế giới và mạng LTE tốc độ Gigabit sẵn sàng cho triển khai thương mại. Kết quả đạt được bao gồm: router di động MR1100 của NETGEAR dựa trên cơ sở modem Qualcomm Snapdragon X16 LTE cùng các giải pháp Wi-Fi của Qualcomm – đây cũng là sản phẩm đầu tiên dành cho người dùng có khả năng đạt được tốc độ tải về lên đến 1Gbps; và mạng LTE tốc độ Gigabit mới đầu tiên của Telstra do Ericsson phát triển. Cùng với nhau, những giải pháp này đã tạo ra một loạt các ứng dụng di động và trải nghiệm mới cho môi trường thực tế ảo, khả năng truy cập gần như lập tức đến các dịch vụ và không gian lưu trữ đám mây, tốc độ tải về cực nhanh đối với nội dung đa phương tiện và hơn thế nữa. Với bản thiết kế cuối cùng của router di động NETGEAR, nhà mạng Telstra (Úc) giờ đây có thể hoàn thành việc kiểm thử toàn diện về mọi mặt trước khi tiến hành thương mại hóa trong thời gian tới

Qualcomm công bố việc ứng dụng rộng rãi modem LTE Category M1/NB-1 trong hệ sinh thái, được thiết kế để hỗ trợ kết nối di động ổn định và được tối ưu hóa dành cho Internet of Things

qualcomm-modem-lte-mdm9206

Qualcomm Technologies, Inc. đã thu hút được nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu trong ngành sử dụng thiết kế modem LTE MDM9206 của hãng dành cho các ứng dụng Internet of Things (IoT). Đây là những thiết kế mới, tiếp nối hơn 100 thiết kế đã được công bố vào tháng 6-2016 dựa trên modem LTE IoT MDM9x07. Được thiết kế dưới dạng một giải pháp kết nối toàn cầu dành cho những ứng dụng như cảm biến được cấp nguồn từ pin, modem MDM9206 là một thiết kế chuyên dụng dành cho IoT với mức tiêu thụ điện năng thấp và khoảng cách kết nối dài hơn so với các sản phẩm LTE thế hệ trước.

Qualcomm đưa Deep Learning, Ultra HD và Edge Compute vào camera thông minh kết nối thế hệ mới có cấu hình mạnh

qualcomms-deep-learning-sdk

Qualcomm Technologies, Inc. mở rộng danh mục đầu tư công nghệ để hỗ trợ các thiết bị nghe nhìn và phim ảnh thế hệ mới. Danh mục camera kết nối Qualcomm  Snapdragon bao gồm đầy đủ các nền tảng camera hỗ trợ các chức năng phần cứng và phần mềm tiên tiến dùng trong deep learning và phân tích video trên thiết bị, mã hóa video 4K HEVC, hỗ trợ hệ điều hành Linux, nhiều tùy chọn kết nối  bao gồm 4G LTE, Wi-Fi, Bluetooth và các tính năng cao cấp giúp tăng cường bảo mật phần cứng.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Qualcomm và Internet. Thanks.