MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 12 tháng 8 năm 2020
Thứ Tư ngày 12 tháng 8 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Ứng dụng di động Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

Ứng dụng di động Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar
October 27
07:28 2016

zalo-2-trieu-nguoi-dung_resize

Sau 4 tháng có mặt tại thị trường nước ngoài đầu tiên (từ tháng 6-2016), ứng dụng di động Zalo đã đạt được cột mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar.

nguoi-dung-zalo-tai-myanmar

Ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG, người sáng lập Zalo, chia sẻ: “Giấc mơ lãng mạn mới của các kỹ sư Zalo là mang được sản phẩm ra thị trường thế giới. Cột mốc 2 triệu ở Myanmar còn khiêm tốn, nhưng là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục theo đuổi khát vọng của mình.”

zalo-myanmar-5

Nhà phát triển Zalo cho biết: Trong nỗ lực để từng bước hiện thực hóa giấc mơ có phần lãng mạn của mình, đội ngũ kỹ sư của Zalo đã liên tục sang Myanmar để tìm hiểu về hành vi người dùng và đầu tư xây dựng hạ tầng tại đây. Myanmar – thị trường đầu tiên của Zalo ở sân chơi quốc tế là một thị trường tiềm năng với 52 triệu dân và đang ở giai đoạn mở cửa. Công nghệ phát triển nhưng hạ tầng lại chưa thay đổi kịp để đáp ứng nhu cầu, kết nối Internet còn khá yếu và điện thoại smartphone phổ biến là các dòng máy chạy giá rẻ. Về những điểm này, Myanmar khá giống với Việt Nam lúc Zalo ra mắt vào cuối năm 2012.

zalo-myanmar-1

Hiểu được những đặc trưng của thị trường, Zalo đã thiết lập máy chủ riêng cho thị trường Myanmar và từng bước tối ưu sản phẩm có thể chạy tốt trên các thiết bị phổ biến. Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết bài toán này ở Việt Nam, các kỹ sư Zalo vẫn rất thận trọng bởi đây là lần đầu tiên họ bước ra thế giới. Bất cứ một sự thay đổi nào của sản phẩm cũng được cân nhắc kỹ càng, dựa trên những phân tích số liệu phức tạp và các cuộc thảo luận kéo dài.

giao-dien-myanmar_resize

Theo số liệu công bố ngày 26-10-2016, Zalo đã chạm tới cột mốc 2 triệu người dùng đầu tiên ở Myanmar. Một số nghệ sĩ lớn của Myanmar như Nay Toe, Tun Tun, Thun Set cũng đang là thành viên tích cực của ứng dụng OTT này. Theo đánh giá của giới công nghệ Myanmar, sở dĩ ứng dụng Việt được ưa thích là nhờ khả năng kết nối nhanh, ổn định bên cạnh các điểm cộng khác như hiện nay là ứng dụng duy nhất hỗ trợ ngôn ngữ và nội dung địa phương.

zalo-myanmar-6

Ông Vương Quang Khải nói rằng: Việc thâm nhập một thị trường mới phức tạp và khó khăn hơn nhiều lần so với đáp ứng nhu cầu người dùng Việt, nhưng Zalo sẽ tiếp tục cố gắng hết sức có thể để tiếp tục vươn ra thế giới, trước hết từ Myanmar.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Zalo cung cấp.