Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Ra mắt dịch vụ Cloudrender – dựng hình và tính toán trên mây

Ra mắt dịch vụ Cloudrender – dựng hình và tính toán trên mây
November 12
18:29 2016

161111-cloudrender-06_resize

Dịch vụ render trên nền tảng điện toán đám mây Cloudrender đã được ra mắt tại TP.HCM ngày 11-11-2016 do 3 công ty dịch vụ cloud, hosting, phần cứng máy chủ và kỹ thuật render VINACIS, Đoàn Linh và Render Việt hợp tác cung cấp. Với 4.000 core CPU Intel Xeon từ 2GHz trở lên, Cloudrender Farm của Cloudrender có khả năng đáp ứng nhu cầu render (dựng hình) làm phim, đặc biệt là khi ứng dụng kỹ xảo điện ảnh,  kiến trúc, thiết kế, làm game,… hay các tác vụ đồ họa nặng và chuyên nghiệp cho những người không cần đầu tư các hệ thống mạnh mà tốn kém. Nó còn có thể thực hiện các tác vụ điện toán sức mạnh High Performance cho nhiều đối tượng chuyên ngành cần sức mạnh tính toán cao như dầu khí, khí tượng thủy văn, môi trường, nghiên cứu vũ trụ,…

161111-cloudrender-26_resize

Người dùng chỉ cần một kết nối Internet thông suốt để gửi và nhận dữ liệu. Tùy nhu cầu từng tác vụ một, họ có thể thuê bao nhiêu nhân CPU, dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ đám mây tùy thích, để thực hiện công việc của mình. Dịch vụ điện toán đám mây này cũng có thể tăng giảm core xử lý để tối ưu hóa tác vụ cho từng khách hàng tùy theo nhu cầu về tốc độ render. Cloudrender cam kết khả năng huy động cung cấp hàng ngàn CPU trong vòng vài giờ khi khách hàng yêu cầu. Hỗ trợ hầu như các phần mềm đồ họa, thiết kế chuyên nghiệp phổ biến hiện nay, 3DS MAX 2014, 3DS MAX 2015, MAYA, CINEMA 4D, CORONA, VRAY,…

06-11-cloudrender_page_3

06-11-cloudrender_page_6

06-11-cloudrender_page_7

Cloudrender cho biết dữ liệu của khách hàng được bảo đảm an toàn và tính bảo mật tối ưu với các công nghệ và khả năng của một nhà làm dịch vụ hosting và lưu trữ backup như VINACIS. Mỗi khách hàng được cấp một server riêng với nơi chứa dữ liệu riêng, và các nhân CPU chỉ được huy động chạy các thuật toán render và tính toán chuyên dụng.

Trong sự kiện ra mắt, mọi người đã chứng kiến một minh họa sinh động và dễ hiểu về lợi ích của cloudrender. Với nhiệm vụ xếp hình (jigsaw puzzle) tạo một hình giống nhau, nhóm ba người cùng thực hiện vẫn nhanh hơn khi chỉ có một người làm. Cloudrender đặc biệt hữu dụng khi khách hàng có những công trình cần thực hiện gấp, càng nhanh càng tốt.

161111-cloudrender-47_resize

Để có thể phục vụ nhu cầu render và tính toán của mọi đối tượng, Cloudrender đã đa dạng hóa các hình thức dịch vụ: render trọn gói, thuê máy riêng, render qua đêm, cho thuê ngắn hạn,… và với chi phí thấp. Chẳng hạn khi cần làm đồ án thiết kế, sinh viên có thể thuê dịch vụ vào ban đêm – thời gian Cloudrender tận dụng các nhân CPU nhàn rỗi để làm việc nên có thể lấy chi phí thấp hơn bình thường. Theo khảo sát và kinh nghiệm của Cloudrender, vào ban ngày, các nguồn lực máy chủ và trung tâm dữ liệu có thể chạy tới hơn 80%, nhưng vào thời gian ban đêm chỉ ở mức 15-20%.

Công ty Cloudrender cho biết tùy theo nhu cầu thị trường, trong thời gian tới, họ có thể nâng số lượng core CPU lên cao hơn. Tham vọng của họ là có thể cung cấp dịch vụ này cho các khách hàng trên khắp thế giới. Và đó cũng là điều ông Hà Thân, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, kỳ vọng khi phát biểu trong sự kiện ra mắt Cloudrender. Ông cũng hứa mình sẽ giới thiệu dịch vụ này với các hội viên để ưu tiên hỗ trợ cho nhau.

161111-cloudrender-48_resize

Ông Hà Thân, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (bên trái).

Nhân dịp ra mắt dịch vụ Cloudrender, Công ty VINACIS cũng công bố giảm mạnh nhiều chục phần trăm các chi phí hosting, backup dữ liệu cho người dùng, đặc biệt là với các doanh nghiệp.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM HỒNG PHƯỚC

161111-cloudrender-17_resize

161111-cloudrender-18_resize

161111-cloudrender-19_resize

161111-cloudrender-23_resize

161111-cloudrender-27_resize

Ông Giáp Hùng Cường, Tổng giám đốc Công ty VINACIS chuyên cung cấp dịch vụ đám mây.

161111-cloudrender-29_resize

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM.

161111-cloudrender-30_resize

Ông Đoàn Linh, Giám đốc Công ty Đoàn Linh – chuyên cung cấp thiết bị phần cứng máy chủ.

161111-cloudrender-35_resize

161111-cloudrender-52_resize

Ông Lê Anh Duy, Giám đốc Công ty Render Việt chuyên về dịch vụ render.

161111-cloudrender-61_resize

Khách hàng đầu tiên ký hợp đồng với Cloudrender là một công ty thiết kế nội thất.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới