MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020
Thứ Tư ngày 08 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Vivo giới thiệu công nghệ High Power User Equipment chuẩn bị cho mạng 5G

Vivo giới thiệu công nghệ High Power User Equipment chuẩn bị cho mạng 5G
March 11
08:37 2017

 

Hãng Vivo đã giới thiệu bước đột phá trong công nghệ High Power User Equipment (HPUE) tại Hội nghị Sáng kiến Toàn cầu về Công nghệ TD-LTE (GTI) 2017, một bước tiến mới đến kỷ nguyên mạng di động 5G.

Ảnh: Internet. Thanks

 

Hội nghị GTI 2017 diễn ra vào cuối tháng 2-2017 tại Barcelona (Tây Ban Nha) với chủ đề “Cùng đổi mới hướng tới kỷ nguyên mạng 5G” quy tụ những doanh nghiệp có ảnh hưởng trong ngành viễn thông và những đơn vị có liên quan (như CM, Sprint, MTK,…) từ khắp nơi trên toàn thế giới. Hoạt động này nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ TD-LTE trên toàn cầu, tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghệ viễn thông.

Vốn luôn đầu tư nghiên cứu và phát triển các công nghệ viễn thông, Vivo đã tạo được bước đột phá công nghệ bằng giải pháp tăng gấp đôi sức mạnh truyền tải, qua đó tăng trải nghiệm của người dùng mạng Internet di động khi tín hiệu yếu.

Sự cải thiện đạt được qua tốc độ truyền dữ liệu UL và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi khảo sát với độ bao phủ mạng lưới yếu (điều kiện thử nghiệm). (Nguồn: Phát biểu tại Hội nghị GTI 2017 của Vivo)

 

Công nghệ này sử dụng các bộ khuếch đại công suất cao trong các thiết bị di động để tăng cường khả năng truyền tải dữ liệu, mở rộng phạm vi bao phủ lên đến băng tần 2.5GHz, cho tốc độ đường truyền nhanh hơn và dung lượng nhiều hơn so với băng tần mà nhà mạng hiện tại cung cấp. Nhờ đó cải thiện đáng kể tốc độ đăng tải dữ liệu và dung lượng mạng khả dụng (MOS) khi tín hiệu mạng giới hạn (trong điều kiện thử nghiệm).

Giải pháp này giúp tiến một bước gần hơn đến hệ thống mạng 5G với tốc độ đường truyền cao hơn, lưu lượng lớn hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Vivo cho biết họ dự kiến sẽ áp dụng công nghệ này vào các sản phẩm mới của mình trong tương lai gần.

 

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Vivo cung cấp.