Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Gigabyte ra mắt dòng card đồ họa AORUS Radeon RX 500 Series

Gigabyte ra mắt dòng card đồ họa AORUS Radeon RX 500 Series
April 20
18:55 2017

 

Hãng Gigabyte (Đài Loan) vừa bổ sung vào đại gia đình card đồ họa AORUS của mình các thành viên mới sử dụng GPU AMD Radeon RX 500 Series, bao gồm RX 580 (XTR) và RX 570. Đây là các GPU Polaris thế hệ thứ 3 của hãng AMD.

Đặc trưng của các card đồ họa Radeon RX 500 Series mới do Gigabyte sản xuất là hiệu năng tốt nhất thông qua công nghệ GPU Gauntlet Sorting của Gigabyte. Chúng có nền tảng là phần cứng mạnh mẽ với công nghệ linh kiện siêu bền và tản nhiệt hiệu quả của giải pháp WINDFORCE. Đặc biệt với các game thủ trẻ và những người chơi máy tính giàu cá tính, các card này thu hút với công nghệ RGB Fusion mang đến hình thức ấn tượng theo trào lưu với cách riêng của Gigabyte.

Trong thông cáo báo chí của mình, Gigabyte cho biết các card đồ họa mới và thương hiệu AORUS sẽ mang đến không chỉ là những sản phẩm chất lượng hàng đầu mà đi kèm còn là cả một hệ sinh thái các tiện ích, các dịch vụ có quy mô toàn cầu. Mọi thứ sẽ dần được tiết lộ và triển khai nhiều hơn trong thời gian tới, đặc biệt là tại Việt Nam.

 

AORUS Radeon RX 580 XTR 8G

AORUS RX 580 XTR sẽ chỉ có phiên bản RAM 8GB, hệ thống tản nhiệt WINDFORCE 2X cùng với thiết kế hệ thống đèn LED RGB, hai quạt 100mm với 4 ống dẫn nhiệt hai lớp độc đáo. Hệ thống phase nguồn có thiết kế 6+2 cùng với chuỗi linh kiện siêu bền đặc trưng của Gigabyte, mang đến khả năng vận hành bền bỉ, đáng tin cậy trong khi hiệu năng luôn ở mức tốt nhờ vào cả hai yếu tố là phần cứng lẫn sức mạnh tản nhiệt.

Loạt card đồ họa mới này cũng đánh dấu sự thay đổi cơ bản về hình thức trong các thiết kế card đồ họa của Gigabyte, với mặt trước có nhiều chỗ để gắn đèn LED RGB hơn, trong khi mặt lưng là một thiết kế ấn tượng từ cả bề ngoài lẫn bên trong. Phía dưới tấm kim loại ở lưng là hàng loạt các tấm truyền dẫn nhiệt giúp tản nhiệt cho các linh kiện phía trên, giúp cho nhiệt độ tổng thể của PCB và GPU ổn định hơn, đồng đều hơn, mang đến độ ổn định cao hơn khi vận hành liên tục. Ngoài ra, các card đồ họa AORUS mới như AORUS RX 580 XTR cũng có nhiệt độ vận hành của GPU thấp hơn so với thiết kế bình thường nhờ vào công nghệ tản nhiệt mặt lưng đặc trưng của Gigabyte.

Card AORUS RX 580 XTR sử dụng một trong những phiên bản GPU cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại của AMD, tên mã hoàn chỉnh là RX 580 XTR.

 

AORUS Radeon RX 580 8G / 4G

AORUS RX 580 có hai phiên bản RAM 8GB và 4GB, tất cả đều là GDDR5. Thiết kế hệ thống tản nhiệt gọn gàng hơn với hai quạt làm mát 90mm cùng với 4 ống dẫn nhiệt hai lớp tiếp xúc trực tiếp với GPU. Các khu vực khác nhu phase nguồn và RAM tất nhiên vẫn được tản nhiệt hiệu quả thông qua thiết kế cẩn thận của Gigabyte.

Các card đồ họa AORUS RX 580 hoàn toàn đủ sức giúp người dùng chinh chiến trong hầu hết các game ở độ phân giải 1440p, cao hơn đáng kể so với trước đây, độ phân giải cao hơn mang đến hình ảnh chi tiết hơn, đẹp mắt hơn.

Cũng giống toàn bộ các card đồ họa AORUS khác, card AORUS RX 580 được trang bị tính năng RGB Fusion và tấm ốp lưng kim loại giúp toàn bộ card cứng cáp hơn, tản nhiệt hiệu quả hơn, hình thức đẹp mắt hơn.

 

AORUS Radeon RX 570 4G

Được thiết kế hướng đến việc trải nghiệm game hoàn hảo ở độ phân giải 1080p, các card đồ họa AORUS RX 570 được trang bị hệ thống tản nhiệt WINDFORCE 2X mạnh mẽ cùng với tấm ốp kim loại ở mặt lưng giúp mọi thứ cứng cáp, tản nhiệt hiệu quả hơn. Tính năng đèn LED RGB và tương thích với RGB Fusion.

 

GIGABYTE Radeon RX 580 / RX 570 Gaming

Trong khi đó, với giá rẻ hơn dành cho những người có nhu cầu vừa phải cũng như có ngân sách giới hạn, các card đồ họa dòng Gaming của Gigabyte cũng được chăm chút tạo ấn tượng của riêng mình. Vẫn là hệ thống tản nhiệt WINDFORCE cùng với thiết kế bề ngoài đặc trưng và quen thuộc, mọi thứ vẫn đủ mạnh mẽ để giúp bạn trải nghiệm tốt nhất trong thế giới game muôn vạn sắc màu.

Dòng card đồ họa Gaming của Gigabyte mới có hai phiên bản khác nhau sử dụng GPU RX 580 và RX 570.

Gigabyte cho biết, tất cả các card đồ họa thuộc dòng AMD Radeon RX 500 Series mới với thương hiệu Gaming hoặc AORUS của Gigabyte đều được tối ưu hóa cho công nghệ thực tế ảo (VR), mang đến nhiều giá trị và sức mạnh hơn cho người dùng.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do hãng Gigabyte cung cấp.

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới