Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Chia sẻ những chiêu thức làm Mobile ở Việt Nam tại Vietnam Mobile Day 2017

Chia sẻ những chiêu thức làm Mobile ở Việt Nam tại Vietnam Mobile Day 2017
April 30
11:34 2017

 

 

Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang đến gần với Việt Nam, các cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Mobile (di động) cũng đang ráo riết trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đáp ứng với những thay đổi “chóng mặt” của thị trường.

Theo ban tổ chức Ngày Di động Việt Nam (Vietnam Mobile Day 2017), nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia trong ngành cho biết trong 10 kỹ năng IT cần có trong năm 2017, có tới 9 cái liên quan trực tiếp đến Mobile như: Project Management, Cybersecurity, Networking Professionals, UI/ UX Designers/ Developers, QA/ Testing, Cloud Engineers, Big Data, Machine Learning/ Trí tuệ nhân tạo và DevOps.

Để giúp người tham dự hiểu rõ hơn về bức tranh thị trường di động sôi động hiện tại, bắt kịp với những bước tiến về công nghệ, Vietnam Mobile Day 2017 chủ trương thiết kế những nội dung xoay quanh 9 mảng trên, đáp ứng đúng nhu cầu mà cộng đồng Developer, Designer, Marketer đang thiếu hụt. Đầu tiên, có thể kể đến 6 trong hàng chục chủ đề mà BTC sự kiện công bố khá sớm, không chỉ tập trung vào trang bị kiến thức xây dựng kiến trúc, phát triển Mobile app mà còn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu để khẳng định giá trị của người làm Mobile, thể hiện tiềm năng và bức tranh toàn cảnh về tương lai của ngành.

 

Chủ đề 1: Quy trình phát triển Mobile app

Diễn giả: Phạm Thanh Tú, CTO Agiletech

Mỗi ngày trên chợ ứng dụng có hàng chục ngàn ứng dụng được tung ra, tạo nên sự cạnh tranh gay gắt, không chỉ đòi hỏi tính đột phá để nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ cạnh tranh, mà còn cần tiết kiệm và nhanh chóng, đúng tinh thần tinh gọn của khời nghiệp Start-up. Việc tìm kiếm quy trình phát triển ứng dụng di động Mobile app một cách đúng đắn chắc chắn sẽ tạo ra cú bật cho sản phẩm. Quy trình phát triển Mobile app thường có những bước căn bản sau:

– Xác định mục tiêu

– Tạo wireframe

– Lập trình Back-end và Front-end

Topic “Quy trình phát triển Mobile app” tại Vietnam Mobile Day 2017 hy vọng sẽ giúp người tham dự có được góc nhìn tổng quan nhất về toàn bộ quá trình lập trình ứng dụng di động.

Chủ đề 2: Unidirectional Data Flow Architecture – Kiến trúc mà Facebook sử dụng để phát triển ứng dụng

Diễn giả: Hùng Đinh,Senior iOS Developer tại NEOGOV Việt Nam

Trong hội nghị F8 tổ chức vào cuối tháng 4-2014, một hội thảo được tổ chức hàng năm của Facebook nhằm giới thiệu những tính năng và công nghệ mới của mình, các kỹ sư của Facebook đã giới thiệu một kiến trúc mới, với tên gọi là Flux giúp giải quyết lượng code đồ sộ (hơn 9 triệu dòng), thêm chức năng mới dễ dàng hơn, từ đó phục vụ cho việc “lên Phây” của gần 2 tỷ người dùng.

 

Chủ đề 3: 9 lý do khiến bạn làm thương hiệu cá nhân thất bại

Diễn giả: Nguyễn Ngọc Long, Sáng lập Truyền thông Trăng Đen

Personal Branding – Thương hiệu cá nhân là những cảm nhận của người khác về bạn thông qua ngoại hình, giá trị, tài năng và tính cách. Khi được nhiều người nhớ mặt, nhớ tên và liên tưởng đến vị trí số 1 trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chạm đến thành công hơn!

Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của Personal Branding và không phải ai xây dựng Personal Branding cũng đều như ý. Đặc biệt khi các thiết bị di động đang không ngừng thay đổi thói quen của đại bộ phận giới trẻ – những người vừa là khách hàng của các ứng dụng Mobile, vừa là những người âm thầm phát triển nên các ứng dụng sáng tạo đột phá, liệu các kinh nghiệm về khẳng định bản thân, tìm kiếm một chỗ đứng trong xã hội có còn giá trị và được áp dụng ra sao trong công việc hàng ngày?

 

Chủ đề 4: Luồng công việc phát triển và vận hành hiện đại để cải thiện óc sáng tạo và chất lượng của các nhà phát triển (Modern DevOps workflow to improve developers’ productivity & quality)

Diễn giả: Huỳnh Ngọc Phi, R&D Manager – NashTech Vietnam

Ngày nay, quy trình phát triển phần mềm hiện đại góp phần không nhỏ đối với việc tăng năng suất làm việc của các developer (nhà phát triển phần mềm), đem lại hiệu quả về chất lượng, giá thành phần mềm, từ đó tăng tính cạnh tranh và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Trong đó, Agile development (phát triển linh hoạt hay còn gọi là Scrum development) và Lean development (phát triển tinh gọn) là hai quy trình có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo tính chất và hướng phát triển của phần mềm mà các cá nhân và tổ chức tùy chọn loại hình quy trình phát triển phù hợp cho sản phẩm của mình.

Nhìn chung, các dự án phần mềm ứng dụng Agile ngày càng sâu rộng, khách hàng ngày càng đòi hỏi chất lượng phần mềm phải cao, ra lò nhanh để lấy góp ý từ người dùng. Vậy, làm thế nào để có một quy trình DevOps đáp ứng được thực tế ngày một khắt khe hơn?

 

Chủ đề 5: Tại sao lại là Xamarin?

Diễn giả: Vũ Đức Tuyến, CEO, Software Enginner tại NAXAM

Ngoài Java hay Swift để lập trình native, hiện nay, đa nền tảng là sự lựa chọn mới cho các lập trình viên bắt tay vào phát triển ứng dụng di động. Xamarin là một nền tảng giúp việc xây dựng ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, nhanh hơn với chi phí rẻ hơn bằng việc chỉ sử dụng một ngôn ngữ lập trình, một bộ công cụ để phát triển trong khi vẫn bảo đảm được hiệu năng và các đặc tính về trải nghiệm người dùng trên từng nền tảng.

 

Chủ đề 6: Cách tiếp cận làm Mobile app cho doanh nghiệp

Diễn giả: Nguyễn Duy Vĩ , Marketing Director – Tugo.com.vn

Mobile app gần như đã thay đổi hoàn toàn cách mà doanh nghiệp dùng để giao tiếp với khách hàng, đối tác… và tích hợp mọi giá trị của doanh nghiệp (brand value), giá trị của sản phẩm, những giai đoạn có thể tốn nhiều thời gian và giấy bút, nay chỉ gói gọn trong những nút ấn trên màn hình cảm ứng của chiếc di động.

Với 90% thời gian người dùng trải nghiệm trên các ứng dụng di động, đây chính là con đường ngắn nhất đưa sản phẩm đến gần với khách hàng và nghiên cứu hành vi của họ. Đặc biệt, vì mọi thông tin từ cá nhân, hay các thương vụ khác đều có thể được mã hóa và lưu trữ trên ứng dụng nên tính bảo mật của Mobile app cực kỳ cao. Tuy nhiên, để hiểu và làm được một app phù hợp với đối tượng khách hàng nhằm tạo nên nhiều giá trị cho khách hàng thông qua đó xây dựng thương hiệu doanh nghiệp là điều không dễ dàng!

Ban tổ chức Vietnam Mobile Day 2017 cho biết các hoạt động năm nay sẽ mang lại những thông tin hữu ích, kiến thức chuyên sâu cho người tham dự. Đặc biệt, với sự hợp tác nội dung của các tập đoàn công nghệ lớn gồm Facebook, Microsoft, Nielsen,… Vietnam Mobile Day 2017 sẽ là nơi tạo điều kiện để giao lưu, gặp gỡ, là cầu nối giữa các doanh nghiệp để thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường công nghệ và thị trường Mobile ở Việt Nam.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Ban tổ chức Vietnam Mobile Day 2017 cung cấp.

VIETNAM MOBILE DAY 2017

1- Thời gian và địa điểm

– Ngày 20-5-2017 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

– Ngày 27-5-2017 tại Trung tâm Hội nghị Forevermark, 614 Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Ngày 3-6-2017 tại OneOpera Hotel, 115 Nguyễn Văn Linh, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

2- Đăng ký tham dự: http://topdevvn.com/s/c7xU3gG5

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới