MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 05 tháng 4 năm 2020
Chủ nhật ngày 05 tháng 4 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

MICROSOFT BUILD 2017: Office 365 trở thành công cụ của nhà lập trình

MICROSOFT BUILD 2017: Office 365 trở thành công cụ của nhà lập trình
May 12
20:32 2017

 

Hàng ngàn chuyên gia lập trình từ khắp thế giới đã tới Seatle (bang Washington, Mỹ) tham dự hội nghị Build 2017 — sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình. Năm nay, Build 2017 diễn ra từ ngày 10 tới 12-5-2017 tại Trung tâm Hội nghị Washington State Convention Center.

Với hơn 100 triệu người sử dụng hàng tháng, Office 365 đã trở thành công cụ làm việc toàn cầu. Tại Build 2017, Microsoft công bố kế hoạch để kết nối tốt hơn các chuyên gia lập trình với Office 365 trên toàn cầu:

• Bất kỳ các lập trình viên nào cũng có thể xuất bản trên Microsoft Teams, không gian làm việc dựa trên hội thoại mới của Office 365. Các ứng dụng trên Teams sẽ được giới thiệu tới người dùng cuối. Các chuyên gia lập trình có thể bổ sung những tính năng mới vào ứng dụng của Teams, bao gồm cả các thông báo của đơn vị thứ 3 trên bảng feed, trên phần mở rộng soạn tin hoặc các tin nhắn Actionable Messages.

• Microsoft cũng tạo Microsoft Graph API mới cho các chuyên gia lập trình, bao gồm toàn bộ các công cụ API của SharePoint và Planner. Tính năng Microsoft Graph giúp các chuyên gia lập trình khả năng truy cập vào dữ liệu Office 365, kết nối thông minh giữa người dùng, hội thoại, dự án, lịch họp, quy trình và nội dung. Những thông tin này sẽ giúp lập trình viên xây dựng những apps hỗ trợ phương thức làm việc thông minh hơn.

• Các chuyên gia lập trình cũng có thể dựng các ứng dụng dạng SaaS trên Microsoft Azure và đăng ký. Và Azure website có thể tự động tạo ra các luồng công việc từ dữ liệu ứng dụng của họ mở rộng tới khách hàng Office 365 chuyên biệt nhờ các bộ kết nối PowerApps và Microsoft Flow. Để giúp các lập trình viên có thể mở rộng hoạt động tương lai, Microsoft cũng cung cấp phụ cấp (hoa hồng) khi họ cùng tham dự quá trình bán các ứng dụng và dịch vụ SaaS cho khách hàng doanh nghiệp.

MEDIA ONLINE – PHẠM HỒNG PHƯỚC (MVP)

+ Ảnh do Microsoft cung cấp.