Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Hãng Canon tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế New Cosmos of Photography 2017

Hãng Canon tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế New Cosmos of Photography 2017
May 18
11:42 2017

 

Cuộc thi nhiếp ảnh sáng tạo New Cosmos of Photography 2017 do hãng Canon (Nhật Bản) tổ chức đang khuyến khích mọi công dân trên khắp thế giới gửi các tác phẩm nhiếp ảnh ưng ý của mình với chủ đề xoay quanh các thực trạng xã hội ngày nay tới tham gia cuộc thi. Cuộc thi ảnh đã chính thức nhận đăng ký tham dự từ ngày 20-4-2017.

 

Năm 2017 đánh dấu hành trình 25 năm của cuộc thi New Cosmos of Photography

Là một dự án hỗ trợ văn hóa của Canon nhằm khám phá, phát triển và hỗ trợ các tài năng nhiếp ảnh mới, cuộc thi New Cosmos of Photography tìm kiếm những tác phẩm nổi bật lột tả các vấn đề khác nhau trong xã hội dưới góc nhìn của nghệ thuật đương đại.

Khác với những cuộc thi ảnh thông thường, New Cosmos of Photography không chỉ nhận hồ sơ dự thi trên bản in gửi trực tiếp qua bưu điện, mà còn khuyến khích cả tác phẩm kỹ thuật số, bao gồm cả ảnh tĩnh và video clip. Hình thức mở rộng này mở ra cơ hội lớn cho tất cả nhiếp ảnh gia, nhà quay phim tiềm năng có thể đẩy nhanh sự nghiệp bản thân lên tầm cao mới, với cơ hội được công nhận năng lực nhiếp ảnh trên quy mô toàn cầu. Việc không giới hạn vùng lãnh thổ tham dự cũng góp phần làm phong phú sắc màu văn hóa cho cuộc thi New Cosmos of Photography lần thứ 40 này của Canon. Năm 2016, trong 1.723 người tham gia thì có đến 229 thí sinh từ châu Âu và 197 từ châu Á gửi tác phẩm đăng ký dự thi.

Một trong bộ ảnh dự thi của Kim Sajik, người giành Giải Đặc biệt năm 2016

Những tác phẩm thể hiện tư duy sáng tạo cá nhân và có khả năng trở thành trào lưu mới sẽ có nhiều cơ hội thắng giải. Cuộc thi chấp nhận mọi tác phẩm chưa từng công bố ở cuộc thi khác, dành cho mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư trên toàn thế giới, không giới hạn độ tuổi.

Hạn cuối đăng ký tham gia là ngày 8-6-2017 (theo giờ Nhật Bản) và ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 15-6-2017 (theo giờ Nhật Bản). Các tác phẩm có thể được đăng tải trực tuyến qua đường dẫn này.

 

Hình thức chấm giải

 

Đến ngày 6 và 7-7-2017, mỗi giám khảo (gồm có 7 người, bao gồm nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, nghệ sĩ và những người quản lý đã làm việc trên toàn cầu) sẽ chọn ra một tác phẩm để đề cử Giải Xuất sắc và hai tác phẩm cho Giải Khuyến khích. Những người thắng cuộc sẽ được ban tổ chức báo tin trong tháng 7 và danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên trang chủ New Cosmos of Photography vào đầu tháng 8-2017.

Các giám khảo cuộc thi năm nay.

Những lời nhắn nhủ của các vị giám khảo cuộc thi.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm New Cosmos of Photography ở Tokyo từ 21-10 đến 12-11-2017. Sau đó, Ban Giám khảo sẽ chọn ra một tác phẩm thắng Giải Đặc biệt vào ngày 10-11-2017.

Cơ cấu giải thưởng như sau:

– 1 Giải Đặc biệt (Grand Prize): 1 triệu yên (hơn 202 triệu đồng); được tặng một sản phẩm của Canon; được phép tổ chức một buổi triển lãm cá nhân tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo vào năm sau; và tất cả các phần thưởng của Giải Xuất sắc.

– 7 Giải Xuất sắc (Excellence Awards): mỗi giải 200.000 yên (hơn 40 triệu đồng); được trưng bày các tác phẩm tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo năm nay; các tác phẩm sẽ được xuất bản trong số tiếp theo của tạp chí New Cosmos of Photography; các tác phẩm sẽ được giới thiệu trên trang chủ của cuộc thi New Cosmos of Photography Tokyo.

– 14 Giải Khuyến khích (Honorable Mention Awards): mỗi giải 30.000 yên (hơn 6 triệu đồng); được trưng bày các tác phẩm tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo năm nay; các tác phẩm sẽ được xuất bản trong số tiếp theo của tạp chí New Cosmos of Photography; các tác phẩm sẽ được giới thiệu trên trang chủ của cuộc thi New Cosmos of Photography Tokyo

Các chi tiết và hướng dẫn dự thi có trên trang chủ New Cosmos of Photography (phiên bản tiếng Anh).

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do hãng Canon cung cấp.

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới