MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020
Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

NVIDIA công bố giải đấu GeForce eSports Xtreme Tournament mùa 2 khu vực Đông Nam Á

NVIDIA công bố giải đấu GeForce eSports Xtreme Tournament mùa 2 khu vực Đông Nam Á
July 12
07:00 2017

 

Giải đấu game cấp Khu vực dành cho hệ thống phòng máy NVIDIA Certified iCafe ở Đông Nam Á với tổng giá trị giải thưởng 75.000 USD.

Tại TP.HCM chiều 11-7-2017, hãng NVIDIA đã công bố giải đấu game GeForce eSports Xtreme Tournament (GEXT) Việt Nam mùa 2, thuộc khuôn khổ GEXT khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị giải thưởng lên đến 75.000 USD.

Mùa hè năm nay, hàng ngàn game thủ sẽ cùng tranh tài trên chiến trường Dota 2 xưa cổ hoặc các bản đồ đấu súng góc nhìn thứ nhất Counter-Strike: Global Offensive thời hiện đại, trong khuôn khổ giải đấu GeForce eSports Xtreme Tournament (GEXT) mùa 2.

Được NVIDIA tổ chức, GEXT mùa 2 sẽ diễn ra tại hệ thống phòng máy đạt chuẩn (Certified iCafe) của NVIDIA với các hệ thống được trang bị card đồ họa NVIDIA GeForce. Mục đích của giải nhằm thúc đẩy sự phát triển cộng đồng thể thao điện tử (esports) trong khu vực Đông Nam Á, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các game thủ không chuyên. Năm quốc gia tham gia GEXT 2017 Đông Nam Á gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Sau khi GEXT tại Philippines đã mở màn vào ngày 16-6, giải GEXT Việt Nam sẽ khởi tranh từ ngày 24-7-2017. BTC dự kiến tổ chức giải đấu ở 17 tỉnh thành trên toàn quốc, tại hệ thống hơn 40 phòng máy đạt chuẩn NVIDIA Certified iCafe.

Giải thưởng tiền mặt cho vòng thi đấu quốc gia – GEXT Việt Nam 2017 – có tổng giá trị 170 triệu đồng, trong đó phần lớn giải thưởng được phân bố vào vòng sơ loại tại các iCafe trên toàn quốc.

Bên cạnh việc trở thành nhà vô địch quốc gia, đội chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết GEXT khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay nhằm chinh phục giải thưởng có tổng giá trị lên đến 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Ông Simon Tan, Giám đốc Kinh doanh khu vực APAC, thuộc tập đoàn NVIDIA, cho biết: “Cộng đồng game thủ tại khu vực Đông Nam Á có mức độ phát triển vượt bậc trong toàn cảnh thể thao điện tử toàn cầu. NVIDIA tự hào là đơn vị góp phần nâng tầm trải nghiệm các trò chơi cho game thủ trên toàn thế giới với dòng card đồ họa GeForce. Vi xử lý đồ họa của NVIDIA được trang bị rộng rãi tại các hệ thống iCafe trong khu vực và trong những chiếc máy tính chơi game tại gia của hàng ngàn game thủ.”

Nhằm phục vụ đông đảo người hâm mộ hai bộ môn Dota 2 và CS:GO tại Việt Nam, BTC GEXT hợp tác cùng 2 đối tác chính thức: 23 Creative và 500 Anh Em phát sóng và bình luận trực tuyến các trận đấu hấp dẫn nhất. Đơn vị bảo trợ nền tảng live streaming là Garena LIVE. Cùng với đó là hàng loạt những hoạt động cộng đồng sôi nổi xuyên suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Colorful và Coolermaster hai nhà tài trợ Vàng của GEXT 2017. Các đơn vị tài trợ Bạc: Galax, MSI, Thermaltake và TTesports.

Thông tin chi tiết được cập nhật trên fanpage chính thức của NVIDIA Việt Nam.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ