MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 02 tháng 7 năm 2020
Thứ Năm ngày 02 tháng 7 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 cho CPU đa nhân AMD Ryzen Threadripper

GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 cho CPU đa nhân AMD Ryzen Threadripper
August 10
17:09 2017

 

Hãng GIGABYTE vừa giới thiệu dòng bo mạch chủ mới nhất AMD X399 với mẫu X399 AORUS Gaming 7 cho dòng CPU đa nhân high-end AMD Ryzen Threadripper với hàng loạt tính năng ấn tượng. Bo mạch chủ này có hệ thống tản nhiệt cao cấp, hỗ trợ hệ thống đèn LED kỹ thuật số, giáp tản nhiệt kim loại giúp phân tán nhiệt cho ổ M.2, hỗ trợ gắn tối đa đến 4 card màn hình, thiết kế nguồn điện mới nhất, công nghệ độc quyền RGB Fusion và Smart Fan 5 của GIGABYTE, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm và hiệu năng cao cấp nhất.

Hơn thế nữa, GIGABYTE đã kết hợp cùng WTFast cung cấp hệ thống kết nối mạng cao cấp cho phép người dùng trải nghiệm Internet liên tục và ổn định trên các bo mạch chủ AORUS.

           

Vi xử lý AMD Ryzen Threadripper

Vi xử lý AMD Ryzen Threadripper là bộ vi xử lý thương mại cao cấp nhất hiện nay của AMD. Tận dụng tối đa thiết kế LGA, AMD Ryzen Threadripper sử dụng socket hoàn toàn mới TR4 với 4.094 chân, lớn hơn về số lượng chân cắm so với socket AM4 của AMD Ryzen 7. Bộ vi xử lý hoàn toàn mới AMD Ryzen Threadripper được sản xuất trên công nghệ 14nm, có tới 16 nhân và 32 luồng, nhiều hơn gấp đôi so với bộ vi xử lý AMD Ryzen 7. Ryzen Threadripper cung cấp cho người dùng số làn PCIe 3.0 kỷ lục với 64 làn, cải thiện toàn bộ năng lực xử lý đến ngưỡng cực kỳ cao. Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 với thiết kế độc quyền hỗ trợ hoàn hảo cho vi xử lý Ryzen Threadripper, 3 giao tiếp PCIe 3.0 x4 NVMe M.2, kết nối USB 3.1 thế hệ thứ 2 (có tốc độ tới 10Gb/s, gấp đôi USB 3.1 Gen 1), cung cấp chất lượng đồ họa cao cấp và năng lực xử lý thông tin / lưu trữ / kết nối hiệu quả. Bo mạch chủ này tận dụng tối đa những thiết kế độc quyền của công nghệ siêu bền, cung cấp nguồn năng lượng tốt nhất cho vi xử lý Ryzen Threadripper.

RGB Fusion với hệ thống đèn LED kỹ thuật số

Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 được trang bị RGB LED Light Selection, ứng dụng hoàn toàn mới dựa trên sự nâng cấp của RGB Fusion. Người dùng sẽ có thể lựa chọn tùy biến đèn LED toàn bộ hoặc từng vùng theo ý thích cá nhân của mình. Ngoài ra, X399 AORUS Gaming 7 hỗ trợ đèn LED kỹ thuật số mới nhất. Mỗi bóng đèn LED có thể hiển thị độc lập với rất nhiều sự lựa chọn tùy biến khác nhau. Ứng dụng RGB Fusion không chỉ giữ lại những tinh hoa của phiên bản trước, mà ở bản nâng cấp này đã có thêm 10 style hiệu chỉnh đèn LED, đem đến cho người dùng sự lựa chọn đa dạng và linh hoạt hơn. Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 hỗ trợ dải đèn LED kỹ thuật số cả 5V và 12V, số lượng đèn LED tối đa lên đến 300 bóng, cung cấp cho người dùng sự tùy biến đa dạng, phá vỡ những giới hạn về việc điều khiển đèn LED theo ý thích cá nhân.

Smart Fan 5 với hệ thống phân tán nhiệt hiệu quả

Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 trang bị công nghệ Smart Fan 5. Không chỉ có khả năng tùy chỉnh tốc độ quạt và thiết lập cách phân tán nhiệt khác nhau, người dùng còn có thể tối ưu hiệu năng của hệ thống quạt, bằng cách tăng giảm cường độ quạt dựa theo tác vụ xử lý hiện hành của CPU. Nhờ thế, bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 có thể giữ cho hệ thống luôn hoạt động ở mức nhiệt độ ổn định cao.

Giáp tản nhiệt M.2: nhiệt độ ổn định, hiện năng tăng cao

Bo mạch chủ AORUS cung cấp cho người dùng hiệu năng cao nhất về lưu trữ, với thiết lập chống sốc điện cho 3 nhóm NVMe PCIe x4 M.2, có thể đạt tốc độ ghi chép file lên đến 32Gb/s. Nhằm khắc phục tình trạng ổ M.2 tiêu chuẩn thường bị ảnh hưởng bởi vấn đề nhiệt độ trong quá trình hoạt động, thiết kế giáp tản nhiệt đặc biệt của GIGABYTE giúp giảm đáng kể nhiệt độ của ổ M.2. Với thiết kế này, ổ M.2 có thể mát hơn đến 20 độ C trong quá trình hoạt động, qua đó bảo vệ các linh kiện tránh gặp phải tình trạng hư hỏng và hoạt động không ổn định do nhiệt độ cao.

Bộ cấp điện siêu bền

Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 có hệ thống cung cấp nguồn điện bền bỉ và ổn định cho CPU (ATX12V) và cấp nguồn 24-pin ATX. Các tiếp xúc nguồn chính đều được mạ vàng. Những linh kiện tốt giúp cho việc luân chuyển dòng điện hiệu quả hơn. Với công nghệ Power Source thế hệ thứ tư, PowIRstage thế hệ thứ ba của mình, GIGABYTE luôn đảm bảo nguồn điện ổn định và bền bỉ. Theo GIGABYTE, bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 có thể bảo đảm việc cấp điện ổn định ít nhất đến 100.000 giờ. Bo mạch chủ này cũng có cơ chế bảo vệ các cổng USB với những hệ thống cầu chì điện tử có độ chính xác cao, nhằm bảo vệ hệ thống tránh khỏi những tình trạng hư hỏng do quá dòng hoặc sốc điện từ những thiết bị ngoại vi bên ngoài. Những tính năng quản lý và bảo vệ nguồn điện sẽ bảo đảm sự ổn định cho quá trình hoạt động của vi xử lý AMD Ryzen Threadripper trên bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7.

Cải tiến hiệu năng đồ họa và âm thanh chất lượng cao

Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 cung cấp đến 64 làn PCIe Gen 3 trong đó có đến 48 làn PCIe Gen 3 được dành riêng cho xử lý đồ họa. 4 khe PCIe Gen 3 (x16+x16+x8+x8) hỗ trợ 4-Way AMD AMD CrossFire và 4-Way NVIDIA SLI, cung cấp đồ họa 4K. Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 sử dụng chip giải mã âm thanh Realte ALC1220, Smart Headphone AMP, những thiết lập audio hoàn toàn tùy chỉnh. Bổ sung thêm tụ điện Nichicon và WIMA (tùy chọn).

Ngoài ra, bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 được trang bị chip âm thanh Creative SoundBlaster 720 cao cấp, đi kèm ứng dụng ScoutRadar Display cho phép người dùng tận dụng sự kết hợp giữa âm thanh từ tai nghe và và hình ảnh hiển thị để đoán trước được vị trí của đối thủ, giúp người dùng có nhiều lợi thế hơn trong quá trình chơi game. Đối với những khách hàng quan tâm đến streaming, bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 cung cấp 1 năm sử dụng miễn phí ứng dụng XSplit Gamecaster, ứng dụng hỗ trợ stream giao diện dễ dùng, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong game với bạn bè và cộng đồng.

Killer E2500+ ứng dụng WTFast GPN

Bo mạch chủ X399 AORUS Gaming 7 dùng chip mạng Killer E2500, tích hợp với ứng dụng thiết lập và điều khiển mạng, giúp người dùng có thể tối ưu hóa tốc độ download, kết nối mạng ổn định, giảm hiện tượng giật lag khi chơi game. GIGABYTE cũng đã kết hợp cùng WTFast cung cấp tính năng GPN (Gamer Private Networks) tối ưu hóa kết nối mạng cho gamer.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do GIGABYTE cung cấp.