Chủ nhật ngày 24 tháng 1 năm 2021
Chủ nhật ngày 24 tháng 1 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Màn hình chơi game ASUS ROG Strix XG27VQ với tốc độ quét 144Hz

Màn hình chơi game ASUS ROG Strix XG27VQ với tốc độ quét 144Hz
August 16
14:30 2017

 

ASUS ROG Strix XG27VQ – màn hình chơi game cong 27-inch mới đến từ thương hiệu thiết bị gaming ASUS ROG (Republic of Gamers) là mẫu màn hình đầu tiên trong dòng màn hình chuyên game ROG Strix XG được thiết kế hoàn toàn mới dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp.

Strix XG27VQ có độ phân giải Full HD với tốc độ làm tươi (screen refresh rate) lên tới 144Hz (màn hình LCD bình thường  chỉ ở mức 60Hz), cùng những công nghệ độc quyền của ASUS như Extreme Low Motion Blur và Adaptive-Sync (FreeSync) cho mọi hình ảnh game gần như không còn hiện tượng bóng mờ và xé hình.

Thiết kế của Strix XG27VQ lấy cảm hứng từ game nên không chỉ đường nét mà cả hệ thống đèn LED trang trí Aura RGB cũng sẽ mang đến cho người dùng khả năng tùy chỉnh độc đáo, tăng “chất game” cho hệ thống của bạn.

Đường cong hoàn hảo

Strix XG27VQ là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kích thước tấm nền lên tới 27-inch cùng đường cong chuẩn 1800R, mở rộng tối đa tầm nhìn của người dùng và mang đến một cảm giác hoàn toàn nhập vai khi trải nghiệm game.

Độ cong của màn hình bảo đảm mọi điểm trên nó đều có thể đến mắt người dùng với cùng một hành trình, thoải mái cho mắt hơn khi sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, khi xem phim, Strix XG27VQ còn mang đến những trải nghiệm hấp dẫn hơn.

Tốc độ quét siêu tốc và hạn chế bóng mờ

Với tốc độ làm tươi lên tới 144Hz, hình ảnh mà Strix XG27VQ mang lại cực kỳ nhanh, hạn chế độ trễ và tăng khả năng phản xạ cho game thủ. Nhờ khả năng đáp ứng nhanh và rõ nét ngay cả trong các pha tốc độ nhanh, Strix XG27VQ giúp game thủ nắm lấy những lợi thế đặc biệt trong thi đấu, đặc biệt là trong những tựa game hành động, đua xe hay chiến thuật thời gian thực.

Strix XG27VQ sử dụng công nghệ Extreme Low Motion Blur mới của ASUS giúp loại bỏ hiện tượng bóng mờ, các đối tượng trong game chuyển động sắc nét hơn. Công nghệ đồng bộ dọc Adaptive-Sync (FreeSync) cho một trải nghiệm mượt mà, không còn hiện tượng xé hình khó chịu nữa.

Tùy biến “chất riêng” với hệ thống đèn nền đa dạng

Strix XG27VQ vẫn kế thừa được thiết kế đột phá, nhiều đường nét mang đậm chất game đầy táo bạo của ASUS, nhưng vẫn bảo đảm sự tinh gọn và cả một chân đế chắc chắn. Strix XG27VQ cũng được trang bị cả hệ thống đèn nền Aura RGB ở mặt sau, đem đến một hệ thống đèn nền hấp dẫn và có thể thiết lập cho bất kỳ tựa game nào.

Strix XG27VQ còn có một cụm đèn nền đặt dưới chân đế độc đáo, cho phép người dùng có thể tạo và tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng, bao gồm hai logo ROG và một tùy chọn trống cho người dùng thêm vào, như một cách để khẳng định cá tính của game thủ.

Phần mềm hỗ trợ đa năng

Strix XG27VQ được đi kèm với phần mềm hỗ trợ ASUS GamePlus có thể thiết lập phím nóng trong game, bật thêm hồng tâm với 4 tùy chọn khác nhau, hoặc hiển thị đồng hồ hẹn giờ trên màn hình giúp người dùng có thể kiểm soát thời gian chơi game của mình tốt hơn. Chức năng hiển thị cả tốc độ khung hình cũng giúp game thủ có cái nhìn trực quan hơn về trạng thái của hệ thống và game, căn chỉnh được trên cả 4 cạnh màn hình và dĩ nhiên là hỗ trợ luôn cả những thiết lập đa màn hình khác.

ASUS DisplayWidget là một phần mềm tiện ích rất hữu ích cho người dùng khi cho phép tinh chỉnh các thiết lập cấu hình của ASUS GameVisual, App Sync và Blue Light Filter. Mặc dù các điều chỉnh này đều được thực hiện thông qua giao diện hiển thị trên màn hình (OSD) và nút điều hướng, song ASUS DisplayWidget sẽ giúp thao tác này trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn nhờ thiết kế thông minh. Công nghệ GameVisual cung cấp tới 7 chế độ hiển thị được thiết lập sẵn (MOBA, RTS/RPG, FPS, sRGB, Racing, Scenery và Cinema) có thể tối ưu hóa hình ảnh cho từng loại hình trải nghiệm khác nhau.

Giá bán ở Mỹ trên Amazon vào giữa tháng 8-2017 của màn hình ROG Strix XG27VQ là 349 USD.

Những sản phẩm màn hình chơi game của ASUS trong thời gian vừa qua đã chứng tỏ được chất lượng của mình khi liên tiếp được bình chọn là sản phẩm tốt nhất cho game, đi đầu thị trường với nhiều công nghệ tiên tiến. Điển hình là tốc độ làm tươi lên tới 240Hz. Màn hình chơi game của ASUS chiếm tới 35% thị trường màn hình chơi game thế giới trong năm 2016.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do ASUS cung cấp.