Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Samsung Connect chắp cánh cho ước mơ của trẻ em Sóc Trăng

Samsung Connect chắp cánh cho ước  mơ của trẻ em Sóc Trăng
August 30
15:34 2017

 

Hầu hết là lần đầu tiên, vượt hơn 300km đường xe, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng ngày 26-8-2017 đã được đặt chân đến TP.HCM tham gia ngày hội trải nghiệm thực tế, chắp cánh cho ước mơ của mình thông qua dự án Samsung Connect.

Samsung Connect là một dự án cộng đồng mang tính nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại do Samsung Vina thực hiện hàng năm từ năm 2016. Công ty điện tử Hàn Quốc này chia sẻ rằng họ mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này.

Hành trình Samsung Connect – Kết Nối Yêu Thương tại Sóc Trăng (từ 28-7 tới 27-8-2017) đã kết nối và chia sẻ ước mơ của các em nhỏ đến với cộng đồng và nhận được từ cộng đồng những lời động viên, khuyến khích cũng như những trợ giúp thiết thực. Mỗi em đều ấp ủ những ước mơ bình dị, như: làm công an để tìm được người mẹ đã bỏ đi, trở thành cầu thủ như chú Công Phượng, làm phát thanh viên để kể những điều tốt cho mọi người, trở thành thầy dạy toán “hét ra lửa”,… Những hình ảnh và câu chuyện thực tế, những mơ ước về tương lai của các em nhỏ được Samsung ghi nhận và cập nhật tại nền tảng trực tuyến samsungconnect.vn. Qua đó, hàng nghìn người trên khắp Việt Nam đã có thể lắng nghe những tâm sự, chia sẻ và cổ vũ các em bằng hàng nghìn thông điệp động viên yêu thương. Hàng tuần, những “Chuyến xe chuyển phát ước mơ” đã trao tận tay các em nhỏ ở huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) những món quà ý nghĩa, hữu ích với mơ ước của các em như máy tính, học bổng, xe đạp, sách…, giúp các em luôn nuôi dưỡng và vun đắp cho ước mơ về tương lai của mình.

Riêng trong tuần thứ tư, vào ngày 26-8-2017, các em ở Sóc Trăng đã nhận được quà tặng đặc biệt là Ngày hội trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp mà các em mơ ước. Từ quê nhà, những “Chuyến xe chuyển phát ước mơ” đã đưa các em đến khu vui chơi Viettopia (TP.HCM) tham gia sự kiện thú vị này. Tại đây, lần đầu tiên các em được “chạm tay” vào công việc mà mình mơ ước: cầu thủ bóng đá, nhà thiết kế, bác sĩ, kỹ sưNgày hội không chỉ mang đến cho các em những trải nghiệm thực tế qua các trò chơi giải trí, mà còn giúp các em “nhập vai” vào nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, các em còn có cơ hội tìm hiểu và thực hành những ngành nghề khác để khám phá thêm kiến thức cho bản thân mình. Đó là những trải nghiệm bổ ích giúp các em hiểu và gắn bó hơn với ước mơ của mình. Từ đó các em sẽ có thêm động lực để theo đuổi và thực hiện giấc mơ. Mỗi ước mơ nhỏ bé được nuôi dưỡng hôm nay chính là hành trang để các em kiến tạo tương lai.

Đặc biệt hơn, tại Ngày hội trải nghiệm thực tế, các em nhỏ còn được gặp gỡ nữ ca sĩ Đông Nhi, người đã gắn bó với Samsung Connect từ những giai đoạn đầu tiên. Tại ngày hội này, Đông Nhi cùng các tình nguyện viên hướng dẫn các em thực hiện các thử thách nghề nghiệp của mình và thực hiện livestream trên trang cá nhân của cô để khán giả khắp cả nước có thể theo dõi.

Kết thúc ngày hội, các em nhỏ được trao tặng món quà ý nghĩa – Dream and Encouraging Notebook – cuốn sổ tổng kết các tin nhắn yêu thương mà các em đã nhận được trong suốt chặng đường 4 tuần tại Sóc Trăng của Samsung Connect cùng với giấy chứng nhận đã hoàn thành trải nghiệm nghề nghiệp tại ngày hội này.

Hành trình kết nối những ước mơ Samsung Connect 2017 diễn ra ở các vùng miền khắp Việt Nam từ 28-7 đến 15-11-2017. Kết thúc chặng đầu tiên tại Sóc Trăng với 20 em được chắp cánh ước mơ, Samsung Connect sẽ tiếp tục sứ mệnh kết nối ước mơ tại huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) trong 4 tuần. Những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với những ước mơ dung dị, lạc quan ở vùng quê miền Trung này chắc chắn sẽ được cộng đồng những người giàu lòng nhân ái trên cả nước tiếp tục động viên, chia sẻ những ước mơ ấy bằng những tin nhắn yêu thương.

Bạn có thể tiếp sức động viên các em tại đây.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh từ chương trình Samsung Connect 2017.

Ngày hội trải nghiệm thực tế Samsung Connect ngày 26-8-2017 tại TP.HCM dành cho trẻ em Sóc Trăng.