Thứ Bảy ngày 08 tháng 5 năm 2021
Thứ Bảy ngày 08 tháng 5 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Wi-Fi router Asus ROG Rapture GT-AC5300 cho chơi game online 4K

Wi-Fi router Asus ROG Rapture GT-AC5300 cho chơi game online 4K
September 28
20:49 2017

 

Bộ định tuyến Wi-Fi Rapture GT-AC5300 là wireless router chơi game đầu tiên của thương hiệu Asus Republic Of Gamers (ROG) vừa được ra mắt. Nó tích hợp tới 3 băng tần Wi-Fi (2 băng tần 5GHz và 1 băng tần 2.4GHz), 8 cổng gigabit LAN, vi xử lý 4 nhân 64-bit xung nhịp 1.8GHz, 8 ăng-ten rời và công nghệ ROG Gaming Center, hỗ trợ stream video chuẩn UHD 4K.

Giá bán tại hệ thống cửa hàng Best Buy ở Mỹ là 388.99 USD.

Trong những tựa game trực tuyến, yếu tố làm việc làm nhóm, kiểm soát và phối hợp chính xác từng chút một luôn là yếu tố tiên quyết dẫn đến chiến thắng chung cho cả đội, do đó chỉ cần một chút độ trễ mạng cũng mang đến những trường hợp “dở khóc dở cười”, thậm chí là thua cuộc.

Tuy nhiên, khi công nghệ mạng và sản xuất bộ định tuyến ngày một nâng cao, nhất là những bộ định tuyến chuyên game trên thị trường hầu hết đều được xác định bằng tốc độ dữ liệu Wi-Fi cao, ROG với hơn 10 năm đi đầu trong lĩnh vực phần cứng chuyên game, đã nhận ra rằng tốc độ dữ liệu không phải là điều duy nhất có thể giải quyết được vấn đề mà game thủ còn vướng. Các tính năng cải tiến cho trải nghiệm game mới là điều thực sự quan trọng.

Rapture GT-AC5300 là Wi-Fi router được thiết kế cho nền tảng các hoạt động chơi game tiêu biểu. Nó có Wi-Fi chuẩn 802.11ac ba băng tần cực nhanh, cũng như 8 cổng gigabit LAN mở rộng cho các thiết bị có dây và hai cổng USB 3.0 siêu tốc. Bộ lưu trữ mạng Hardcore network-attached storage (NAS) sẽ đánh giá tình trạng thông qua tính năng Link Aggregation (802.3ad) cho phép hai cổng LAN kết hợp với nhau tạo thành một cổng kết nối 2Gbps nhanh hơn bình thường.

Tốc độ tổng cộng của Rapture GT-AC5300 lên tới 4.900Mbps, bao gồm chuẩn 802.11ac (5GHz) đạt tới 1.734Mbps; 1024QAM (5GHz) đạt tới 2.167Mbps; và 1024QAM (2.4GHz) đạt tới 1.000Mps. Với chuẩn 802.11n, router này đạt tốc độ tới 600Mbps.

Ngoài ra, Rapture GT-AC5300 còn được cải tiến để mang đến trải nghiệm game thân thiện hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn bao giờ hết. ROG Gaming Center cung cấp cho người chơi khả năng kiểm soát mạng lưới chơi game của họ một cách dễ dàng và cung cấp tổng quan toàn diện tình trạng cũng như tính năng thiết yếu để có được một trải nghiệm game tốt hơn. Chẳng hạn như kết nối thiết bị, thống kê lưu lượng truy cập và trạng thái máy chủ của trò chơi.

Rapture GT-AC5300 còn là bộ định tuyến chơi game đầu tiên cung cấp 3 mức gia tốc chơi game: hai cổng LAN chơi game chuyên dụng, Game Boost và Gamers Private Network. Những tính năng mạnh mẽ này sẽ ưu tiên cho tất cả các thiết bị được kết nối với cổng game chuyên dụng, cũng như lưu lượng băng thông sẽ được tối ưu cho hai cổng này, giảm thời gian chờ, giảm độ trễ của máy chủ để game trơn tru một cách tối đa. Tính năng Game Boost kết hợp hai cổng LAN chuyên dụng với nhau để tối ưu băng thông cho từng thiết bị chơi game được kết nối, hỗ trợ nhiều hệ máy khác nhau (console).

Các gói dữ liệu của game thường phải đi qua các tuyến đường dài và phức tạp trước khi chúng đến được máy chủ của game, điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của game và trải nghiệm của người dùng. Với khả năng tăng tốc 3 cấp của Rapture GT-AC5300, vấn nạn này trở thành dĩ vãng. Tính năng Gamer Private Network, hỗ trợ WTFast cho phép người dùng thiết lập một mạng chơi game chuyên biệt được tối ưu để đạt được hiệu quả tốt nhất giữa router và máy chủ của game. Kết quả là độ trễ được giảm thiểu tối đa, trải nghiệm game được nâng cao, không còn ping ngất ngưỡng và lag.

Rapture GT-AC5300 cũng đi kèm với tính năng RangeBoost, sự kết hợp của phần cứng và phần mềm giúp tăng phạm vi kết nối, cải thiện lưu lượng ở các máy tầm xa.

Để đảm bảo an ninh mạng, Rapture GT-AC5300 được trang bị công nghệ Game IPS – một hệ thống chống tin tặc tấn công được cung cấp bởi Trend Micro, nó bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như vô hiệu hóa các mối đe dọa tiềm tàng có khả năng gây hại cho thiết bị. Vì được tích hợp sẵn trong bộ định tuyến, nên đường truyền của người dùng luôn được bảo vệ kể cả khi máy của người dùng không có phần mềm bảo mật chuyên dụng.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Asus cung cấp.