Thứ Tư ngày 22 tháng 3 năm 2023
Thứ Tư ngày 22 tháng 3 năm 2023

Tech MediaOnline

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 636 cho thiết bị tầm trung mới

Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 636 cho thiết bị tầm trung mới
October 24
15:16 2017

Hãng Qualcomm Technologies Inc. hồi trung tuần tháng 10-2017 đã ra mắt nền tảng di động mới, Qualcomm Snapdragon 636, được thiết kế với nhiều cải thiện về hiệu năng thiết bị, nâng cao trải nghiệm chơi game và hỗ trợ công nghệ hiển thị so với nền tảng di động Snapdragon 630. Snapdragon 636 dành cho các thiết bị di động phân khúc tầm trung là một thành viên mới của gia đình các nền tảng di động Snapdragon hiệu năng cao, nhằm phục vụ người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị chất lượng tốt với nhiều chức năng cao cấp nhưng có mức giá thấp.

Nền tảng di động (mobile platform) Qualcomm Snapdragon 636 mang đến cải tiến vượt trội về hiệu năng hoạt động, trải nghiệm chơi game và công nghệ hiển thị.

Snapdragon 636 sử dụng bộ xử lý Qualcomm Kryo 260, giúp tăng thêm 40% hiệu năng trên các thiết bị so với Snapdragon 630. Snapdragon 636 cũng đi kèm với hỗ trợ hiển thị siêu rộng FHD+ và công nghệ Assertive Display giúp tối ưu hóa khả năng hiển thị của màn hình trong mọi điều kiện ánh sáng. Các tính năng Qualcomm TruPalette và Qualcomm EcoPix được tích hợp trong Adreno Visual Processing Subsystem để mang lại những trải nghiệm về hình ảnh ưu việt. GPU tích hợp Qualcomm Adreno 509 được thiết kế để nâng cao hiệu suất chơi game và trình duyệt lên 10% so với thế hệ trước, mang lại những trải nghiệm game mới với hình ảnh chân thực và hiệu ứng kết xuất đồ họa tiên tiến cho hình ảnh 3D.

Nền tảng di động Snapdragon 636 được sản xuất với công nghệ 14nm FinFet và tương thích với các nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, cho phép các OEM (Original Equipment Manufacturers – nhà sản xuất thiết bị gốc) đang sử dụng các nền tảng cũ có thể đưa Snapdragon 636 vào các thiết bị di động mới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nền tảng di động Snapdragon 636 này cũng được trang bị modem Snapdragon X12 LTE cao cấp đã được thử nghiệm trên toàn cầu, cho tốc độ tải tối đa lên đến 600Mbps và tạo điều kiện cho các nhà mạng cung cấp kết nối cực nhanh cho người dùng. Qualcomm Spectra 160 ISP 14-bit hỗ trợ chụp ảnh lên đến 24 megapixel với độ trễ màn trập bằng 0, hỗ trợ zoom mượt mà, tự động lấy nét nhanh và màu sắc chân thật cho chất lượng hình ảnh cao; và bộ mã hóa-giải mã âm thanh Qualcomm Aqstic hỗ trợ âm thanh Hi-Fi khi di chuyển lên đến 192kHz/24bit và phát âm thanh chất lượng cao với độ méo tiếng thấp và dải âm thanh lớn.

Ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch, bộ phận Quản lý Sản phẩm thuộc Qualcomm Technologies, Inc. chia sẻ: “Nền tảng di động Snapdragon 636 ra mắt giúp các OEM dễ dàng chuyển đổi từ nền tảng di động Snapdragon 660 và 630, đồng thời vẫn có thể mang đến tính năng và hiệu suất vượt trội cho người dùng. Các nhà sản xuất có thể sử dụng modem và kiến trúc máy ảnh hiện có vào việc kiểm tra và hiệu chuẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả, giúp tiết kiệm đáng kể tài nguyên và thời gian khi phát triển sản phẩm dựa trên các nền tảng mới.”

Nền tảng di động Snapdragon 636 sẽ đến với người dùng vào tháng 11-2017 trong nhiều smartphone mới của các đối tác của Qualcomm.

Thông tin chi tiết về Snapdragon 636.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp