MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 22 tháng 1 năm 2020
Thứ Tư ngày 22 tháng 1 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm kết nối thành công dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động

Qualcomm kết nối thành công dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động
October 25
07:06 2017

 

Công ty Qualcomm Technologies Inc. hồi trung tuần tháng 10-2017 công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động. Chip thu phát sóng Qualcomm Snapdragon X50 đạt đến tốc độ gigabit và kết nối dữ liệu trên dải tần số vô tuyến 28GHz mmWave (millimeter wave). Thành tựu của Qualcomm giúp phát triển kết nối di động thế hệ mới, đồng thời rút ngắn thời gian trong việc đưa các thiết bị di động tích hợp kết nối 5G NR đến người tiêu dùng. Ngoài ra, Qualcomm Technologies cũng đưa ra thiết kế tham khảo đầu tiên cho dòng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G, phục vụ cho việc thử nghiệm và tối ưu hóa công nghệ 5G trong giới hạn hiệu năng và thiết kế phần cứng của một chiếc smartphone.

Qualcomm trở thành hãng đầu tiên trên thế giới thiết lập thành công kết nối 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động

Ông Cristiano Amon

Ông Cristiano Amon, Phó Chủ tịch Qualcomm Technologies, Inc. và Chủ tịch QCT, cho biết:  “Thiết lập thành công kết nối 5G đầu tiên trên thế giới với chip thu phát sóng Snapdragon X50 5G trên dải tần 28GHz mmWave là minh chứng cho vị thế dẫn đầu của Qualcomm Technologies trong lĩnh vực 5G và kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng về kết nối di động.”

Thử nghiệm kết nối dữ liệu 5G được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm Technologies ở San Diego (Mỹ). Tốc độ tải xuống đã đạt mức gigabit, sử dụng một số sóng mang (carrier) 5G 100MHz, và thử nghiệm kết nối dữ liệu trên dải tần 28GHz mmWave. 5G NR mmWave là một bước tiến mới trong công nghệ di động, nay đã được đưa vào thực tế thông qua chuẩn 5G NR. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến trong trải nghiệm người dùng tới đây và gia tăng đáng kể hiệu suất mạng. Bên cạnh chip thu phát sóng Snapdragon X50 5G, thử nghiệm cũng sử dụng mạch tích hợp thu phát RF mmWave có tên SDR051. Thử nghiệm sử dụng bộ thiết bị nghiên cứu và phát triển (R&D) giao thức 5G mới của Keysight Technologies và nền tảng thử nghiệm không dây UXM 5G.

Ra mắt thiết kế tham chiếu đầu tiên của điện thoại 5G cho kết nối di động thế hệ mới

Qualcomm Snapdragon X50 5G modem.

Năm ngoái, Qualcomm Technologies trở thành công ty đầu tiên trên thế giới công bố chip thu phát sóng 5G. Khả năng hoàn thiện sản phẩm chỉ trong 12 tháng kể từ lúc công bố đã khẳng định vị thế dẫn đầu của Qualcomm Technologies về công nghệ di động qua nhiều thế hệ –  nay tiếp tục được ứng dụng phát triển công nghệ 5G. Qualcomm Technologies đang nỗ lực thúc đẩy thương mại hóa công nghệ 5G NR vào năm 2019 thông qua nhiều đóng góp quan trọng, bao gồm nhiều sáng chế và nghiên cứu nền tảng, thiết lập tiêu chuẩn trong 3GPP, thiết kế các hệ thống mẫu mmWave 5G NR và sub-6 GHz, khả năng tương tác và các thử nghiệm vô tuyến (OTA) với các nhà mạng lớn trên toàn cầu, các nhà cung cấp hạ tầng, và phát triển các sản phẩm mạch tích hợp cho các thiết bị di động.

Qualcomm cho biết, dòng model 5G NR Snapdragon X50 dự kiến sẽ hỗ trợ cho các mạng và smartphone 5G thương mại vào nửa đầu năm 2019.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: Internet. Thanks.