MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 05 tháng 6 năm 2020
Thứ Sáu ngày 05 tháng 6 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

ASUS Việt Nam cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền mới nhất cho tất cả các dòng laptop

ASUS Việt Nam cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền mới nhất cho tất cả các dòng laptop
November 16
02:55 2017

Hợp tác với Microsoft và để bảo vệ lợi ích cho khách hàng là người dùng đầu cuối, ASUS tiến hành cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 có bản quyền cho tất cả các dòng máy tính xách tay bán ra ở Việt Nam từ tháng 11-2017. Từ nay, trên thị trường sẽ không còn những chiếc laptop ASUS mới xuất xưởng để người dùng phải tự chọn cài đặt Windows (trước nay thường gọi là máy có hệ điều hành MS-DOS). Nỗ lực hợp tác này còn nhằm giúp giảm bớt tình trạng vi phạm bản quyền trí tuệ cũng như bảo đảm cho người dùng được sở hữu hệ điều hành chính gốc với giá hợp lý.

Trong cuộc họp báo với chủ đề Beyond The Edge with Windows tại TP.HCM chiều 15-11-2017, hãng ASUS (Đài Loan) công bố rằng toàn bộ máy tính xách tay ASUS xuất xưởng từ tháng 11-2017 về thị trường Việt Nam đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 bản quyền. Bước chuyển quan trọng này sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tối ưu và đáng tin cậy thông qua các tính năng mới từ ASUS và Microsoft. Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm với bản cập nhật mới nhất Windows 10 Fall Creators Update và những tính năng an toàn, bảo mật tối ưu của chính Microsoft.

Ông Eric Lee, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của ASUS Việt Nam, chia sẻ: “ASUS và Microsoft là đối tác trong nhiều năm qua cùng nỗ lực trong việc cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm tối ưu trên cả phần cứng và phần mềm. Chúng tôi xin công bố rằng người tiêu dùng tại Việt Nam giờ đây đã có thể tận hưởng những chiếc laptop ASUS được cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền. Với bước hợp tác này, chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm điện toán tuyệt vời vượt ngoài mong đợi.”

Ông Eric Lee

Bà Anne Lepissier, Giám đốc khối thiết bị và kênh tiêu dùng, Microsoft khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Microsoft tin rằng chiếc máy tính cá nhân là nền tảng khơi nguồn cho những sáng tạo của mỗi người. Với những thế hệ laptop ASUS cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền, người dùng có thể tận hưởng tối đa khả năng sáng tạo được tích hợp trong Windows 10 Fall Creators Update mới nhất và yên tâm trước mọi rủi ro phần mềm mọi lúc mọi nơi.”

Bà Anne Lepissier

Tối ưu trải nghiệm điện toán với ASUS và Windows 10 bản quyền

ASUS tiếp tục mang đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu thông qua các dòng sản phẩm, công nghệ đột phá và sáng tạo của mình. Cùng với Windows 10, người dùng có thể tận hưởng thêm nhiều tính năng mới đột phá và lý thú hơn trên những dòng sản phẩm mới của ASUS.

Microsoft Windows 10 Fall Creators Update (version 1709) mới được phát hành sẽ mang đến cho người dùng cách thức sáng tạo mới mẻ, thông qua các tính năng nổi bật như Windows Inking, trải nghiệm mới trên video và hình ảnh, đồng thời cải tiến hiệu suất chơi game, bảo mật, khả năng truy cập và trải nghiệm thực tế ảo thông qua Windows Mixed Reality (thực tế hỗn hợp), giúp người dùng có thể tùy hứng sáng tạo tiện lợi hơn.

Ông Đỗ Khắc Cường, Microsoft Việt Nam, giớithiệu về bản Windows 10 Fall Creators Update

Bên cạnh đó, người dùng laptop ASUS có thể tận hưởng các tính năng quan trọng khác của Windows 10 như Windows Hello hay trải nghiệm trình duyệt mới Microsoft Edge.

Microsoft cho biết: Windows 10 là phiên bản Windows an toàn nhất từ trước đến nay với những ứng dụng bảo mật tích hợp sẵn và luôn được cập nhật thường xuyên trong suốt vòng đời thiết bị. Với Windows Defender Antivirus, người dùng được bảo vệ khỏi các mối nguy hại như virus, mã độc hay các phần mềm gián điệp đến từ email, app, dịch vụ đám mây hay trực tiếp từ các website.

Bằng việc cập nhật Windows 10 thường xuyên, người dùng không những được tận hưởng những tính năng mới mà còn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất. Microsoft nhấn mạnh: “Windows bản quyền mang đến những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời, khai phá tiềm năng và tự do sáng tạo – tự động cập nhật, miễn phí và được hỗ trợ trọn chu kỳ vòng đời sản phẩm”.

Đồng thời, người dùng cũng có thể an tâm hơn với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật Microsoft toàn diện  24/7, tư vấn trực tuyến và nhiều nguồn hỗ trợ khác.

Công nghệ độc quyền từ ASUS mang đến trải nghiệm Windows 10 hoàn thiện hơn

Với Windows 10 bản quyền, người dùng có thể tận hưởng tối ưu những công nghệ độc quyền của ASUS như ASUS Splendid, ASUS SonicMaster và ASUS Battery Health Charging.

ASUS Splendid là công nghệ kết hợp giữa việc tối ưu phần mềm với tinh chỉnh các thông số gamma và nhiệt độ màu từ nhà sản xuất để mang lại hình ảnh ấn tượng với màu sắc chính xác và đồng bộ.

Các chuyên gia âm thanh ASUS Golden Ear kết hợp cùng các hãng nổi tiếng để phát triển công nghệ độc quyền ASUS SonicMaster. Trong đó, phần cứng và phần mềm âm thanh được tinh chỉnh và tối ưu hóa để phù hợp với đặc trưng của từng thiết bị ASUS và ROG nhằm mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Công nghệ ASUS Battery Health Charging cho phép người dùng thiết lập mức sạc đến mức 60% hoặc 80% để kéo dài tuổi thọ pin và giảm thiểu tình trạng phồng pin, chai pin.

Tại sự kiện Beyond The Edge with Windows này, nhiều đối tác kinh doanh lớn của ASUS ở Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, Phong Vũ, Pico, MediaMart, Phi Long, Phương Tùng… cũng cam kết đồng hành cùng ASUS và Microsoft trong việc giới thiệu và hỗ trợ khách hàng tiếp cận các sản phẩm máy tính xách tay ASUS trang bị Windows 10 bản quyền rộng rãi trên toàn quốc.

Không chỉ tại Việt Nam, ASUS cũng là thương hiệu đầu tiên cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền cho các laptop sản xuất từ Q4-2017 tại các thị trường lớn trong khu vực như Thái Lan, Indonesia.

Tại buổi họp báo, ASUS cũng giới thiệu các dòng laptop chủ lực mới cho dịp mua sắm cuối năm. Đây cũng là các dòng sản phẩm mới được cài đặt sẵn Windows 10 có bản quyền.

  • ASUS ZenBook Flip S (UX370) – Laptop gập xoay mỏng nhất thế giới
  • ASUS VivoBook S14 (S410) – Thế hệ laptop di động viền mỏng mới
  • ASUS VivoBook Flip 14 (TP410) – Laptop xoay gập mới cho công việc& giải trí đa phương tiện
  • ASUS VivoBook 15 (X510) – Kết nối cực nhanh, dễ dàng di chuyển
  • ROG STRIX SCAR (Strix SCAR Edition GL703) – Laptop cho game thủ FPS
  • ROG STRIX Hero (Strix Hero Edition GL503) – Vũ khí tối thượng cho chiến binh đích thực
  • ASUS FX503 – Hiệu suất mạnh mẽ, khả năng di động hoàn hảo

MEDIA ONLINE

+ Ảnh: PHẠM ANH PHÚ