MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019
Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Người dùng có thể tải bản beta Google Chrome 64 với chức năng tắt tiếng video tự động phát

Người dùng có thể tải bản beta Google Chrome 64 với chức năng tắt tiếng video tự động phát
December 18
17:12 2017

Vào tháng 9-2017, Google đã chia sẻ rằng trình duyệt web Chrome 64 sắp ra mắt sẽ giải quyết một số vấn đề của người dùng quanh những nội dung tự động phát (autoplay), đáng chú ý nhất là tính năng mặc định tắt âm thanh (mute) tất cả các video tự phát. Trang Engadget cho biết, bây giờ người dùng có thể thử nghiệm nó qua việc tải bản beta của Chrome 64. Google cũng chia sẻ thêm rằng chức năng chặn các video tự phát là một phần của nỗ lực ngăn chặn những quảng cáo trên Chrome và chức năng này sẽ xuất hiện trên Chrome 64 trong phiên bản người dùng vào tháng 1-2018.

Cài đặt tự động tắt tiếng các nội dung tự phát nằm trên thanh cấp phép (permissions bar) của Chrome 64. Tuy nhiên nó phải được cài đặt lần lượt cho từng trang web mà bạn muốn áp dụng chức năng này và nó sẽ tắt âm thanh cho bất kỳ nội dung tự động phát nào dược điều hướng dưới tên miền mà bạn áp dụng.

Những chức năng khác nữa của Chrome 64 được ghi nhận bởi trang 9to5Goole là trình duyệt sẽ bao gồm một trình chặn các cửa sổ pop-up đã được cải thiện, các biện pháp bảo mật bổ sung nhằm ngăn chặn các chuyển hướng tự động độc hại và hỗ trợ phát lại video HDR khi Windows 10 đang ở chế độ HDR. Trên Chrome OS có thêm chức năng mới như tính năng chia đôi màn hình “split view” cho phép người dùng thao tác đa nhiệm dễ dàng hơn qua nhiều cửa sổ.

Bạn có thể tải bản beta của trình duyệt web mới Google Chrome 64 tại đây. Có các phiên bản riêng cho Windows 10/8.1/8/7 64-bit và 32-bit, cho các hệ điều hành OSX (từ Mac OS X 10.9 trở lên), iOS và Linux.

PHẠM ANH PHÚ

+ Nguồn tham khảo và ảnh: SlashGear và Internet. Thanks.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment