MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019
Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Samsung Smart TV năm 2018 sẽ như thế nào?

Samsung Smart TV năm 2018 sẽ như thế nào?
January 13
07:07 2018

 

Smart TV không còn là khái niệm mới (xuất hiện ở Nhật Bản từ đầu những năm 1980) và được dự báo sẽ chiếm ưu thế thống trị trên thị trường TV thế giới vào cuối thập niên 2010. Từ giữa thập niên 1990, Smart TV có nghĩa là TV có khả năng nối mạng xử lý dữ liệu. Các cải tiến liên tục mang tính cạnh tranh của từng hãng đang giúp cho Smart TV trở nên kết nối thông suốt bao giờ hết. Là nhà sản xuất TV lớn số 1 thế giới suốt 12 năm liền,  Samsung Electronics (Hàn Quốc) trong năm 2018 sẽ đưa ra hàng loạt đổi mới cho dòng Smart TV.

Samsung cho biết, trong năm 2018, TV Samsung sẽ kết nối thông suốt và đồng bộ với các thiết bị di động. Khác với trước đây, việc chia sẻ nội dung giữa các thiết bị và những thông tin được cá nhân hóa trở nên vô cùng đơn giản nhờ vào tính năng kết nối thông suốt và đồng bộ.

Kết nối và chia sẻ dễ dàng hơn bao giờ hết

Để sở hữu một chiếc TV thông minh đỉnh cao với một loạt các tính năng thú vị ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc cài đặt TV không còn quá phức tạp và mất thời gian – nhất là đối với Smart TV 2018 của Samsung. Nhờ ứng dụng SmartThings, người dùng có thể truy cập vào mọi thiết bị để tự cài đặt và thưởng thức các chương trình truyền hình một cách nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, SmartThings sẽ giúp TV kết nối Wi-Fi, thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình (set-top box), các ứng dụng yêu thích và tài khoản Samsung của người dùng thật tiện dụng.

Giờ đây, người dùng dễ dàng cài đặt các chương trình yêu thích một cách nhanh chóng chỉ với một vài bước thiết lập  Đây là một chức năng thông minh của SmartThings. Nếu người dùng đã đăng nhập vào ứng dụng video trên thiết bị di động tương thích, TV sẽ kết nối đồng bộ với tài khoản có sẵn mà không phải nhập lại thông tin đăng nhập trên màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn những ứng dụng khác kết nối với TV một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, thiết bị di động không chỉ để kết nối cài đặt TV. Nó còn là một phần của hoạt động tương tác thường ngày. Thí dụ: khi muốn mở ứng dụng game trên TV, người dùng có thể kích hoạt tính năng “reminder” bằng điện thoại. Nói một cách khác, tính năng thông minh này biết rõ hệ kênh hiển thị của ứng dụng game và giúp người dùng kết nối thẳng với ứng dụng này mà không cần phải nhớ và thực hiện nhiều thao tác chuyển hệ TV như trước đây.

Khả năng kết nối sẽ còn tốt hơn nữa. Năm 2018, Smart TV Samsung sẽ được trang bị bảng điều khiển SmartThings. Điều đó có nghĩa TV không chỉ là trung tâm giải trí của phòng khách, mà còn là trung tâm kết nối Internet của vạn vật IoT của toàn bộ ngôi nhà. Chẳng hạn, người dùng có thể tự kiểm tra mọi thứ bên trong tủ lạnh, điều khiển đèn, điều chỉnh nhiệt độ, … ngay chính trên màn hình TV. Thậm chí, người dùng có thể ngay lập lức trình chiếu trực tiếp lên TV những tấm ảnh mới chụp từ chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng “Universal Guide” cho sở thích cá nhân của bạn

TV thông minh không chỉ có khả năng kết nối Internet mà giờ đây còn phải là một thiết bị thể hiện những nội dung giá trị cao. Do đó, nâng cấp nội dung giải trí là một trong những điểm cải tiến nổi bật của Samsung trong những năm qua. Năm 2018 này, Samsung giới thiệu “Universal Guide” – ứng dụng hiển thị các chương trình được yêu thích như phim, chương trình truyền hình, thể thao và một số chương trình khác trên cùng một giao diện. Ứng dụng này tổng hợp và hiển thị tất cả các nội dung từ nhà cung cấp truyền hình cáp cũng như các dịch vụ VOD (video theo yêu cầu, video on demand) và phát trực tuyến trên một giao diện duy nhất. Và những chương trình gợi ý sẽ xuất hiện dựa theo thói quen, sở thích nghe nhìn của người dùng mà hệ thống TV ghi nhận được.

Để duyệt các chương trình nhanh và dễ dàng hơn, người dùng sẽ sử dụng thiết bị Samsung One Remote để điều khiển không chỉ TV, mà còn các thiết bị khác kết nối với nó, chẳng hạn như hộp truyền hình cáp, đầu phát Blu-ray và lướt Internet. Gần đây thiết bị điều khiển từ xa tất cả trong một này còn được tăng cường với khả năng kiểm soát các thiết bị nghe nhìn được kết nối với cáp quang.

Universal Guide trên Smart TV Samsung. (Ảnh: Internet).

Một số các ứng dụng khác sẽ được nâng cấp trong dòng Smart TV Samsung năm 2018 là TV PLUS. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm và thưởng thức các bộ phim với chất lượng UHD và HDR từ bộ sưu tập 8.900 phim, bao gồm 195 phim UHD có sẵn do Samsung cung cấp. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật vì Samsung đã và đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất nội dung trên toàn thế giới để mở rộng danh sách phim UHD và HDR mới nhất giúp người dùng nhanh chóng cập nhật những chương trình, bộ phim yêu thích hơn trước đây.

Trong khi đó, Steam Link cho phép người dùng phát trực tuyến các trò chơi ưa thích ở định dạng UHD 4K từ máy tính lên TV. Hiện nay, có hơn 6.000 trò chơi có thể phát trực tiếp mà không cần phải thông qua thiết bị Steam Link riêng biệt (phải mua riêng) nữa.

Hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

Samsung giới thiệu hàng loạt các cách thức tiện lợi để người dùng dễ dàng tìm kiếm các nội dung yêu thích. Một trong những cách thức mới và sáng tạo nhất là việc sử dụng giọng nói của chính người dùng. Bixby, trợ lý ảo thông minh của Samsung được giới thiệu đầu tiên hồi tháng 3-2017 trên bộ đôi smartphone Samsung Galaxy S8 và S8+, sẽ được tích hợp trong dòng TV cao cấp năm 2018. Bixby không chỉ cho phép người dùng sử dụng giọng nói của mình để tương tác với các chương trình của các nhà cung cấp như Amazon, mà nó còn mở ra một loạt các khả năng khác, đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

Thí dụ: người dùng có thể dùng tiếng nói của mình yêu cầu Bixby chuyển kênh TV hoặc mở một bài hát. Thậm chí, người dùng có thể yêu cầu Bixby làm những công việc khó hơn  như tìm kiếm các bộ phim đoạt giải Oscar. Ngoài giải trí, Bixby cập nhật tin tức và dự báo thời tiết, kiểm soát các thiết bị IoT trong nhà hoặc trình chiếu các hình ảnh mới nhất.

Nhờ có SmartThings và Bixby, TV hiện đang là một phần của hệ sinh thái kết nối Samsung. Đối với Smart TV Samsung năm 2018, SmartThings và Bixby có thể thực hiện được rất nhiều chức năng và hoạt động khác nhau mà không đòi hỏi người dùng phải thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào. Một ngôi nhà kết nối là nơi người dùng có thể tận hưởng cuộc sống một cách sống động hơn, thoải mái hơn và Smart TV Samsung 2018 sẽ biến điều đó thành hiện thực rộng rãi.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Nguồn ảnh do Samsung cung cấp.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment