MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 18 tháng 6 năm 2019
Thứ Ba ngày 18 tháng 6 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Các dòng TV Samsung 2018 với những tính năng chưa từng có

Các dòng TV Samsung 2018 với những tính năng chưa từng có
March 10
09:25 2018

 

Dòng TV QLED 2018 của Samsung được trang bị công nghệ Direct Full Array, trợ lý ảo Bixby và chế độ hình nền  Ambient Mode mang lại chất lượng hình ảnh hoàn hảo, kết nối linh hoạt và tiện lợi hơn.

Công ty Điện tử Samsung đã chính thức giới thiệu về các dòng sản phẩm TV 2018 tại sự kiện First Look do hãng này tổ chức ngay trong tòa nhà Thị trường Chứng khoán Mỹ ở Manhattan (New York). Tại sự kiện này, Samsung giới thiệu các tính năng nổi bật của các mẫu TV QLED cũng như thế hệ mới của dòng TV UHD và Premium UHD và những mẫu TV màn hình siêu lớn đẳng cấp. Samsung cũng lần đầu ra mắt nhiều tính năng mới mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh, các chức năng thông minh hơn và các đường nét thiết kế độc đáo tạo điểm nhấn không gian nội thất của gia đình.

Các dòng sản phẩm TV đỉnh cao của thế hệ TV QLED 2018 của Samsung được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng hình ảnh tốt hơn, tiện lợi hơn, khả năng kết nối và chia sẻ linh hoạt hơn. Nổi bật trong số những tính năng nâng cấp đó là công nghệ tương phản Direct Full Array, trợ lý ảo Bixby và giải pháp cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection. Trong dòng sản phẩm TV QLED 2018, điểm đặc biệt nhất trong thiết kế độc đáo là chế độ hình nền Ambient Mode, công nghệ màn hình tương lai cho phép TV chủ động biến đổi tương thích với nội thất và không gian giải trí của ngôi nhà mà chưa từng có trước đây.

Samsung vẫn tập trung đầu tư và mở rộng dải sản phẩm TV màn hình siêu lớn, có kích thước từ 75 inch trở lên. Đây là một nhu cầu của người dùng (được khảo sát trong năm 2017). Hơn 40% doanh thu của TV Samsung tại thị trường Bắc Mỹ đến từ dòng TV từ 65 inch trở lên và dự đoán sẽ vượt hơn 50% vào năm nay.

Ông Jonghee Han giới thiệu những dòng TV Samsung 2018 tại sự kiện First Look ở New York ngày 7-3-2018.

Ông Jonghee Han, Chủ tịch Phụ trách Kinh doanh ngành hàng Visual Display của Công ty Điện tử Samsung (Hàn Quốc), cho biết: “Các dòng sản phẩm TV 2018 của chúng tôi được thiết kế cho những gia đình hiện đại với nhu cầu cao về thẩm mỹ và mong muốn dẫn đầu xu hướng công nghệ. Với dòng sản phẩm TV hoàn toàn mới này, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trong việc tự do chọn bất kỳ nơi nào để lắp đặt TV cũng như chủ động lựa chọn những chương trình giải trí phù hợp nhất với chiếc TV tại gia.”

Các điểm nổi bật của dòng sản phẩm TV Samsung 2018:

Công nghệ Direct Full Array

Công nghệ tương phản Direct Full Array (DFA) áp dụng đặc biệt cho các dòng TV QLED Q9FN và Q8FN.    Hệ thống đèn LED với khả năng điều khiển chính xác sẽ cung cấp độ tương phản nguyên gốc trên mọi hình ảnh hiển thị trên màn hình.

Chế độ hình nền Ambient Mode

Chế độ hình nền Ambient Mode đem lại giá trị tinh tế khác về mặt thẩm mỹ cho TV ở chế độ tắt. Điểm đặc biệt là chế độ Ambient Mode có thể nhận diện màu sắc hoặc hoa văn trên tường và đồng bộ hóa hình nền của TV với hoa văn trên tường để chiếc TV hài hòa với phong cách trang trí nội thất của căn phòng – màn hình đen sẽ hoàn toàn biến mất khi người dùng không xem TV nữa. Ngoài những thông tin hiển thị đa dạng sẵn có như giao thông, thời tiết và tin tức, chế độ hình nền Ambient Mode còn biến TV thành một trung tâm thông tin cho gia đình. Chế độ hình nền Ambient Mode còn tự động đồng bộ hóa với tín hiệu di động của người dùng để kích hoạt nội dung trên màn hình và tắt khi người dùng rời khỏi phòng.

Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection

Cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection thế hệ mới 2018 được tinh giản thành một dây cáp duy nhất kết nối giữa TV với các thiết bị ngoại vi và nguồn điện. Đây là một trong những cáp quang đầu tiên trong ngành công nghiệp truyền hình có thể vừa truyền tải dữ liệu AV dung lượng cao với tốc độ di chuyển của ánh sáng, vừa truyền tải được nguồn điện ổn định. Cáp được chế tạo bằng vật liệu Teflon, nổi tiếng với khả năng chịu nhiệt và độ bền cao. Sợi cáp cũng được trang bị một hệ thống cách nhiệt có thể ngắt dòng điện nếu bị cắt giúp người dùng an tâm về mức độ an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

TV QLED được trang bị trợ lý ảo Bixby

Cùng với chất lượng hình ảnh và thiết kế được cải tiến, các dòng sản phẩm Smart TV 2018 của Samsung được nâng cấp thông minh hơn. Thời gian kết nối Wi-Fi và cài đặt các ứng dụng đã được giảm thiểu đáng kể với chức năng Effortless Login. Dòng TV mới còn được trang bị bảng hướng dẫn Universal Guide trực quan hơn, hiển thị rõ ràng các lựa chọn để cài đặt và chia sẻ nội dung trên TV QLED.

Đặc biệt, TV QLED 2018 còn được ứng dụng trợ lý ảo Bixby – nền tảng trí tuệ nhân tạo AI của Samsung đã được giới thiệu đầu tiên hồi tháng 3-2017 trên bộ đôi smartphone Galaxy S8 và S8+. Dòng TV này sẽ hiểu và thực hiện yêu cầu tìm kiếm nội dung bằng giọng nói của người dùng và với công nghệ AI, TV sẽ tiếp tục học hỏi hành vi của người dùng theo thời gian để phục vụ hợp với sở thích của họ. Thông qua ứng dụng SmartThings, người dùng có thể đồng bộ điện thoại Galaxy với TV để dễ dàng thiết lập và truy cập các chức năng như hướng dẫn chương trình, điều khiển từ xa và chia sẻ video giữa các màn hình.

Các dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung

Dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung bao gồm hơn 11 mẫu thuộc các dòng TV QLED, Premium UHD, UHD và TV màn hình siêu lớn, đa dạng về kích thước. Các TV 2018 có cả màn hình phẳng và màn hình cong.

  • TV QLED: Các mẫu TV QLED 2018 bao gồm Q9F (65”, 75”, 88”); Q8F (55”, 65”, 75”);  Q7C (55”, 65”); Q7F (55”, 65”, 75”) và Q6F (49”, 55”, 65”, 75”, 82”). Dòng TV QLED có khả năng hiển thị tỷ sắc màu với độ tương phản nâng cao, tương thích HDR10+, chế độ hình nền Ambient mode, các cải tiến Smart TV với trợ lý ảo Bixby và cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection thế hệ mới (cáp quang siêu mảnh này chỉ được sử dụng từ dòng Q7 trở lên).

TV QLED 2018 Q6F series.

TV QLED 2018 Q7F series.

TV QLED 2018 Q9F series.

  • TV Premium UHD: Các mẫu TV Premium UHD 2018 gồm NU8500 và NU8000. Dòng TV Premium UHD có các tính năng như công nghệ màu sắc “dynamic crystal color” , tương thích HDR10+, giải pháp giấu dây và Smart TV với trợ lý ảo Bixby.
  • TV UHD: Các mẫu TV UHD 2018 bao gồm NU7100 (75/65/55/50/43/40 inch) và NU7400 (65/55/50/43 inch). Các dòng TV UHD 2018 có nhiều tính năng nổi bật như khả năng cung cấp hình ảnh UHD 4K và HDR, giải pháp giấu dây, thiết kế mỏng và ứng dụng của Smart TV.
  • TV Màn hình siêu lớn: Các mẫu sản phẩm bao gồm Q6FN, NU8000, Q7F và Q9F với kích thước màn hình từ 75 inch trở lên. Các TV này đáp ứng nhu cầu của người dùng cần có TV màn hình lớn để có trải nghiệm nghe nhìn tại nhà hoành tráng và ấn tượng hơn.

Dòng sản phẩm TV 2018 của Samsung chính thức được mở bán tại Mỹ vào tháng 3-2018.

Xin mời xem video:

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp và từ Internet. Thanks.