MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019
Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

“Quái thú” GPU Quadro GV100 của NVIDIA tái sáng tạo lại máy tính trạm với công nghệ Real-Time Ray Tracing

“Quái thú” GPU Quadro GV100 của NVIDIA tái sáng tạo lại máy tính trạm với công nghệ Real-Time Ray Tracing
March 28
18:42 2018

 

Tại Hội nghị Công nghệ GPU (GPU Technology Conference, GTC) 2018 ở Silicon Valley (Hoa Kỳ) ngày 27-3-2018, NVIDIA đã công bố GPU NVIDIA Quadro GV100 với công nghệ NVIDIA RTX, cung cấp công nghệ dò tia thời gian thực Real-Time Ray Tracing đầu tiên cho hàng triệu họa sĩ và nhà thiết kế.

Sự tiến bộ lớn nhất trong đồ họa máy tính kể từ khi giới thiệu các shader có thể lập trình (programmable shader) gần hai thập kỷ trước, NVIDIA RTX – khi kết hợp với GPU Quadro GV100 mạnh mẽ – làm cho việc dò tìm tia tập trung có thể thực hiện trong thời gian thực khi chạy các ứng dụng thiết kế và sáng tạo nội dung chuyên nghiệp.

Ông Jensen Huang, CEO NVIDIA, giới thiệu GPU GPU Quadro GV100.

Các chuyên gia truyền thông và giải trí có thể thấy và tương tác với các sáng tạo của họ với ánh sáng và bóng che chính xác, và thực hiện các renger phức tạp với tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần với chỉ một CPU. Các nhà thiết kế sản phẩm và các kiến trúc sư có thể tạo ra những hình tượng giống như thật và có tính tương tác của những mẫu 3D đồ sộ – tất cả đều trong thời gian thực.

Bob Pette, Phó Chủ tịch của Visualization Professional tại NVIDIA, cho biết: “NVIDIA đã tái sáng tạo máy trạm (workstation) bằng cách sử dụng công nghệ dò tia được tối ưu hóa cho kiến trúc Volta và kết hợp nó với phần cứng hiệu suất cao nhất từng được đưa vào một máy trạm. Các họa sĩ và nhà thiết kế có thể mô phỏng và tương tác với các sáng tạo của họ theo những cách không bao giờ có thể trước đó, mà về cơ bản sẽ thay đổi các luồng công việc trong nhiều ngành.”

 

Công nghệ NVIDIA RTX được giới thiệu vào tuần trước tại Hội nghị thường niên các nhà Phát triển Game (Game Developers Conference). Theo NVIDIA công bố ngày 27-3-2018, công nghệ NVIDIA RTX được hỗ trợ bởi hơn 20 ứng dụng sáng tạo và thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với tổng cộng hơn 25 triệu khách hàng.

“Quái thú” GPU Quadro GV100 với 32GB bộ nhớ HBM2, có thể mở rộng đến 64GB với đa GPU Quadro sử dụng công nghệ tương kết (interconnect technology) NVIDIA NVLink2, là nền tảng hiệu năng cao nhất hiện nay cho các ứng dụng này. Dựa trên kiến ​​trúc GPU Volta của NVIDIA, GV100 với 5.120 nhân CUDA và 640 nhân tensor có sức mạnh 7,4 TFLOP cho render double-precision; 14,8 TFLOP cho single-precision; và 118,5 TFLOP cho học sâu (deep-learning). Và công cụ khử nhiễu (denoiser) dựa trên AI NVIDIA OptiX được tích hợp trong NVIDIA RTX cho hiệu năng cao gấp 100 lần so với các CPU cho tác vụ render không nhiễu thời gian thực.

Trong tháng 4-2018, GPU Quadro GV100 bắt đầu có mặt trong những workstation của các đối tác như Dell EMC, HP, Lenovo và Fujitsu, cũng như từ các đối tác phân phối như PNY Technologies ở Bắc Mỹ và Châu Âu, ELSA/Ryoyo ở Nhật Bản và Leadtek ở Châu Á – Thái Bình Dương. Giá bán lẻ GPU Quadro GV100 là 8.999 USD.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do NVIDIA cung cấp và từ Internet. Thanks.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment