Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Asus ra mắt các dòng bo mạch chủ mới sử dụng chipset Intel H370, B360 và H310

Asus ra mắt các dòng bo mạch chủ mới sử dụng chipset Intel H370, B360 và H310
April 03
06:34 2018

 

Asus vừa đưa ra loạt motherboard mới trên các nền tảng chipset Intel mới H370, B360 và H310 thuộc cả ba nhóm sản phẩm ROG Strix, Prime và TUF Gaming, mang đến những tính năng mới, khả năng hoạt động hiệu quả trong một thiết kế thẩm mỹ với mức giá hợp lý hơn cho dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8.

Việc Intel trong năm qua đưa ra thị trường các dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 cũng như nền tảng chipset Intel Z370 đã tăng cường không nhỏ sức mạnh cho các cỗ máy tính để bàn trong các tác vụ từ chuyên nghiệp như tạo và biên tập phim ảnh hay phổ thông như live-stream khi chơi game. Thế nhưng, nếu người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng những dòng CPU cấp thấp như Core i3 thì việc đầu tư cho các bo mạch chủ “đỉnh” chipset Z370 là quá thừa thãi, không kinh tế. Do đó các dòng CPU Intel Core Gen 8 sử dụng nền tảng chipset H370, B360 và H310 của Intel sẽ đem đến cho thị trường nhiều lựa chọn hơn với các mức giá phù hợp hơn. Các bo mạch dòng Asus 300-series sở hữu nhiều công nghệ, tính năng độc quyền với độ bền cao và dễ dàng sử dụng.

Mỗi người dùng ráp máy theo một cách khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của mình, vì vậy mà Asus đã phát triển bo mạch chủ theo ba dòng chỉnh là ROG Strix, TUF Gaming và Prime. Mỗi dòng sản phẩm có thiết kế thẩm mỹ và tính năng riêng biệt nhưng vẫn xuất phát từ các giá trị cốt lõi của Asus DNA, là bộ triết lý vận hành mà công ty luôn áp dụng trong suốt 30 năm sản xuất bo mạch chủ. Các tính năng độc quyền nhất có thể kể đến thiết kế mạch DIGI + VRM giúp nguồn điện ổn định cho CPU, hay tính năng OptiMem theo dõi dòng tín hiệu nhằm tăng cường hiệu suất cho bộ nhớ, từ đó giúp tăng cường khả năng vận hành và sự ổn định cho toàn bộ hệ thống.

Tính năng đặc biệt quan trọng UEFI BIOS giúp người dùng dễ dàng can thiệp sâu hơn vào bộ máy của mình với khả năng mang đến các lựa chọn tùy chỉnh sâu. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm cũng giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm đến các mục cần thiết lập. Các thiết lập này có thể được lưu lại thành profile và chia sẻ với các máy khác hay thậm chí giữ lại firmware ngay cả sau khi cập nhật phiên bản mới.

Các bo mạch chủ Asus sử dụng chipset H370, B360 và H310 mới sẽ đem đến giải pháp tản nhiệt tốt hơn cho game thủ bằng cách tự động điều chỉnh tốc độ quạt hệ thống nhờ tính năng theo dõi nhiệt độ GPU trên các dòng card đồ họa Asus và ROG.

Thậm chí, các dòng sản phẩm H370 và B360 còn vượt trội hơn người tiền nhiệm đàn anh Z370 khi tích hợp không chỉ cổng USB 3.1 Gen2 cho các thiết bị ngoại vi cao tốc thế hệ mới, mà còn có cả kết nối Wi-Fi 802.11ac cao tốc được tích hợp trên một số mẫu bo mạch chủ. Các sản phẩm này cũng hỗ trợ cho công nghệ bộ nhớ đệm bổ sung Intel Optane Memory với tốc độ siêu cao nhằm giảm thời gian nạp dữ liệu so với các ổ cứng cơ học đang thông dụng trên các cỗ máy tính tầm thấp.

Các bo mạch chủ thuộc về nhóm sản phẩm chuyên game Asus Republic of Gamers (ROG) Strix thế hệ mới sẽ sở hữu thiết kế kiểu mới phù hợp với game thủ hơn và có phong cách “giang hồ mạng” cyberpunk (*) cũng như sở hữu sức mạnh hoàn hảo cho các trận đấu.

Trong khi đó dòng sản phẩm Asus Prime với thiết kế tùy biến theo người dùng đậm chất viễn tưởng hướng tới người dùng chuyên nghiệp trong các hoạt động hàng ngày như sáng tạo và truyền tải các nội dung

Dòng sản phẩm Asus TUF Gaming lại mang hơi hướm quân đội với tư thế sẵn sàng “chiến đấu”. Đây là dòng sản phẩm ra đời từ sự cộng tác giữa nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu và Hội Liên minh TUF (TUF Gaming Alliance) trong việc thiết kế và chế tạo, vì thế mà game thủ có thể dễ dàng lựa chọn và lắp ráp cho mình dàn máy chơi game thật “chiến” từ trong ra ngoài.

Các mẫu bo mạch chủ Asus sử dụng chipset H370, B360 và H310 được bán ra trên toàn cầu từ ngày 3-4-2018.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Asus cung cấp.

(*) Cyberpunk ghép từ 2 từ cybernetics (điều khiển học) và punk (giang hồ) dùng để mô tả tình trạng “công nghệ cao + thế giới nát”. Thuật ngữ này do nhà văn Bruce Bethke sáng chế ra năm 1980 khi xuất bản tập truyện ngắn Cyberpunk. Khung thời gian của thể loại này thường là tương lai gần, bối cảnh là xã hội dystopia với đặc trưng là sự cực khổ, khốn đốn. Các chủ đề thường gặp bao gồm công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, đặc biệt công nghệ Internet, không gian mạng được hiển thị thành hình ảnh, trí thông minh nhân tạo, điều khiển học, xã hội hậu dân chủ nơi các tập đoàn có sức ảnh hưởng hơn chính phủ. Nhân vật chính thường mang vẻ bất mãn. Blade Runner được coi là ví dụ điển hình cho dòng cyberpunk. (Theo bookism.com.vn)

Asus Prime H370M-PLUS

Asus ROG STRIX B360-F GAMING

Asus ROG STRIX B360-G GAMING

Asus ROG STRIX B360-H GAMING

Asus ROG STRIX H370-F GAMING

Asus ROG STRIX H370-I GAMING

Asus TUF B360-PRO GAMING-WI-FI

Asus TUF B360-PRO GAMING

Asus TUF H370-PRO GAMING

Asus TUF H370-PRO GAMING WI-FI