MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 21 tháng 9 năm 2020
Thứ Hai ngày 21 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Samsung mở rộng hệ sinh thái Samsung Pay ở Việt Nam với nhiều ngân hàng hơn

Samsung mở rộng hệ sinh thái Samsung Pay ở Việt Nam với nhiều ngân hàng hơn
May 17
12:19 2018

 

Công ty Điện tử Samsung Vina ngày 16-5-2018 tại TP.HCM đã công bố mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động Samsung Pay thông qua việc tăng cường hợp tác chiến lược với các tổ chức chuyển mạch thẻ và hạ tầng số hóa cùng các ngân hàng; đồng thời giới thiệu những tính năng mới cho phép người dùng có thể thực hiện các thanh toán di động với đồng hồ thông minh Gear S3, hỗ trợ rút tiền từ máy ATM và nhận nhiều ưu đãi từ chính sách thẻ thành viên.

Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc Công ty Samsung Vina.

Được ra mắt tại Việt Nam từ tháng 9-2017, Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động Samsung, hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của NAPAS, VISA hoặc Mastercard kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động một cách đơn giản, an toàn, và tiện lợi. Chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, Samsung Pay đã có gần 400.000 lượt người dùng đăng ký và 500.000 giao dịch thành công qua Samsung Pay, đạt tổng giá trị giao dịch lên đến 350 tỷ đồng. Samsung Vina cho biết đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng và mong muốn sớm mở rộng diện hỗ trợ của Samsung Pay tới nhiều ngân hàng hơn.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy (thứ hai từ phải qua).

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc – Giám đốc Điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Samsung Vina, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng Samsung Pay tiếp tục mang lại những trải nghiệm di động vượt xa khả năng của một chiếc điện thoại, trở thành một phương thức thanh toán di động dẫn đầu. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để có thể tiếp tục phát triển và cải tiến Samsung Pay nhằm mang lại ngày càng nhiều ích lợi cho người dùng thiết bị di động của Samsung.”

Nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp cho việc thanh toán di động bằng Samsung Pay luôn dễ dàng, tiện lợi và an toàn tiếp tục là mục tiêu của Samsung Pay trong năm 2018. Theo lộ trình phát triển 2018, danh sách ngân hàng và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay được gia tăng. Trước đây mới có các thẻ ATM nội địa NAPAS của 6 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Shinhan Bank, ABBank và thẻ quốc tế VISA và Mastercard do 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank phát hành có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam. Hiện nay Samsung Pay đã được mở rộng thêm với các thẻ ATM nội địa NAPAS của các ngân hàng Agribank, Techcombank, TPBank, SeABank, Ngân hàng Woori Việt Nam; thẻ quốc tế VISA và Mastercard do các ngân hàng Vietinbank, Sacombank, TP Bank, Maritime Bank, Ngân hàng Sài Gòn (SCB), FE Credit… phát hành.

Ngoài ra Samsung cũng giới thiệu thêm các tính năng mới của Samsung Pay:

  • Khách hàng có thể kết nối điện thoại di động Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3, rồi từ đó thanh toán bằng Samsung Pay một cách dễ dàng.
  • Các chủ thẻ ATM của Ngân hàng Shinhan đã có thể thực hiện rút tiền bằng Samsung Pay tại các máy ATM một cách tiện lợi mà không cần thẻ. Khách hàng có thể tham khảo trên website của ngân hàng để có danh sách các địa điểm đặt máy ATM của Ngân hàng Shinhan.
  • Với tính năng thêm và quản lý thẻ thành viên của Samsung Pay, khách hàng không cần phải mang bên mình rất nhiều loại thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi… của các nơi phát hành mà chỉ cần nhập các thông tin lên ứng dụng Samsung Pay. Ứng dụng cho phép khách hàng tích điểm ngay trên điện thoại vào thẻ thành viên đã được đăng ký.

Ông Lê Quốc Hưng.

Ông Lê Quốc Hưng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành NAPAS, chia sẻ: “Dịch vụ Samsung Pay là nền tảng tốt để thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng. NAPAS sẽ tiếp tục mở rộng kết nối dịch vụ này tới các ngân hàng còn lại trong hệ thống để cùng với Samsung mang đến nhiều tiện ích cho các chủ thẻ nội địa.”

Ông Sean Preston.

Ông Sean Preston, Giám đốc quốc gia VISA Việt Nam, Lào, Campuchia, cũng cho biết: “Cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của VISA là kết nối mọi người. Tôi tin rằng trong tương lai, thanh toán di động sẽ là kênh chủ yếu để người tiêu dùng sử dụng thẻ VISA. Khi mà thương mại đang phát triển với tốc độ chóng mặt và chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tiến đến xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020, những dự án đầu tư như thế này mà Samsung Pay là ví dụ điển hình là rất cần thiết để bảo đảm sự tăng trưởng của nền kinh tế.”

Ông Arn Vogels.

Ông Arn Vogels, Giám đốc quốc gia, Trưởng văn phòng đại diện Mastercard Đông Dương, nói rằng: “Những giải pháp như Samsung Pay là hiện thân của sự chuyển dịch kỹ thuật số toàn cầu đồng thời là sự minh chứng cho các cam kết của chúng tôi trong việc cho ra đời những dịch vụ thanh toán kỹ thuật số với độ an toàn cao. Cùng với Samung, các ngân hàng và công ty tài chính đối tác, chúng tôi đang quyết tâm đẩy mạnh sự phổ biến của Samsung Pay tại Việt Nam.”

Hiện nay, Samsung Pay hỗ trợ hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+ và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A. Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3. Các máy mới xuất xưởng đều được cài đặt sẵn Samsung Pay. Với các thiết bị di động hỗ trợ nhưng xuất xưởng trước khi Samsung Pay ra mắt, người dùng có thể có được ứng dụng Samsung Pay qua bản cập nhật do chính Samsung Vina cung cấp cho các máy bán tại Việt Nam (nhằm bảo đảm sự an toàn cho người dùng).

PHẠM ANH PHÚ