MediaOnline Magazine

Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019
Thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Ứng dụng Zalo đạt mốc 100 triệu người dùng

Ứng dụng Zalo đạt mốc 100 triệu người dùng
May 21
19:13 2018

 

Ngày 21-5-2018, ứng dụng Zalo cho biết đã đạt được mốc 100 triệu người dùng trong và ngoài nước. Hiện nay, ứng dụng này không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày. Nó cũng được coi là một nền tảng hiệu quả giúp các cơ quan nhà nước xây dựng chính quyền 4.0.

Đến tháng 5-2018, đã có hơn 20 tỉnh thành như Đà Nẵng, Đồng Nai, Tiền Giang, Thái Bình, Đồng Tháp, Quảng Ngãi,… chọn Zalo làm công cụ để giải quyết các thủ tục hành chính và tương tác với người dân. Điều này không chỉ giúp xây dựng hình ảnh chính quyền năng động mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, nguồn lực của xã hội khi người dân chỉ cần ngồi tại nhà với một chiếc smartphone cũng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng hồ sơ, góp ý với các cơ quan nhà nước hoặc cập nhật những thông tin, chính sách, dự thảo luật mới nhất.

Ứng dụng chính quyền điện tử.

Người dùng có thể dễ dàng mua sắm hàng hóa trên Zalo Shop với những ưu đãi hấp dẫn, tra cứu xe bus phục vụ đi lại, tra cứu thông tin thời tiết, mua vé máy bay, tra cứu vệ sinh an toàn thực phẩm các cửa hàng ăn uống, cập nhật thông tin y tế, đặt lịch khám, thanh toán hóa đơn điện nước,…

Zalo Shop.

Với doanh nghiệp, Zalo là kênh tiếp cận và tương tác với khách hàng rất hiệu quả. Ngày càng có thêm nhiều thương hiệu như Sunhouse, Asanzo, Juno,… thuộc nhiều ngành hàng khác nhau cũng đang triển khai các dịch vụ bán hàng trên nền tảng Zalo.

Ban lãnh đạo Zalo cho biết, sau cột mốc 100 triệu người dùng này, mục tiêu quan trọng của Zalo vẫn là tối ưu hóa sản phẩm để phục vụ nhu cầu liên lạc của người dùng Việt cũng như tiếp tục mang đến những tiện ích hữu dụng hơn cho cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc bảo đảm kết nối nhanh, ổn định, thời gian gần đây, Zalo cũng có những cải tiến nổi bật ở các tính năng có liên quan đến camera như cải thiện việc chia sẻ hình ảnh tốc độ cao, ra mắt tính năng video hiển thị trong 24h, tin nhắn ảnh tự hủy, chụp ảnh, quay video clip đính kèm hiệu ứng, phát trực tiếp video trong nhóm… Ngoài ra, Zalo cũng sẽ liên tục tích hợp các dịch vụ của bên thứ 3 lên nền tảng để phục vụ khách hàng.

Chính thức ra mắt vào tháng 12-2012, Zalo đạt mốc 1 triệu người dùng vào tháng 3-2013 và đạt mốc 100 triệu người dùng trong và ngoài nước sau 5 năm 5 tháng. Mỗi ngày ứng dụng đang giúp người dùng chuyển đi khoảng 900 triệu tin nhắn, 50 triệu phút gọi, 45 triệu hình ảnh.

Ngoài lãnh thổ Việt Nam, Zalo hiện đang là công cụ giao tiếp của cộng đồng người Việt khắp thế giới. Vào tháng 6-2016, Zalo bắt đầu phát hành phiên bản địa phương đầu tiên ở thị trường Myanmar và thu hút 2 triệu người dùng chỉ sau 4 tháng. Zalo đang là một trong ứng dụng giao tiếp phổ biến ở quốc gia này.

MEDIA ONLINE

+ Ảnh do Nhóm truyền thông Zing cung cấp.

Tags
Share

1 Comment

    Write a Comment