Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021
Thứ Hai ngày 18 tháng 10 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

COMPUTEX Taipei 2018 có 1.602 nhà triển lãm đến từ 30 nước

COMPUTEX Taipei 2018 có 1.602 nhà triển lãm đến từ 30 nước
June 04
17:12 2018

 

Tại cuộc họp báo quốc tế sáng 4-6-2018 ở Taipei, ban tổ chức cho biết triển lãm máy tính và công nghệ thường niên lớn nhất châu Á COMPUTEX Taipei 2018 năm thứ 38 có 5.015 gian triển lãm của 1.602 nhà triển lãm đến từ 30 nước trên thế giới. Trong khi đó, ngày hội khởi nghiệp InnoVEX của COMPUTEX năm nay (diễn ra từ ngày 6 tới 8-6-2018) phá kỷ lục với sự tham dự của 388 startup từ 21 nước. Chủ đề chính của COMPUTEX là “Build Global Technology Ecosystems” (xây dựng các hệ sinh thái công nghệ toàn cầu) được cụ thể hóa là “COMPUTEX 2018 Leads the Global Technology Trends to Build Global Technology Ecosystems” (COMPUTEX dẫn dắt các xu hướng công nghệ toàn cầu để xây dựng các hệ sinh thái công nghệ toàn cầu).

COMPUTEX 2018 được tổ chức tại 4 địa điểm chính: TWTC Exhibition Hall 1, TWTC Exhibition Hall 3, Nangang Exhibition Hall 1 và TICC từ ngày 5 đến 9-6-2018.

Suy nghĩ sáng tạo luôn là yếu tố sống còn cho các doanh nghiệp để thoát khỏi các kềm chế, giới hạn và tiến hành sự chuyển đổi. Vì thế, giải thưởng COMPUTEX d&i awards trong năm thứ 11 của mình đã bổ sung thêm 3 bảng giải thưởng đặc biệt là Internet cho vạn vật (IoT), Khởi nghiệp (Startups) và “Các ứng dụng và giải pháp” (Applications & Solutions). Trong tổng số hơn 212 ứng viên từ 10 nước, ban giám khảo đã dùng 5 tiêu chí chủ chốt là sáng tạo và tính công phu (innovation and elaboration), chức năng (functionality), mỹ học (aesthetics), tính đáp ứng (responsibility) và tính định vị (positioning) để chọn ra 60 sản phẩm sáng tạo mang tính đột phá. Tất cả các sản phẩm đoạt giải được trưng bày tại 4F Light Gallery của Nangang Exhibition Center trong suốt thời gian diễn ra COMPUTEX.

Cùng diễn ra với COMPUTEX 2018 còn có 2 cuộc thi game quốc tế Cooler Master Overclocking và Zotac Cup Masters quy tụ các game thủ hàng đầu trên khắp thế giới.

Các diễn đàn COMPUTEX Forum luôn là nơi các hãng công nghệ quốc tế trình diễn các xu hướng công nghệ mới nhất của mình. Năm nay,  COMPUTEX Forum đã mời các hãng quen thuộc Amazon, ARM, Gartner, Intel, Advantech, NVIDIA, NXP, cũng như các doanh nghiệp lần đầu tiên tham gia Forum là Google, Microsoft, Lite-On Technology Corp. cùng nhiều ông lớn công nghệ khác để thảo luận về 3 chủ đề chính có tên là “AI Session”, “Future Trends”, và “IoT Session”. Họ sẽ chia sẻ các xu hướng công nghệ và tầm nhìn về các hệ sinh thái công nghệ tương lai.

Trong khi đó, InnoVEX Forum đã mời Bitmark, KKFARM, Health2Sync đến chia sẻ về các xu hướng công nghệ Blockchain và các ứng dụng công nghiệp. Nhà sáng lập Girls in Tech sẽ có những chia sẻ cá nhân về kinh nghiệm của bà như một nữ doanh nhân khởi nghiệp.

Ông Walter Yeh, Chủ tịch và CEO của TAITRA (Taiwan External Trade Development Council, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan) – nhà tổ chức COMPUTEX, nói rằng: “Từ khi mới ra đời (năm 1981) tới nay, COMPUTEX vẫn tiếp tục tăng trưởng và mở rộng quy mô của mình, và nó cũng đồng hành với từng bước đi của sự phát triển công nghiệp ICT. Năm nay, chúng tôi bổ sung thêm hai nhân tố mới là Blockchain và 5G, để trình diễn các xu hướng mới nhất nhằm cổ vũ cho sự suy nghĩ sáng tạo hơn nữa và trợ giúp các đối tác công nghệ toàn cầu hoạch định một cách chiến lược các thị trường tương lai của mình.”

PHẠM HỒNG PHƯỚC