MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019
Thứ Hai ngày 20 tháng 5 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Dự án ASUS Project Precog: laptop 2 màn hình với AI

Dự án ASUS Project Precog: laptop 2 màn hình với AI
June 05
20:29 2018

 

Ngày 5-6-2018 tại triển lãm máy tính và công nghệ lớn nhất châu Á COMPUTEX Taipei 2018, ASUS đã công bố dự án Project Precog phát triển một thiết bị được xây dựng trên ý tưởng hoàn toàn mới – một sản phẩm máy tính xách tay đa năng với 2 màn hình, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (machine learning) đang thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp máy tính, cung cấp nền tảng mới tăng cường trải nghiệm người dùng. Dự án Precog của ASUS là chiếc máy tính khái niệm (concept) đầu tiên trang bị AI tăng cường, có khả năng xoay gập và có hai màn hình.

Dự án Precog áp dụng nhân tố 2 màn hình mới lạ với khả năng đa dụng, mở rộng và gia tăng khả năng làm việc. Với bản lề gập xoay 360° ghép nối hai màn hình, chiếc máy có thể được sử dụng ở 4 chế độ — đứng (stand mode), sách (book mode), lều (tent mode), và phẳng (flat mode) — cung cấp gấp đôi diện tích hiển thị trực quan so với các máy tính xách tay truyền thống. Thiết kế đột phá này loại bỏ hoàn toàn bàn phím vật lý và bàn di cảm ứng thông thường, thay thế vào đó là sự linh hoạt – màn hình thứ hai có thể đóng vai trò như một màn hình mở rộng hoặc trở thành một giao diện tương tác bổ sung có thể tùy chỉnh.

Dự án Precog được thiết kế để mang lại trải nghiệm trực quan và mượt mà cho công nghệ AI dẫn đầu ngành. Tính năng AI Touch tự động nhận biết các thiết bị đầu vào và từ đó thay đổi giao diện nhập liệu. Nó có thể tự động thay đổi vị trí bàn phím dựa vào cách người dùng đặt ngón tay của mình lên màn hình, hoặc có thể tự động chuyển sang chế độ viết Stylus khi phát hiện người dùng đang sử dụng bút Stylus chạm vào màn hình bên dưới.

Flat mode.

Tent mode

Với máy tính được tích hợp trợ lý ảo Window Cortana và Amazon Alexa, người dùng có thể làm được nhiều hơn với sức mạnh của giọng nói. Thiết kế hai màn hình của Dự án Precog giúp cho người dùng giữ được nhiệm vụ chính luôn được hiển thị trong khi trợ lý ảo xử lý thông tin khác ở màn hình thứ hai. Màn hình được mở rộng rất phù hợp với những phần mềm xử lý dữ liệu và thông tin lớn, như Microsoft Office 365 tích hợp AI. Dự án Precog hỗ trợ bộ xử lý Intel Movidius Vision Processor Unit (VPU). ASUS cho biết trong tương lai sẽ khuyến khích các lập trình viên trên thế giới tạo ra những trải nghiệm AI chưa từng có cho người dùng.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh từ Internet. Thanks.

 

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment