MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020
Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm công bố nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho máy tính Windows 10

Qualcomm công bố nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho máy tính Windows 10
June 05
11:52 2018

 

Samsung là nhà sản xuất thiết bị đầu tiên thông báo tích hợp nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho dòng máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng (Always-on, Always-Connected PC) mới của mình.

Tại triển lãm máy tính và công nghệ lớn nhất châu Á COMPUTEX Taipei 2018 ở Taiwan ngày 5-6-2018, Qualcomm đã công bố nền tảng tính toán di động mới nhất là Qualcomm Snapdragon 850 với modem Snapdragon X20 LTE và Qualcomm AI Engine.

Qualcomm Technologies cũng thông báo hợp tác cùng Samsung Electronics (Hàn Quốc) để tích hợp Snapdragon 850 vào dòng máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng (Always-on, Always-Connected PC) mới của mình.

Từ trái qua: Bà Roanne Sones (Microsoft), ông Alex Katouzian (Qualcomm) và ông Jason Lee (Samsung Electronics) trong buổi công bố Snapdragon 850.

Ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động của Qualcomm Technologies, cho biết: “Để thực sự mở rộng danh mục các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng được Qualcomm giới thiệu vào năm ngoái, việc hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành di động như Samsung rất quan trọng, giúp chúng tôi cung cấp các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng thế hệ tiếp theo cho người dùng, mang đến cho người dùng khả năng di động thực thụ kết hợp với các tính năng giải trí và hiệu suất cao của Windows 10.”

Ông Alex Katouzian, giới thiệu nền tảng Snapdragon 850.

Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính, giúp máy tính luôn kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi, từ đó người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển. Theo Qualcomm, kiến trúc tiết kiệm năng lượng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước, đồng thời tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2Gbps, thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong các điều kiện sử dụng thông thường.

Ông Kyungsik Choi, Phó Chủ tịch cấp cao và Trưởng văn phòng marketing chiến lược, mảng kinh doanh truyền thông di động của Samsung Electronics, nói rằng: “Việc hợp tác với Qualcomm Technologies và cụ thể là việc sử dụng nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 cho phép chúng tôi mang đến trải nghiệm máy tính di động luôn kết nối, luôn sẵn sàng cho khách hàng của Samsung.”

So sánh giữa Snapdragon 850 và Snapdragon 835.

Những tính năng được cải thiện trên Snapdragon 850.

Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm hiệu suất cao, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp hơn và nhỏ gọn hơn, khi so sánh với các giải pháp 14nm hiện nay. Đồng thời, các tính năng mới và được cải thiện trên Snapdragon 850 có thể hỗ trợ trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến mạnh mẽ về thời lượng pin, giọng nói và camera. Ngoài ra, đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng cao được Snapdragon 850 hỗ trợ giúp người dùng giải trí tối đa trong khi xem hoặc chụp ảnh, tất cả hòa cùng với trải nghiệm Windows 10 được hoàn thiện cùng độ bảo mật, giải trí cao và trợ lý ảo Cortana. Người dùng giờ đây có thể sáng tạo, cộng tác, kết nối và chia sẻ một cách dễ dàng trên các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng của mình.

Máy tính Always-on, Always-Connected PC chạy Windows 10 trên nền Snapdragon 850.

Máy tính Always-on, Always-Connected PC chạy Windows 10 trên nền Snapdragon 850.

Qualcomm cho biết: các thiết bị Windows 10 chạy Snapdragon 850 sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm 2018. Trước đó, tại Hội nghị công nghệ Qualcomm Snapdragon Technology Summit 2017 diễn ra ỡ Mỹ) hồi tháng 12-2017, Qualcomm và hai đới tác ASUS và HP đã giới thiệu những mẫu máy tính Always Connected PC chạy nền tảng di động Snapdragon 835 với hệ điều hành Windows 10 S mà Qualcomm phối hợp cùng Microsoft phát triển trên nhân Windows 10 gốc.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp.