Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Sống cùng FIFA World Cup 2018 trên YouTube

Sống cùng FIFA World Cup 2018 trên YouTube
June 06
00:12 2018

Google vừa cho biết, người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào mạng truyền thông xã hội chia sẻ video YouTube chuẩn bị cho vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá Thế giới 2018 (FIFA World Cup 2018) diễn ra tại Nga từ trung tuần tháng 6-2018. Số lượng tìm kiếm về FIFA World Cup trên Google và YouTube vượt số lượng tìm kiếm về Thế vận hội Olympics và những sự kiện thể thao lớn khác.

Sau đây là kết quả nghiên cứu về  những đội tuyển quốc gia, những cầu thủ, và những video về bóng đá nào đã thịnh hành trên nền tảng YouTube trong năm qua.

Các đội tuyển và cầu thủ khu vực Mỹ Latinh dẫn đầu danh mục người xem

Người dùng YouTube trên toàn thế giới dành nhiều thời gian nhất để xem những video về các đội tuyển Châu Mỹ Latinh. Tính về thời lượng theo dõi trong năm 2017, Top 5 đội tuyển quốc gia gồm có Argentina, Brazil, Peru, Bồ Đào Nha, và Mexico.

Trên bản đồ là những đội tuyển tham gia FIFA World Cup 2018 được theo dõi nhiều nhất ở mỗi nước (dựa vào thời lượng theo dõi mà từng đội nhận được trong năm 2017)

Những video của các ngôi sao bóng đá, như Lionel Messi, Neymar da Silva Santos Jr. (Neymar), và Cristiano Ronaldo, đều có thời gian xem tăng mạnh lên đến 80% vào năm 2017 (so với năm trước đó)

Các tóm tắt trận đấu, diễn biến nổi bật của trận, và các pha bóng gay cấn gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá

Các clip tóm tắt trận đấu, diễn biến nổi bật, và các pha bóng gay cấn luôn được người xem theo dõi nhiệt tình trên nền tảng YouTube. Trong vòng hai năm qua, thời lượng người xem YouTube theo dõi các tóm tắt trận đấu đã tăng hơn gấp đôi, và kể từ FIFA World Cup 2014, thời gian xem những diễn biến nổi bật của trận đấu đã tăng hơn 9 lần, thêm vào đó, thời gian theo dõi các pha bóng gay cấn cũng tăng lên 50%.

Trên YouTube, người hâm mộ bóng đá không chỉ đơn thuần xem, mà còn tham gia tập luyện

Nhiều người còn coi YouTube như một kênh tham khảo nhằm cải thiện kỹ năng bóng đá của mình. Thời gian theo dõi các video “bài tập và kỹ năng” tăng 6 lần kể từ năm 2014. Đây là những video hướng dẫn về bóng đá tiêu biểu:

Cách xem những khoảnh khắc nổi bật trong mùa World Cup 2018

Bạn có thể nắm bắt những diễn biến FIFA World Cup 2018 trên YouTube ở mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn bỏ lỡ mất một trận đấu, bạn có thể xem các tóm tắt trận đấu từ các kênh phát sóng chính thức của FIFA ở hơn 80 nước trên thế giới, như FoxTelemundo ở Mỹ, BBC ở Anh Quốc, ARD Sportschau ở Đức, Sony ở Ấn Độ, NHK ở Nhật, Televisa ở Mexico, Kwese ở Nigeria và các nước Châu Phi khác, Latina ở Peru.

Ngoài việc khán giả có thể xem clip và những diễn biến nổi bật của các trận đấu trên toàn thế giới, kênh YouTube chính thức của FIFA sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các cuộc họp báo trước và sau các trận đấu để giúp bạn liên tục cập nhập tin tức của giải.

Sự háo hức không đơn thuần dừng lại trên sân cỏ. Hàng ngàn kênh YouTube sẽ đưa bạn đến những câu chuyện hậu trường với các chương trình trực tiếp, các đoạn quay buổi luyện tập, các phỏng vấn, các cuộc trò chuyện trong phòng thay đồ, và các buổi họp báo. Kênh YouTube của đội tuyển quốc gia Anh (FA England national football team) sẽ đăng tải nội dung hàng ngày, đội tuyển quốc gia Đức (DFB- Die Mannschaft) sẽ ghi lại những khoảnh khắc tập luyện tại trại huấn luyện ở quê nhà và trong thời gian World Cup, câu lạc bộ đá bóng Barcelona (FC Barcelona) sẽ tổ chức các buổi phỏng vấn với những huyền thoại Barça, và kênh Desimpedidos của Brazil sẽ cho ra những nội dung mới lạ và độc quyền như thường lệ. Các siêu sao của các chuyên mục bóng đá như Spencer FCClínica de Futbol cũng sẽ có mặt ở Copa90, khu làm việc chung của YouTube tại Moscow (Nga) để chia sẻ nhiều chi tiết thú vị và không khí phấn khởi tại các trận đấu.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp.