MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018
Chủ nhật ngày 16 tháng 12 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Công ty Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women ra mắt Dự án DevelopHer dành cho nữ doanh nhân Việt Nam

Công ty Qualcomm và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women ra mắt Dự án DevelopHer dành cho nữ doanh nhân Việt Nam
June 15
09:52 2018

 

Thông qua sáng kiến Qualcomm Wireless Reach, Công ty Qualcomm Incorporated và Quỹ Cherie Blair Foundation for Women do bà Cherie Blair, luật sư hàng đầu về quyền con người và phu nhân cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, thành lập, ngày 14-6-2018 tại Hà Nội đã công bố về sự hợp tác của hai bên trong một dự án mới với tên gọi DevelopHer: Trao quyền cho phụ nữ châu Á. Dự án này nhằm cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến để trao quyền cho các nữ doanh nhân trên mọi miền đất nước Việt Nam, giúp họ vượt qua những thách thức trong kinh doanh và đưa doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới. Cách tiếp cận đa hướng này giúp phụ nữ có được những thông tin quan trọng cần cho việc phát triển kỹ năng, sự tự tin và khả năng điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cách làm này cũng hỗ trợ các nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng, những người có thể tuyển dụng và cố vấn cho người khác, trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động ở Việt Nam để cung cấp những phương tiện giá rẻ và linh hoạt cho các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Ứng dụng di động này có 5 hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh. HerVenture gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ với nội dung luôn tươi mới, và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Mọi nữ doanh nhân ở Việt Nam đều có thể tải ứng dụng di động HerVenture qua Google Play. Nhà tổ chức ước tính, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng này ngay trong năm đầu tiên.

Ứng dụng di động HerVenture.

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến rất thành công này kết nối các phụ nữ này với những cố vấn tận tụy trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ được một cố vấn đồng hành trong suốt một năm. Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất Chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân nói trên được khuyến khích trở thành cố vấn cho những người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của dự án.

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là nền tảng của bình đẳng giới, giúp xóa nghèo và phát triển kinh tế toàn diện. Dự án DevelopHer cũng rất phù hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam về gia tăng tính bền vững của nền kinh tế quốc gia cũng như các mục tiêu của Chính phủ về bình đẳng giới, tinh thần kinh doanh và công nghệ. Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 35% doanh nhân là giới nữ vào năm 2020.

Ngoài ra, dự án DevelopHer hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng giới cũng như phát triển kinh tế và cơ hội có việc làm bền vững cho tất cả mọi người. Đây chính là Mục tiêu chung số 5 và số 8 trong các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Nhóm công tác của Quỹ Cherie Blair ở Luân Đôn (Anh) đã thiết kế dự án DevelopHer và đang hợp tác quản lý dự án ở cấp địa phương, khu vực và trên toàn cầu. Tại Việt Nam, nhóm công tác làm việc với Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM và Công ty tư vấn Emerging360.

Bà Julie Welch, Phó Chủ tịch của Qualcomm, phụ trách Khối Chính phủ và chính sách công tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Công ty Qualcomm cho biết họ nhận thấy những tiến bộ trong công nghệ di động đã góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội. Qualcomm đang nỗ lực để tạo nên thay đổi lớn hơn nữa trong việc hỗ trợ đổi mới sáng tạo và tinh thần kinh doanh.

Ông Thiều Phương Nam.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Cambodia, chia sẻ: “Tinh thần khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại ASEAN và Việt Nam là một trong những quốc gia mà sự phát triển của khối doanh nghiệp khởi nghiệp đang có sự diễn ra mạnh mẽ nhất, và đặc biệt là có sự tham gia rất tích cực của các nữ doanh nghiệp. Hôm nay, tôi rất tự hào được chính thức công bố ra mắt chương trình DevelopHer. Cùng với Quỹ cho phụ nữ Cherie Blair, Qualcomm một lần nữa thể hiện cam kết lâu dài của mình tại Việt nam với việc đem công nghệ di động vào các chương trình đào tạo hỗ trợ trực tuyến cho các doanh nghiệp nữ Việt Nam và giúp các doanh nghiệp nữ Việt Nam kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiêm với cộng đồng doanh nghiệp nữ thành công trong khu vực và trên thế giới.

Bà Cherie Blair.

Quỹ Cherie Blair Foundation for Women hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi, giúp họ tiếp cận với các dịch vụ về kỹ năng, công nghệ, mạng lưới quan hệ và tài chính cần thiết, để trở thành những chủ doanh nghiệp thành đạt. Họ cho biết mình làm điều này từ sự thôi thúc của một viễn cảnh thế giới nơi phụ nữ có cơ hội bình đẳng, có khả năng, sự tự tin và nguồn vốn cần thiết để tạo ra những cơ sở kinh doanh phát đạt và có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong xã hội.

Hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, đối tác tư nhân và đối tác từ khu vực công, Quỹ Cherie Blair Foundation for Women đến nay đã hỗ trợ trên 140.000 phụ nữ ở hơn 100 quốc gia thông qua các chương trình như phát triển doanh nghiệp, cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh và công nghệ di động. Các dự án của quỹ nhằm mục đích phát huy sức mạnh của công nghệ để phá vỡ những rào cản và mở ra cơ hội mới về kinh tế cho phụ nữ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nữ Việt Nam.

Bà Lại Việt Anh, Phó Cục trưởng, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp.

 

0 Comments

No Comments Yet!

There are no comments at the moment, do you want to add one?

Write a comment

Write a Comment