Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021
Thứ Tư ngày 21 tháng 4 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

Dell cung cấp công nghệ và máy tính cho phim Ant-man and The Wasp của Marvel Studios

Dell cung cấp công nghệ và máy tính cho phim Ant-man and The Wasp của Marvel Studios
July 07
22:38 2018

 

Hãng công nghệ Dell và hãng phim Marvel Studios đã hợp tác trong việc sản xuất bộ phim Ant-man and The Wasp (Người Kiến và Chiến Binh Ong), mang đến những trải nghiệm thú vị về công nghệ trong bộ phim đình đám của Hollywood này, từ trang phục của Người Kiến và Chiến Binh Ong cho đến phòng thí nghiệm của Hank Pym, người tạo ra bộ giáp Người Kiến.

Trong sự hợp tác này, Marvel Studios kết hợp cùng với VFX, công ty cung cấp các dịch vụ sản xuất giải trí kỹ thuật số, để sử dụng những công nghệ Dell trong việc sản xuất hiệu ứng hình ảnh trong phim. Trong đó, máy chủ Dell EMC PowerEdge và máy trạm Dell Precision đóng vai trò chủ chốt trong suốt các khâu vận hành sản xuất phim. Dòng Dell Precision đang đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất phim, cho phép người dùng chỉnh sửa và sáng tạo phương thức làm phim mới.

Người xem có thể bắt gặp được hình ảnh của những chiếc laptop Dell G Series và Dell XPS 13 phiên bản mới trong phim Ant-man and The Wasp, như ở các cảnh phòng thí nghiệm của Hank Pym và các phòng bảo an X-CON. Quảng cáo mới nhất của bộ phim này được phát sóng tại Mỹ và Canada. Bên cạnh phim điện ảnh, Marvel cũng cho ra mắt bộ truyện tranh Ant-man and The Wasp được phát hành trên trang marvel.com/dell, và bản in của truyện tranh này sẽ được phát hành tại các nước Mỹ, Úc, New Zealand, Anh, Ấn Độ và Brazil.

Gerri Tunnell, Phó Giám đốc cấp cao phòng Tiếp thị giải pháp khách hàng của Dell, chia sẻ: “Sự hợp tác với Marvel Studios trong bộ phim Người Kiến và Chiến Binh Ong chứng minh được sức mạnh tuyệt vời của công nghệ. Dell và Marvel Studios đều có mục tiêu là truyền sức mạnh cảm hứng đến khách hàng, từ game thủ cho đến nghệ sĩ, công nghệ cao mang con người đến một tầm cao mới, cũng giống như Người Kiến và Chiến Binh Ong, dựa vào công nghệ để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn.”

Ngoài ra, Dell cam kết chi hơn 50 triệu USD cho STEM, chương trình giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học toàn cầu, để hỗ trợ cho thế hệ tương lai. Trong chương trình giảng dạy mùa hè của Đại học Marvel, các bạn trẻ được học theo chủ đề STEM với phương pháp vui vẻ và thu hút hơn. Chương trình sẽ bao gồm vô số video tìm hiểu sâu về công nghệ và khái niệm STEM thông qua truyện tranh với các nhân vật anh hùng Marvel.

Dòng laptop gaming Dell G Series được thiết kế gắn với bộ phim Ant-man and The Wasp sẽ được bán tại thị trường Việt Nam với hai mẫu sản phẩm G7 và G3:

  • Phiên bản G7 có cấu hình thấp nhất: CPU Intel Core i5-8300HQ, bộ nhớ RAM 8GB DDR4, ổ lưu trữ 128GB SSD và card đô họa rời NVIDIA GeForce GTX 1050Ti 4GB GDDR5 có giá tham khảo là 25.990.000 đồng (đã bao gồm VAT);
  • Phiên bản G7 có cấu hình cao nhất: CPU Intel Core i7-8750H, RAM 16GB DDR4, ổ lưu trữ 256GB SSD và card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB GDDR5 Max-Q Design có giá tham khảo là 41.290.000 đồng (đã bao gồm VAT).
  • Các phiên bản cấu hình khác của dòng Dell G7 series có giá tham khảo từ 29.690.000 đồng đến 39.290.000 đồng (đã bao gồm VAT).
  • Phiên bản G3 với cấu hình Intel Core i5-8300H, bộ nhớ RAM 8GB DDR4, ổ cứng SSD 256GB, màn hình IPS 15,6 inch FHD (1920 x 1080) và card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1050 4G GDDR5, có giá tham khảo là 22.990.000 đồng (đã bao gồm VAT).

Tối 6-7-2018, Dell Việt Nam đã tổ chức một buổi xem phim bom tấn Ant-man and The Wasp dành cho báo chí tại rạp chiếu phim BHD Star Cineplex – Bitexco Tower (TP.HCM). Tại buổi chiếu phim này, Dell Việt Nam cũng đã trưng bày dòng laptop Dell G Series gồm G3 series và G7 series.

PHẠM ANH PHÚ