MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020
Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

10 sinh viên Việt Nam tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” mùa 3 năm 2018 của Huawei

10 sinh viên Việt Nam tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” mùa 3 năm 2018 của Huawei
July 17
15:26 2018

 

Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam ngày 16-7-2018 đã công bố danh sách 10 sinh viên ưu tú Việt Nam được tuyển chọn tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Seeds for the Future) 2018 – một chương trình học bổng được Tập đoàn Huawei triển khai trên toàn cầu từ năm 2008.

10 sinh viên Việt Nam học khoa điện tử – viễn thông được tuyển chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (4 sinh viên: Nguyễn Minh Thành, Đặng Hoàng Khánh, Trần Thị Thu Trang, Đào Trọng Nghĩa); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên: Phùng Ngọc Hà, Bùi Trung Kiên, Đinh TRung Đức, Nguyễn Đình Thắng); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên: Nguyễn Hồng Đức); và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên: Khương Thị Oanh), trong đó có 3 sinh viên nữ.

10 sinh viên Việt Nam được tuyển chọn tham gia Chương trình học bổng năm 2018.

Huawei Việt Nam cho biết, Đoàn sinh viên Việt Nam sẽ tham gia Chương trình học bổng từ ngày 21-7 đến ngày 4-8-2018 tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đây, các sinh viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về các hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, điện toán đám mây và các giải pháp All-cloud, Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng…

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017 đã có 22 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình này.

Hạt giống Viễn thông Tương lai (Telecom Seeds for the Future) là một chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) của Huawei trên toàn cầu. Theo chương trình này, Huawei tuyển chọn các sinh viên đại học ưu tú chuyên ngành ICT tham gia một khóa học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Qua các khóa học của chương trình, Huawei chia sẻ các tri thức và kinh nghiệm trong quản lý của một công ty đa quốc gia với các các tài năng trẻ trong lĩnh vực ICT, và qua đó góp phần giúp thúc đẩy phát triển ngành ICT địa phương.

Từ khi ra đời năm 2008 cho tới nay, Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã được triển khai tại hơn 96 quốc gia và tổ chức quốc tế, hơn 280 trường đại học trên toàn thế giới với hơn 30.000 sinh viên được hưởng lợi ích từ Chương trình. Trong đó, có hơn 2.700 sinh viên đại học đã có cơ hội tham gia chuyến hành trình học tập đến trụ sở chính của Huawei.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Huawei Việt Nam cung cấp