MediaOnline Magazine

Thứ Hai ngày 09 tháng 12 năm 2019
Thứ Hai ngày 09 tháng 12 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Tik Tok và Musical.ly kết hợp thành nền tảng video ngắn mới

Tik Tok và Musical.ly kết hợp thành nền tảng video ngắn mới
August 02
23:14 2018

Hai nhà sản xuất ứng dụng video ngắn phát triển nhanh nhất thế giới là musical.ly và Tik Tok vừa công bố việc họ kết hợp hai ứng dụng này để tạo nên một nền tảng mới lớn hơn và mang tính toàn cầu hơn. Ứng dụng mới – được giữ nguyên với tên TikTok (nhưng viết dính liền nhau), được kỳ vọng sẽ là nền tảng mạng xã hội video ngắn lớn nhất toàn cầu trong tương lai gần.

Logo TikTok mới.

Ứng dụng TikTok mới này sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hấp dẫn, dễ sử dụng và được cá nhân hóa một cách tối ưu. Các tài khoản, video và lượng follower (người hâm mộ) có sẵn của người dùng từ 2 nền tảng cũ sẽ được tự động chuyển sang ứng dụng TikTok mới. Người dùng TikTok không chỉ được giữ nguyên những trải nghiệm từ trước nay của mình mà còn có cơ hội tiếp cận với lượng khán giả lớn và đa dạng hơn trên toàn thế giới. Vào tháng 6-2018, Tik Tok có hơn 500 triệu người dùng thật sự (active user) hàng tháng, trong khi musical;ly có hơn 100 triệu người dùng.

Những nữ ca sĩ Việt Nam có tài khoản trên TikTok, từ trài qua: Chi Pu, Đông Nhi và Khởi My.

TikTok sẽ bao gồm các tính năng phổ biến nhất của cả 2 ứng dụng musical.ly và TikTok, kết hợp với bảng tin hiển thị những nội dung đặc sắc từ bạn bè của mỗi người dùng, bên cạnh trang đề xuất “Xu hướng” được cá nhân hóa dựa trên sở thích riêng của từng người dùng. Ứng dụng này cũng giới thiệu thêm các tính năng mới, bao gồm:

  • Tính năng “reaction” cho phép người dùng có thể react lại các video của bạn bè trực tiếp từ điện thoại của mình
  • Cải tiến các tính năng độc đáo như hệ thống hiệu ứng tương tác trực tiếp thông qua cử chỉ (điều khiển mưa, điều khiển hoa rơi,…) hay các hiệu ứng gương mirror “siêu độc” mà TikTok là nền tảng đi đầu sở hữu.
  • Hiệu ứng thực tế ảo VR có thể được kích hoạt chỉ bằng 1 cái nháy mắt.
  • Hiệu ứng thay đổi phông nền dễ dàng như khi quay bằng phông xanh

Alex Zhu

Alex Zhu, nhà đồng sáng lập musical.ly, và nay cũng là Phó Chủ tịch của TikTok mới, cho biết: “Musical.ly vừa đạt mốc 100 triệu người dùng hàng tháng. Chúng tôi muốn lưu giữ và chia sẻ sự sáng tạo trong từng khoảnh khắc đáng trân trọng của mỗi người dùng. Việc kết hợp musical.ly vào với TikTok là một bước tiến rất tự nhiên đối với sứ mệnh chung của cả 2 nhà phát triển – cho phép mọi người có không gian rộng hơn để trở thành những nhà sáng tạo đích thực”.

TikTok cam kết tạo ra một môi trường tích cực cho người dùng ứng dụng. Với mục tiêu phát triển hơn nữa trải nghiệm của người dùng, TikTok sẽ triển khai một Trung tâm an toàn giữ vai trò tổng hợp, trình bày các chính sách và nguyên tắc, cung cấp những công cụ có sẵn và tài nguyên phụ trợ cho người dùng để họ từ đó có thể tạo ra một trải nghiệm trực tuyến an toàn và thoải mái nhất. Ứng dụng TikTok mới cũng sẽ cung cấp tính năng an toàn kỹ thuật số mới với việc quản lý thời gian sử dụng phần mềm và cảnh báo người dùng khi ứng dụng được sử dụng liên tục trong hơn 2 giờ.

Ứng dụng TikTok hiện đang có sẵn cho người dùng mới ở khắp mọi nơi thông qua App Store và Google Play. Người dùng musical.ly sẽ được tự động chuyển đổi ứng dụng thành TikTok khi họ cập nhật phiên bản mới của ứng dụng hiện tại.

Việc kết hợp 2 ứng dụng thành một nền tảng chung cho phép người dùng có thể tương tác với một mạng lưới người sử dụng khổng lồ có sẵn trên khắp châu Mỹ, châu Âu, vùng Trung Á và các quốc gia mà TikTok và musical.ly lâu nay đang hoạt động.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do TikTok cung cấp.