Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021
Thứ Năm ngày 05 tháng 8 năm 2021

Siêu thị số E-Magazine

GIGABYTE ra mắt dòng card đồ họa mới GeForce RTX 20 series

GIGABYTE ra mắt dòng card đồ họa mới GeForce RTX 20 series
August 21
23:40 2018

 

Hãng GIGABYTE (Taiwan) ngày 20-8-2018 đã ra mắt dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 20 series hoàn toàn mới dựa trên kiến trúc NVIDIA Turing mới. Đây là dòng card đồ họa sử dụng GPU GeForce RTX 20 series mà NVIDIA giới thiệu cùng ngày tại sự kiện Gamescom ở Đức để kế nhiệm cho dòng card đồ họa quen thuộc GeForce GTX 10 series ra đời hồi tháng 5-2016 dựa trên kiến trúc Pacal quen thuộc được phát triển hồi năm 2014. Đặc thù của GPU GeForce RTX 20 series là lần đầu tiên ứng dụng kỹ thuật dựng hình dò tia (ray-tracing) thời gian thực vào đồ họa máy tính để bàn và đẩy trí tuệ nhân tạo AI lên tầm cao mới sẵn sàng cho các game sắp tới.

Mang lại sức mạnh đồ họa bằng công nghệ Ray Tracing thời gian thực và trí tuệ nhân tạo

Trong đợt đầu tiên, GIGABYTE ra mắt 5 card đồ họa GeForce RTX 2080 Ti GAMING OC 11G, GeForce RTX 2080 Ti WINDFORCE OC 11G, GeForce RTX 2080 GAMING OC 8G, GeForce RTX 2080 WINDFORCE OC 8G và GeForce RTX 2070 GAMING OC 8G. Các card đồ họa này sử dụng hệ thống làm mát GIGABYTE WINDFORCE 3X với quạt quay luân phiên nhau, kết hợp hệ thống đèn trang trí RGB, tấm kim loại bảo vệ, các vật liệu siêu bền được chứng nhận của GIGABYTE và có thể ép xung chỉ bằng 1 cú click chuột để mọi game thủ có thể tận hưởng trải nghiệm chơi game tuyệt đỉnh với hiệu suất cực cao.

Hệ thống làm mát GIGABYTE WINDFORCE 3x sẽ “chăm sóc” mọi linh kiện trên card đồ họa và được trang bị 3 quạt có các cánh độc đáo với chức năng quạt bán thụ động, kết hợp ống dẫn nhiệt đồng nguyên chất trực tiếp chạm vào GPU. Các tính năng làm mát này giữ cho card đồ họa ở nhiệt độ thấp ở mọi thời điểm, giúp cho card luôn hoạt động với hiệu suất cao hơn và ổn định hơn. Trong 3 quạt, quạt ở giữa quay ngược lại để tối ưu luồng không khí cho tản nhiệt, cho phép hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn ở nhiệt độ thấp hơn.

Card đồ họa GIGABYTE sử dụng thiết kế nguồn điện đa pha để cho phép MOSFET hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, và thiết kế bảo vệ tình trạng quá nhiệt và cân bằng tải cho mỗi MOSFET, cùng với các cuộn cảm kháng (choke) và tụ điện được chứng nhận siêu bền, cung cấp hiệu suất tối ưu và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Chức năng ép xung chỉ với 1 cú click chuột cung cấp 3 chế độ thiết đặt sẵn và người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi các thiết đặt theo những yêu cầu khác nhau. Mặt sau của card đồ họa có một tấm kim loại không chỉ tăng cường cấu trúc tổng thể, mà còn giúp cho PCB không bị cong hoặc rơi ra khỏi khe gắn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của game thủ, tính năng RGB cho phép người dùng tự do điều chỉnh màu sắc của các đèn và các hiệu ứng đặc biệt khác nhau thông qua AORUS Engine.

GIGABYTE cho biết, ngoài 5 card đồ họa kiến trúc Turing, trong thời gian sắp tới, hãng sẽ còn giới thiệu nhiều card đồ họa mang thương hiệu gaming AORUS cho giới game thủ và người dung đam mê công nghệ, bao gồm các thiết kế làm mát bằng khí và làm mát bằng nước, có thế hệ đèn chiếu mới nhất RGB, cho phép game thủ có nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng một cỗ máy chơi game tối thượng (ultimate gaming weapon) của mình.

GIGABYTE chưa cho biết giá chính thức của các dòng card đồ họa GeForce RTX 20 series của mình. Trong khi đó, các dòng card tham chiếu của chính hãng NVIDIA có giá RTX 2070 từ 499 USD, RTX 2080 từ 699 USD, RTX 2080 Ti từ 999 USD. Phiên bản đặc biệt Founders Editions của NVIDIA có giá GeForce RTX 2070 Founders Edition 599 USD, RTX 2080 Founders Edition giá 799 USD, và RTX 2080 Ti Founders Edition giá 1.199 USD.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do GIGABYTE cung cấp.