MediaOnline Magazine

Thứ Tư ngày 21 tháng 8 năm 2019
Thứ Tư ngày 21 tháng 8 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

Qualcomm gửi mẫu nền tảng di động thế hệ mới 7nm hỗ trợ 5G cho các đối tác OEM

Qualcomm gửi mẫu nền tảng di động thế hệ mới 7nm hỗ trợ 5G cho các đối tác OEM
August 22
21:57 2018

Qualcomm Technologies (Mỹ) ngày 22-8-2018 công bố thông tin về nền tảng di động flagship sắp tới của công ty là một SoC (system-on-chip) được phát triển dựa trên node với quy trình sản xuất tiên tiến 7nm (Snapdragon 845 dùng quy trình sản xuất 10nm LPP). SoC 7nm có thể được kết hợp cùng với modem 5G Qualcomm Snapdragon X50, modem di động 5G đầu tiên của Qualcomm, được kỳ vọng sẽ trở thành một nền tảng di động hỗ trợ 5G đầu tiên dành cho điện thoại thông minh cao cấp và các thiết bị di động khác.

Qualcomm Technologies cho biết họ đã bắt đầu gửi mẫu nền tảng di động flagship sắp tới của mình cho nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để phát triển những thiết bị thế hệ mới dành cho người tiêu dùng. Nền tảng sắp tới sẽ chuyển đổi các ngành kinh tế, khuyến khích những mô hình kinh doanh mới và cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng khi các nhà mạng cung cấp dịch vụ 5G vào cuối năm 2018 và trong cả năm 2019.

Ông Cristiano Amon

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm Incorporated – công ty mẹ của  Qualcomm Technologies, nói rằng: “Chúng tôi hợp tác với các OEM, các nhà mạng, nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng và các tổ chức tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, và đang vững bước trên hành trình ra mắt hotspot 5G đầu tiên vào cuối năm 2018 và các thiết bị điện thoại thông minh sử dụng nền tảng di động thế hệ mới của mình vào nửa đầu năm 2019.” Ông hứa hẹn: “Sự dẫn đầu của Qualcomm Technologies về nghiên cứu và công nghệ bảo đảm một tương lai với mức độ sáng tạo cao hơn trong nhiều ngành khi kết nối 5G trở nên rộng khắp.”

Hồi tháng 10-2017, modem Qualcomm Snapdragon X50 đã đạt được dấu mốc kết nối dữ liệu 5G được công bố đầu tiên trên thế giới được thực hiện bằng một chipset modem 5G cho thiết bị di động. Qualcomm đã thực hiện điều dó với giao diện vô tuyến 5G New Radio (5G NR) hoàn toàn mới để bảo đảm đạt được chất lượng và tốc độ sóng kết nối.

Nền tảng di động flagship với kết nối 5G này được thiết kế để hỗ trợ những thiết bị được kết nối cao cấp với khả năng mang đến những trải nghiệm và tương tác mới, trực quan cùng trí tuệ nhân tạo (AI) trên thiết bị có hiệu suất sử dụng nguồn điện cao, thời lượng pin và hiệu năng vượt trội đồng thời mở rộng trên  phạm vi toàn cầu để đến với các công nghệ, giải pháp, trải nghiệm và ứng dụng sáng tạo trong ngành ô tô và lĩnh vực mạng Internet cho vạn vật (IoT).

Theo kế hoạch, thông tin đầy đủ, chi tiết về nền tảng di động flagship thế hệ mới từ Qualcomm Technologies sẽ được công bố trong quý 4-2018.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp và từ Internet. Thanks.