MediaOnline Magazine

Thứ Năm ngày 15 tháng 11 năm 2018
Thứ Năm ngày 15 tháng 11 năm 2018

Siêu thị số E-Magazine

Honor Magic 2, smartphone “ma thuật” AI có camera trượt

Honor Magic 2, smartphone “ma thuật” AI có camera trượt
August 31
22:59 2018

Tại sự kiện ra mắt Honor Play toàn cầu ngày 30-8-2018 ở Berlin (Đức), ngay trước ngày khai mạc Triển lãm công nghệ thế giới thường niên IFA Berlin 2018, ông George Zhao, Chủ tịch Honor, đã bất ngờ công bố Honor Magic 2, điện thoại thông minh thuộc phân khúc cao cấp của thương hiệu. Kế nhiệm Honor Magic thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 2016, Honor Magic 2 nổi bật với tính năng Magic Slide thông minh, mang đến cho người dùng trải nghiệm hiển thị toàn màn hình và ngay lập tức kích hoạt thế giới AI chỉ bằng một chuyển động trượt. Honor Magic 2 cũng là smartphone đầu tiên của Honor được trang bị bộ vi xử lý Huawei Kirin 980 AI.

Ông George Zhao, Chủ tịch Honor toàn cầu, cầm trên tay Honor Magic 2 tại sự kiện Honor Play ở Berlin ngày 30-8-2018.

Ông George Zhao cho biết: “Sự ra mắt của Honor Magic hai năm trước đã mang tới khái niệm về smartphone có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) cho người dùng. Ngoài bộ máy AI làm cho điện thoại trở nên thực sự thông minh, thiết kế thân máy cong mang tính đột phá và hỗ trợ sạc 40W mạnh mẽ sẽ định hình lại các phong cách thiết kế smartphone và trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các thế hệ điện thoại thông minh khác. Sự phát triển của các thiết bị hàng đầu mang hơi thở của tương lai này là bước đi tiên phong cho ngành công nghiệp điện thoại thông minh và AI lúc này đây, và đây là thời điểm chúng tôi muốn giới thiệu Honor Magic 2 tới thế giới. ”

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên các thị trường toàn cầu, nhiều thương hiệu điện thoại thông minh đang nỗ lực để nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp hiển thị toàn màn hình. Tuy nhiên, hầu hết các điện thoại với tính năng mới này đã phải đánh đổi bằng việc hy sinh sự thân thiện với người dùng và trải nghiệm chụp ảnh. Phần lớn thiết kế dường như chỉ tập trung vào việc sắp xếp các thành phần trên màn hình mà bỏ qua yêu cầu mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng. Và một trong những “khắc tinh” của màn hình tràn viền là cụm camera và các cảm biến ở phía trước. Ngay chính Apple trên iPhone X hồi năm 2017 cũng phải chọn giải pháp chừa một khoảnh bên trên màn hình mà người ta gọi là “tai thỏ” (notch) gây ra nhiều tranh cãi và làm khó chịu cho cả người dùng lẫn các nhà phát triển ứng dụng.

Ở Honor Magic 2, Honor phát triển tính năng Magic Slide thông minh để cho phép hiển thị toàn màn hình mà không ảnh hưởng đến các chức năng khác. Camera nằm “ẩn” ở phía trước cho phép tỷ lệ màn hình gần như đạt được 100%, giải quyết được bài toán “có hay không có tai thỏ”. Giải pháp mà Honor ứng dụng trên Honor Magic 2 này giúp định nghĩa lại khái niệm “hiển thị toàn màn hình”.

Ảnh từ Internet.

Khác với OPPO, người khởi xướng cho giải pháp “trượt chống tai thỏ” với chiếc OPPO Find X có cụm camera trượt (hidden sliding camera) công bố hồi tháng 6-2018, Honor dùng cách trượt phần trên màn hình không chỉ để bật camera mà còn có thể kích hoạt ngay lập tức tất cả các tính năng AI của thiết bị.

Honor Magic 2 là điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị bộ xử lý Huawei Kirin 980.

Ngoài thiết kế mang tính cách mạng này, Honor Magic 2 là smartphone đầu tiên được trang bị bộ xử lý Huawei HiSilicon Kirin 980, mở khóa tính năng AI đột phá của điện thoại.

Một điểm ấn tượng nữa là chiếc Honor Magic 2 này được đi kèm với công nghệ sạc nhanh siêu tốc Magic Charge 40W cho công suất sạc tối đa. Để bảo đảm an toàn hơn nữa, 15 lớp bảo vệ cũng được trang bị cho chiếc điện thoại này. Máy có thể tự động rà soát pin, cáp và bộ sạc và chỉ khi tất cả ba bộ phận này được xác định là an toàn, Super Charger mới khởi động.

Honor cho biết, trong nửa đầu năm 2018, thương hiệu này đã đạt mức tăng đáng kể 150% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng máy bán ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Sau lần ra mắt thành công gần đây của Honor 10 và Honor Play, Honor Magic 2 được Honor kỳ vọng sẽ nối gót giúp Honor đứng vào hàng ngũ Top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới trong 3 năm tới.

Chưa có thông tin chi tiết về Honor Magic 2. Nhiều người cho rằng nó sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Honor cung cấp.

 

1 Comment

    Write a Comment