MediaOnline Magazine

Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020
Chủ nhật ngày 20 tháng 9 năm 2020

Siêu thị số E-Magazine

Dual SIM của iPhone 2018 thiệt là lạ

Dual SIM của iPhone 2018 thiệt là lạ
September 13
11:55 2018

 

Trong sự kiện Apple Special Event 2018 ngày 12-9-2018 tại tổng hành dinh Apple ở bang California (Mỹ), khi nghe giới thiệu bộ 3 iPhone mới là Xs, Xs Max và Xr lần đầu tiên hỗ trợ Dual SIM, các thần dân iFan không thể kềm hãm được sự sung sướng mà cựa quậy. Bây giờ thì họ có thể dùng 2 tài khoản trên cùng 1 thiết bị cho gọn, cũng như có thể chơi SIM khuyến mãi được rồi.

Nhưng thiệt ra, cái vụ hỗ trợ Dual SIM của iPhone không hề giống ở thiết bị Android.

Do chưa có thiết bị cụ thể để kiểm chứng, chúng tôi đành dựa vào các thông tin có thể biết được từ chính Apple.

Dual SIM ở đây là 1 eSIM và 1 Nano-SIM. Chỉ riêng bản iPhone Xs Max mới hỗ trợ 2 Nano-SIM với cái khay SIM cũng khác thường là gắn SIM 2 mặt chứ không phải 2 slot riêng như ở Android. Việc sử dụng khay SIM 2 mặt này quả là bất tiện hơn.

eSIM là một loại SIM điện tử được tích hợp vào thiết bị chứ không phải là SIM vật lý có thể tháo ra, gắn vào. Riêng với các iPhone 2018 này, Apple cho biết việc hỗ trợ eSIM sẽ được kích hoạt vào thời gian tới thông qua cập nhật phần mềm (nghe nói vào mùa thu này). Tuy nhiên, xin lưu ý là không phải tất cả các nước và các nhà mạng đều hỗ trợ eSIM.

Công nghệ eSIM đã được Apple ứng dụng trong ít năm gần đây trên những mẫu iPad Pro 9.7 inch và Apple Watch mới.

Phiên bản iPhone Xs và Xr ở Mỹ và các nước khác ngoài Trung Quốc hỗ trợ 1 eSIM kèm theo 1 Nano-SIM. Do Trung Quốc chưa hỗ trợ eSIM nên phiên bản Xs dành riêng cho thị trường nước này (bao gồm Đại lục, Hong Kong và Macau) có khay SIM 2 mặt để gắn 2 Nano-SIM. Nhiều nhà quan sát nói rằng. phiên bản iPhone Xs ở Trung Quốc sẽ nhanh chóng lọt ra khỏi lãnh thổ này để được “xách tay” tới các thị trường cũng chưa hỗ trợ eSIM.

Có một điều là chúng tôi chưa xác nhận cả hai phiên bản iPhone Xs và Xs Max ở Trung Quốc đều hỗ trợ 2 Nano-SIM không? Theo hướng dẫn kỹ thuật của Apple, nếu muốn sử dụng Dual SIM ở Trung Quốc, Hong Kong và Macau, bạn bắt buộc phải có iPhone Xs Max và 2 Nano-SIM (In China, Hong Kong, and Macau, you can use Dual SIM with your iPhone Xs Max and two nano-SIM cards. This gives you two phone numbers to make and receive calls and text messages.)

Hướng dẫn của Apple cũng nói rằng, nếu không phải ở Trung Quốc, hoặc nếu ở Hong Kong và Macau mà chỉ có iPhone Xs, bạn sẽ phải dùng 1 eSIM và 1 Nano-SIM.

Tính năng Dual SIM của iPhone Xs, Xs Max và Xr là Dual SIM, Dual Standby. Có nghĩa khi một SIM đang nhận cuộc gọi, nếu có ai gọi tới SIM thứ hai, cuộc gọi đó sẽ được chuyển vào voicemail nếu bạn có đăng ký dịch vụ voicemail với nhà mạng. Còn nếu không có voicemail, cuộc gọi kia sẽ kể như không hề có. Apple lưu ý là bạn sẽ không nhận được thông báo có cuộc gọi lỡ cho cuộc gọi tới SIM thứ hai kia. Và họ khuyên bạn để không bị lỡ một cuộc gọi quan trọng, bạn nên bật tính năng call forwarding để chuyển tiếp cuộc gọi tới khi máy đang bận xài số khác tới một máy điện thoại nào khác.

PHẠM HỒNG PHƯỚC

+ Ảnh từ Internet. Thanks.