MediaOnline Magazine

Thứ Ba ngày 18 tháng 6 năm 2019
Thứ Ba ngày 18 tháng 6 năm 2019

Siêu thị số E-Magazine

OPPO đưa ra công nghệ Hyper Boost giúp tăng khả năng xử lý smartphone

OPPO đưa ra công nghệ Hyper Boost giúp tăng khả năng xử lý smartphone
October 15
22:45 2018

 

OPPO ngày 11-10-2018 tại Thượng Hải đã chính thức đưa ra công nghệ Hyper Boost, khai thác sức mạng của trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và tăng cường hiệu năng trên smartphone sử dụng nền tảng Android. Công nghệ này đã được nghiên cứu từ nhiều năm trước nhằm đáp ứng các tình huống và thói quen sử dụng đa dạng của người dùng. Nói cách nào đó, Hyper Boost là câu trả lời của OPPO trước công nghệ GPU Turbo mà Huawei công bố hồi giữa năm 2018 cũng được giới thiệu là giúp tăng sức mạnh hệ thống nhưng giảm tiêu hao năng lượng.

Ông Ryan Chen.

Ông Ryan Chen, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phần mềm thuộc Viện Nghiên cứu OPPO, cho biết: “Lộ trình nghiên cứu nâng cao khả năng xử lý trên smartphone của OPPO đã khởi động từ năm 2015. Hyper Boost là kết quả của những cải tiến liên tục trong suốt thời gian qua. Hyper Boost sẽ giúp người dùng giải quyết tốt hơn bài toán về tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và hiệu năng, nhất là khi phải chạy nhiều ứng dụng hạng nặng cùng lúc.”

 

Hyper Boost hoạt động dựa trên “hộp thoại hai chiều” (two-way dialogs) trong thời gian thực giữa các ứng dụng và tài nguyên của hệ thống. Sau khi nhận diện tình huống và hành vi người dùng, công nghệ này cho phép phân bổ năng lượng và tài nguyên một cách thông minh, phù hợp với từng ứng dụng và trải nghiệm chơi game khác nhau. Hyper Boost bảo đảm tận dụng tốt phần cứng, tăng tốc độ phản hồi của thiết bị và mang đến trải nghiệm mượt mà hơn.

Cơ chế thông tin liên lạc 2 chiều.Hyper Boost tăng cường khả năng xử lý của smartphone trên 3 cấp độ hoàn chỉnh: hệ thống, trải nghiệm chơi game và ứng dụng.

  • Hệ thống: Hyper Boost hỗ trợ cả 2 dòng chip Qualcomm và MediaTek. Công nghệ này cung cấp 50 giải pháp, cho phép nhận diện trên 20 tình huống và hơn 20 hành vi người dùng, từ đó tận dụng tốt nhất nguồn lực phần cứng để xử lý tốt hơn, bảo đảm sự mượt mà, ổn định trong từng trải nghiệm. Ngoài ra, Hyper Boost còn có thể giảm đến 31,9% thời gian tải các ứng dụng.

  • Trải nghiệm chơi game: Hyper Boost được OPPO hợp tác nghiên cứu cùng Tencent, Netease và một số tên tuổi khác như Unreal, Unity và Cocos, có thể tăng cường khả năng xử lý đối với 100 tựa game mobile hàng đầu. Hiện nay, công nghệ đã được tương thích với khoảng 11 game phổ biến trên thị trường, như Honor of the Kings, PUBG. Ngoài ra, công nghệ tăng tốc mạng đa hình (polymorphic network acceleration technology) của Hyper Boost còn giúp phân phối dữ liệu thông minh giữa mạng di động và Wi-Fi. Sự tối ưu hóa này giảm độ trễ của hệ thống, mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà và thư giãn hơn.

  • Ứng dụng: Hyper Boost cho phép nhận diện 39 tình huống thường gặp, từ đó sẽ tối ưu hóa và tăng tốc độ xử lý các ứng dụng, nhất là các ứng dụng hạng nặng, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Với việc tập trung vào “nhu cầu người dùng” và “những công nghệ tiên tiến”, OPPO đã duy trì vị thế ngày càng mạnh mẽ trong các lĩnh vực như sạc nhanh và camera của di động. Công ty cũng đang mở rộng nghiên cứu sang công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), nâng cao năng lực và củng cố vai trò của mình trong việc sáng tạo và cập nhật công nghệ hàng đầu. Năm 2018 cũng đánh dấu một số cột mốc quan trọng của OPPO về sáng tạo công nghệ, bao gồm các tính năng mới đã được áp dụng như Hyper Boost, công nghệ AI Siêu chụp đêm (AI Ultra-Clear night scene), sạc siêu nhanh Super VOOC, cấu trúc cảm biến 3D: 3D structured Light và TOF. Ngoài ra, OPPO cũng đã thử nghiệm thành công công nghệ truyền và liên kết dữ liệu 5G trên smartphone R15 phiên bản nâng cấp.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do OPPO cung cấp.