Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Màn hình LED giải trí tại gia Samsung The Wall và IF lớn tới 219 inch

Màn hình LED giải trí tại gia Samsung The Wall và IF lớn tới 219 inch
October 26
00:31 2018

 

Công ty Điện tử Samsung (Hàn Quốc) ngày 24-10-2018 đã giới thiệu thế hệ màn hình Samsung LED mới cho gia đình với hai dòng màn hình MicroLED tự phát sáng The Wall và IF series có kích thước 146 inch và 219 inch.

Bà Ha Hye-sung, Phó Chủ tịch Cấp cao Công ty Samsung Điện tử, Bộ phận Màn hình chuyên dụng, nói rằng: “Samsung sẽ chuyển đổi cách thức giải trí tại gia với dòng sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình. Không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất trên kích thước choáng ngợp, dòng màn hình này còn mang đến một trải nghiệm xem đặc biệt, và chìm đắm nhất từ trước đến nay.”

Đưa màn hình LED khổng lồ vào ngôi nhà của bạn

Màn hình LED truyền thống thường được dùng hiển thị hình ảnh từ xa trên các bảng quảng cáo ngoài trời, khoảng cách giữa các điểm ảnh LED không nhất thiết phải quá gần nhau. Tuy nhiên, khi những màn hình này được sử dụng trong nhà, khách sạn hoặc căn hộ cao cấp, đó lại là một câu chuyện khác. Khoảng cách giữa người xem và màn hình trở nên càng gần đòi hỏi độ phân giải phải càng cao hơn, với các điểm ảnh sát nhau hơn để các khoảng trống ở giữa không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Với dòng sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình, người dùng có thể thưởng thức chất lượng hình ảnh rõ nét với các chi tiết chân thực. Samsung đã có thể hiện thực hóa điều này nhờ giảm thiểu khoảng cách giữa các điểm ảnh LED với công nghệ Tăng cường Độ mịn Tuyệt đối (fine pixel pitch technology) trên màn hình MicroLED. Đúng như tên gọi của công nghệ này, các điểm LED được sắp xếp với khoảng cách đơn vị pitch điểm ảnh chỉ vỏn vẹn chừng 1mm. Samsung tự tin với công nghệ này tới mức quả quyết rằng thậm chí nếu dí sát mặt vào màn hình để theo dõi một bộ phim thì bạn cũng không thể tìm thấy được tỳ vết bởi vì các chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được thể hiện đầy đủ.

MicroLED là một công nghệ tấm nền hiển thị mới, khác LED LCD và OLED. Nó không giống như TV LED hiện nay vốn là tấm nền LCD được chiếu sáng phía sau bởi các bóng đèn LED thay vì đèn huỳnh quang truyền thống. Do bản chất là tấm nền LCD nên TV LED không tự phát sáng được. MicroLED cũng tự phát sáng như OLED, nhưng lại khác ở chỗ trong khi OLED dựa vào các diode hữu cơ để tự phát sáng, MicroLED là một tập hợp của vô vàn bóng đèn LED nhỏ xíu xiu. Mỗi microLED chỉ chưa tới 100 micron(µm), nghĩa là nhỏ hơn cả hột cát và bằng 1% kích thước LED. Một bộ ba microLED màu RGB hợp lại thành một điểm ảnh (pixel). Về lý thuyết, MicroLED sẽ cho các màu đen tuyệt hảo hơn, màu sắc chính xác hơn và góc nhìn rộng gần như tuyệt đối giống như OLED. nhưng tấm nền này thậm chí còn có thể sáng hơn, mỏng hơn, không bị hiện tượng lưu ảnh (burn-in), có độ bền cao hơn và rẻ hơn OLED.

MicroLED có kích thước nhỏ bằng 1% LED.

Dòng màn hình Samsung LED cho gia đình còn có thể đồng bộ với hệ thống âm thanh cao cấp như “JBL K2 S9900” của Harman cũng như “Model B” của Steinway Lyngdorf tại Đan Mạch.

Không chỉ dừng lại ở đó, dòng màn hình Samsung LED cho gia đình còn có tuổi thọ hoạt động lâu hơn gấp 2 đến 3 lần một đèn chiếu thông thường với các tùy chọn điều khiển từ xa giúp dễ dàng và nhanh chóng khắc phục các sự cố cũng như xử lý các lỗi xảy ra.

Màn hình dòng IF và The Wall: chất lượng hình ảnh vượt trội với độ rộng choáng ngợp

The Wall, dòng màn hình MicroLED theo kiểu môđun (Modular Formation) đầu tiên trên thế giới với kích thước 146 inch cùng khoảng cách pitch điểm ảnh 0,8mm có khả năng thể hiện sắc đen tuyền cũng như những màu sắc tinh khiết cùng độ sáng và độ tương phản ấn tượng. Nhờ đó, The Wall tạo ra hình ảnh chân thực và một trải nghiệm xem chìm đắm (immersive). The Wall còn được tích hợp công nghệ HDR10+ cho độ sáng tối đa, màu sắc và độ tương phản nâng cao trong mỗi khung hình.

Bà Ha Hye-sung giải thích: “Được sản xuất trong một quy trình nghiêm ngặt, với 24 triệu điểm ảnh riêng lẻ được sắp xếp một cách thật tỉ mỉ để cho ra đời màn hình UHD với công nghệ bề mặt màn hình đen có độ phản chiếu cực thấp, The Wall cho chất lượng hình ảnh đỉnh cao, kiến tạo nên hình ảnh choáng ngợp, chân thực đến ngỡ ngàng.”

Một sản phẩm nổi bật khác của thể loại màn hình Samsung LED cho gia đình là dòng màn hình IF series. Dòng IF series P1.2 cung cấp độ phân giải hình ảnh FHD (kích thước màn hình 109 inch) và UHD (kích thước màn hình 219 inch) kèm theo các công nghệ tiên tiến cho hình ảnh rõ nét và hiệu suất nâng cao, mang đến trải nghiệm xem chân thực cho người tiêu dùng tại gia. Màn hình còn nổi bật với độ sáng tối đa được nâng cao, gần gấp hai lần tiêu chuẩn độ sáng tối đa của màn hình LED thông thường. Ngoài ra, định dạng HDR10+ (dòng IF series hỗ trợ định dạng HDR10+ từ Quý 4-2018) và LED HDR cũng được hỗ trợ cho hình ảnh sắc nét với sắc đen sâu và màu sắc rực rỡ.

Ưu điểm chính của dòng màn hình Samsung LED cho gia đình là khả năng sắp xếp các môđun, cho phép tùy chỉnh đa dạng từ kích thước cho đến hình dáng vượt xa khỏi tỷ lệ màn hình 16:9 tiêu chuẩn. Hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nguồn sáng xung quanh, dòng màn hình này có thể được lắp đặt dễ dàng tại bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà.

Màn hình Samsung LED cho gia đình có ưu thế là không bị hạn chế về kích thước và hình dáng. Để giúp màn hình trở nên hài hòa với không gian bên trong ngôi nhà cũng như phong cách riêng của người dùng, Samsung dự định sẽ mở rộng dòng sản phẩm màn hình Samsung LED cho gia đình và tiếp tục phát triển các công nghệ để tích hợp hơn nữa các sản phẩm này vào cuộc sống thường ngày của người tiêu dùng.

Samsung Vina cho biết tất cả các dòng sản phẩm Samsung LED cho gia đình đều đã có mặt tại Việt Nam.

Xin mời xem video:

Tìm hiểu thêm về Samsung LED for Home.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp và từ Internet. 

 

 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới