Thứ Hai ngày 15 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam phục vụ trẻ em Việt

YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam phục vụ trẻ em Việt
October 27
14:10 2018

Mạng truyền thông xã hội video YouTube của Google ngày 27-10-2018 tại TP.HCM đã chính thức ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam. Đây là một ứng dụng được xây dựng nhằm mang một thư viện nội dung bất tận dành cho trẻ em và phụ huynh từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt Nam. YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỷ lượt view, hơn 14 triệu người xem hàng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em. Và ngay từ bây giờ, người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids, đa số cũng là những bậc phụ huynh, đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng. Nhân dịp ra mắt tại Việt Nam, đội ngũ YouTube Kids chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm, một ứng dụng mà chúng tôi vô cùng tự hào và tin tưởng rằng sẽ mang đến cho trẻ em Việt cơ hội để thỏa mãn trí tò mò bất tận của mình và học hỏi các chủ đề mới lạ cũng như giải trí lành mạnh.

Một số tính năng chính của ứng dụng YouTube Kids như:

Thiết kế với giao diện tươi sáng và vui nhộn

Màn trình diễn sôi động của hiện tượng YouTube Baby Shark và Pink Fong trong lễ ra mắt YouTube Kids ở Việt Nam tại TP.HCM sáng 27-10-2018.

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em: điển hình như Kids TV Vietnam và các video mới nhất từ ToyStation. YouTube Kids giờ đây có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube. Từ anh chàng với thử thách tung chai nước thăng bằng vui nhộn đến các nhân vật sandwich phủ cốm, trẻ còn có thể tìm được nhiều nhân vật đáng yêu khác trong ứng dụng này.

Định hướng nội dung dành cho gia đình

Các bạn nhỏ cùng tham gia màn biểu diễn của Baby Shark trong lễ ra mắt YouTube Kids ở Việt Nam tại TP.HCM sáng 27-10-2018.

 Ứng dụng YouTube Kids được xây dựng với mục đích trở thành một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, một nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình. Tìm kiếm những video phù hợp sở thích của gia đình bạn, chẳng hạn như Giải thích thuyết tiến hóa trong vòng 2 phút trên kênh Monster Box, những video yêu thích trên Song Thu Channel hoặc Kids TV Vietnam. Hãng phim hoạt hình Hàn Quốc, ICONIX, cũng vừa cho ra mắt kênh Tiếng Việt cho những nhân vật nổi tiếng của mình như Xe buýt TayoChim cánh cụt Pororo.

Nhân vật hoạt hình nổi tiếng của Hàn Quốc Pororo biểu diễn tại sự kiện ra mắt YouTube Kids ở Việt Nam tại TP.HCM sáng 27-10-2018.

Các đối tác của YouTube Kids cùng với đội ngũ ứng dụng này cam kết sẽ mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật và thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế nữa. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận. Chỉ cần chọn mục Cài đặt tài khoản, và lựa chọn từ những bộ sưu tập có sẵn, ví dụ như theAsianParent VietnamThe British Council. Rất nhiều nội dung thú vị sẽ được chọn lọc và cập nhật liên tục từ nhiều đối tác.

Tính năng kiểm soát từ phụ huynh

Các diễn giả trao đổi về chủ đề trách nhiệm của phụ huynh trong việc quản lý trải nghiệm của con trẻ trên môi trường mạng.

Đội ngũ YouTube Kids cho biết họ hiểu rằng việc bảo đảm phụ huynh có thể yên tâm để con em mình khám phá thế giới qua những video trực tuyến là rất quan trọng. Do đó, họ đã đưa thêm các chế độ tùy chọn vào ứng dụng giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh.

  • Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung/ chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.
  • Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.
  • Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: Trẻ em thường muốn được độc lập, vì thế ứng dụng YouTube Kids cho phép mỗi em thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình. Trong khi trẻ có thể ngăn anh chị em mình truy cập tài khoản, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng để bảo đảm kiểm soát tất cả.
  • Quản lý thời gian: Ứng dụng này có thể thay phụ huynh đóng vai người “kiểm soát gắt gao” với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng, do đó phụ huynh sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

Ông Vũ Minh Đạo.

Ông Vũ Minh Đạo, Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng – Văn phòng Quốc hội, phát biểu tại sự kiện YouTube Kids ra mắt ở Việt Nam rằng: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của Google trong việc mang đến cho trẻ em Việt Nam ứng dụng YouTube Kids như một sân chơi lành mạnh cho trẻ em trên môi trường mạng. Việc YouTube Kids không những được thiết kế để tạo các trải nghiệm tốt hơn cho trẻ em mà còn có công cụ giúp các bậc cha mẹ định hướng cho con mình trong việc tiếp cận các thông tin có lợi cho sự phát triển của trẻ, hạn chế các cháu tiếp xúc với các thông tin độc hại trên không gian mạng.”

Ông Don Anderson.

Ông Don Anderson, Quản lý mảng Đối tác Giáo dục và Trẻ em của YouTube Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho gia đình và trẻ em khi tiếp cận kho nội dung phong phú và phù hợp. Là một bậc phụ huynh, tôi cũng muốn bảo đảm rằng mình có được công cụ giúp quản lý trải nghiệm của gia đình mình. YouTube Kids cho phụ huynh quyền kiểm soát để mang đến một trải nghiệm trọn gói và được điều chỉnh phù hợp để con cái họ có thể khám phá trí tò mò vô tận của mình và học hỏi về những chủ đề mới khiến chúng hứng thú. Ngoài ra, sự ra đời của YouTube Kids cũng nhằm đáp ứng sự tăng trưởng ngoạn mục của nội dung dành cho gia đình và học tập tại Việt Nam. Đội ngũ của chúng tôi cam kết nuôi dưỡng hệ sinh thái này trở nên phong phú hơn nữa, mang thêm nhiều nội dung địa phương và thế giới đến với các gia đình Việt Nam.”

Bà Phan Hồ Điệp chia sẻ về cách đồng hành cùng công đồng trong thời đại công nghệ

Đội ngũ YouTube Kids nói rằng: “Chúng tôi cũng giúp việc bắt đầu sử dụng ứng dụng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng. Khi phụ huynh mở ứng dụng YouTube Kids lần đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích cách hệ thống chọn lọc và gợi ý nội dung và cách đánh dấu video. Chúng tôi cũng sẽ nhắc nhở phụ huynh lựa chọn loại nội dung họ muốn con mình truy cập. Phụ huynh có thể quyết định những nội dung hoặc chủ đề phù hợp cho gia đình mình ngay từ bước khởi động. Chúng tôi rất hào hứng được mang YouTube Kids đến Việt Nam và mong chờ những ý tưởng từ các bạn để chúng tôi có thể giúp gia đình bạn khám phá, học hỏi và giải trí một cách tốt hơn.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Presscenter Việt Nam của Google cung cấp. 

 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới