Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam VDEF 2018

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam VDEF 2018
October 30
18:44 2018

 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tạo ra những ảnh hưởng đến cấu trúc của nền kinh tế và xã hội toàn cầu. Hàng trăm triệu người được hưởng lợi hằng ngày từ các dịch vụ sáng tạo được cung cấp bởi các hãng công nghệ toàn cầu. Kỹ thuật số đã trở thành một công cụ chiến lược để cải thiện năng suất của các doanh nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các nước.

Trong bối cảnh đó, Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy Forum – VDEF) 2018 được tổ chức nhằm cung cấp một nền tảng đối thoại cho các chuyên gia hàng đầu, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề này trên toàn thế giới. VDEF 2018 lấy Việt Nam, một nền kinh tế đang phát triển nhanh với 93 triệu người ở Đông Nam Á, như một trường hợp điển hình để đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam và các nước khác quan tâm đến nền kinh tế Việt Nam. VDEF 2018 được đồng tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM.

VDEF 2018 với chủ đề “Thách thức và giải pháp chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đề ra các mục tiêu chủ yếu:

  • Vận dụng công nghệ số hóa để xây dựng các mô hình kinh tế mới và đánh giá các yếu tố tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Hỗ trợ xây dựng các mục tiêu phát triển và chỉ số đánh giá cụ thể.
  • Kết nối cộng đồng doanh nghiệp và người dân và các nhà hoạch định chính sách trong việc đẩy mạnh công nghệ số hóa trong kinh doanh, sản xuất, cung cấp dịch vụ. Hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách Việt Nam xây dựng chiến lược đồng bộ về phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực, thu hút nguồn đầu tư và nhân lực quốc tế vào Việt Nam.
  • Kết nối kiều bào, các chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài với cộng đồng doanh nghiệp trong nước, nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến về áp dụng tại Việt Nam, theo định hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các hoạt động chính trong chương trình VDEF 2018:

  • Ngày thứ nhất (31-10-2018): Đoàn chuyên gia tham quan một số khu công nghệ tại TP.HCM và tham dự các chương trình gặp gỡ song phương giữa các chuyên gia quốc tế và đối tác Việt Nam.
  • Ngày thứ hai: Diễn đàn chính thức (1-11-2018) với bốn phiên thảo luận:
  1. Phiên 1: Con đường kinh tế số của Việt Nam
  2. Phiên 2: Công nghệ số tác động đến chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)
  3. Phiên 3: Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của SME
  4. Phiên 4: Các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp SME

VDEF 2018 có hơn 20 diễn giả là các nhà chính sách cũng như những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế số hóa.

MEDIAONLINE 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới