Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 được nâng cấp lên Android 9 Pie

Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 được nâng cấp lên Android 9 Pie
November 01
16:40 2018

Hãng HMD Global ngày 1-11-2018 thông báo rằng 2 mẫu smartphone Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 nằm trong chương trình Android One chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành mới Android 9 Pie, tiếp sau Nokia 7 Plus được nâng cấp trong tháng 10-2018.

Được cập nhật những phần mềm mới nhất từ Google và được xây dựng dựa trên tính năng của Android 8.0 Oreo, Android 9 Pie tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và phần mềm nhận diện thông minh để người dùng thỏa thích trải nghiệm.

Ông Per Ekman, Phó Chủ tịch HMD Global, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), cho biết việc nâng cấp Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 sớm là một minh chứng của việc Nokia cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng hơn. Theo thỏa thuận với Google, mỗi chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android One luôn được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.

Nokia 6.1 Plus

Nokia 6.1 Plus có thiết kế màn hình tràn viền với chất lượng HD+ 19:9 cho phép người dùng trải nghiệm các nhu cầu giải trí tốt hơn. Giờ đây, với bản cập nhật Android 9 Pie được nâng cấp, người dùng có thể thử một loạt các tính năng hoàn toàn mới, bao gồm App Actions – một tính năng độc quyền dành cho thiết bị sử dụng Android One và điện thoại Google Pixel.

Được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, Nokia 6.1 Plus chạy ứng dụng mượt mà hơn kèm theo tính năng Adaptive Battery, chất lượng pin 3060mAh được tăng cường đã thật sự gây ấn tượng. Với tính năng này thiết bị di động sẽ nhận ra và ưu tiên những ứng dụng quan trọng và loại bỏ những chương trình chạy ẩn không cần thiết, tiết kiệm tối đa dung lượng pin cho người dùng.

Những người sở hữu bất kỳ dòng điện thoại thông minh từ Nokia nhận được bản cập nhật Android 9 Pie cũng là người tiên phong nhận được bản mẫu của Digital Wellbeing Beta đang được thử nghiệm qua Google Play, dù cho bạn không sở hữu thiết bị Pixel của Google.

Các tính năng Digital Wellbeing mới sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ nghỉ. Các chức năng này sẽ làm nổi bật thời gian sử dụng thiết bị trên Dashboard và cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng ứng dụng, thêm đó là chế độ giảm ánh sáng vào buổi tối làm màn hình điện thành mờ dần thành màu xám và kích hoạt chế độ không làm phiền vào thời gian được xác định trước.

Nokia 6.1

Được trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapgragon 630, Nokia 6.1 nhanh hơn 60% so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Ngoài ra, thiết bị đã tăng cường Dual-Sight, ZEISS quang học, cáp sạc nhanh USB-C, chất lượng âm thanh.

Nokia 6.1 đã được Google chọn là thành viên của gia đình Android One, do đó người dùng có quyền truy cập độc quyền vào Apps Actions – tính năng chỉ khả dụng cho thiết bị Android One và Google Pixel. Ứng dụng này giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán hành động tiếp theo và hiển thị hành động gợi ý phù hợp ngay lập tức.

Giờ đây với Android 9 Pie, thời lượng pin của Nokia 6.1 được cải thiện, bổ sung thêm Adaptive Battery cho phép ưu tiên sử dụng pin cho các ứng dụng quan trọng nhất.

Tính năng nổi bật của Android 9 Pie

  • App Actions – Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo của bạn và hiển thị những gợi ý phù hợp trên điện thoại của bạn.
  • Slices – Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để bạn dễ truy cập khi cần.
  • Adaptive Battery – Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng
  • Adaptive Brightness – Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.
  • New system navigation – Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi)

Tính năng Digital Wellbeing được ra mắt từ mùa thu 2018

  • Dashboard – Làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại bao gồm số lần thiết bị đã được mở khóa và số lượng thông báo mà bạn nhận được.
  • App Timers – Đặt giới hạn thời gian khi sử dụng ứng dụng.
  • Wind Down and Do Not Disturb – Đặt thời gian biểu hằng ngày chuẩn bị sẵn trong điện thoại để bạn an tâm đi ngủ. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, với chế độ Không Làm Phiền (Do not Disturb), thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo khi bạn cần trước khi ngủ. Bạn có thể kích hoạt chế độ Không Làm Phiền bất cứ lúc nào bạn muốn.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do HMD cung cấp và từ Internet. Thanks. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới