Thứ Sáu ngày 12 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

SDC 2018: Samsung giới thiệu các đột phá mới về AI, IoT và trải nghiệm người dùng di động

SDC 2018: Samsung giới thiệu các đột phá mới về AI, IoT và trải nghiệm người dùng di động
November 08
21:39 2018

Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Samsung 2018 (Samsung Developer Conference – SDC 2018) diễn ra ngày 7 và 8-11-2018 tại trung tâm hội nghị Moscone West Convention Center ở thành phố San Francisco (California, Mỹ) với các điểm nhấn: trợ lý ảo Bixby trong các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), các phát minh mới nhất của samsung về game và AR/VR, SmartThings, và những cập nhật sản phẩm mới nhất.

Tại sự kiện này, Công ty Điện tử Samsung đã giới thiệu bộ công cụ phát triển phần mềm hoàn toàn mới cho nền tảng Bixby và SmartThings. Hãng cũng ra mắt những cải tiến tối ưu cho trải nghiệm di động thông qua giải pháp One UI và màn hình uốn gập Infinity Flex. Samsung cho biết: Để hiện thực hóa lý tưởng về cuộc sống kết nối không giới hạn, Samsung đã và đang hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm và đối tác có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc xây dựng, triển khai và mở rộng các trải nghiệm di động mới đến hàng triệu thiết bị trên toàn thế giới.

Ông DJ Koh tại SDC 2018.

Ông DJ Koh, Chủ tịch và CEO Mảng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Di động tại Công ty Điện tử Samsung, cho biết: “Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet cho vạn vật (IoT).  Điều này rất quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn về cuộc sống kết nối không giới hạn của hãng. Những cải tiến đối với Bixby và SmartThings sẽ mở ra một chương mới cho các sản phẩm và dịch vụ của bên thứ ba có thể được tích hợp với các nền tảng AI và IoT trên quy mô lớn hơn.”

Nhà lãnh đạo Samsung cũng nói thêm về một sản phẩm mà nhiều người đang quan tâm và chờ đợi: “Màn hình gập (foldable display) hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho hàng loại trải nghiệm di động mới tiếp theo. Chúng tôi rất hào hứng khi được làm việc với các nhà phát triển phần mềm trên nền tảng mới này nhằm tạo ra giá trị hoàn toàn mới cho khách hàng.”

Xây dựng nền tảng AI có thể mở rộng

Bixby khởi điểm là một giao diện thông minh, một phương thức khả thi để tương tác với điện thoại thông qua giọng nói. Hiện nay, Samsung đã phát triển Bixby thành một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể mở rộng để hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ giúp phong phú hóa đời sống của người tiêu dùng. Tại Hội nghị SDC 2018, Samsung giới thiệu về những phương cách mới cho phép những nhà lập trình mang đến trải nghiệm trợ lý thông minh, được cá nhân hóa và có khả năng giao tiếp cao với nhiều người dùng hơn.

Để giúp các nhà phát triển phần mềm có thể tùy chỉnh các ứng dụng dịch vụ vận hành bởi Bixby dễ dàng hơn, Samsung sẽ ra mắt Studio cho nhà phát triển Bixby (Bixby Developer Studio). Đây là bộ sưu tập các công cụ cung cấp một phương thức trực quan cho phép các nhà phát triển và đối tác ứng dụng AI vào thêm nhiều dịch vụ và thiết bị hơn nữa. Các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng tạo nên Bixby Capsules – các tính năng và dịch vụ dành cho Bixby – và giúp người tiêu dùng tiếp cận một cách đơn giản đến Bixby Marketplace. Nền tảng Bixby sẽ cho phép các nhà phát triển dễ dàng tương thích các gói tính năng (capsule) của họ từ điện thoại di động và tivi đến các thiết bị gia dụng và các sản phẩm khác trong hệ sinh thái Samsung.

Nằm trong tiến trình mở rộng dịch vụ Bixby, Samsung cam kết mở rộng thêm 5 ngôn ngữ mới trong những tháng tới mà Bixby hỗ trợ, gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Khởi tạo phong cách sống mới kết nối không giới hạn

Tầm nhìn cuộc sống được kết nối liên tục của Samsung tập trung vào một hệ sinh thái IoT mở kết hợp số lượng thiết bị được kết nối ngày càng gia tăng trên một nền tảng duy nhất. Có mặt tại hơn 200 thị trường trên khắp thế giới, SmartThings mang đến trải nghiệm kết nối trong một ứng dụng duy nhất, mang IoT vượt ra khỏi phạm vi ngôi nhà thông minh, vào ô tô, văn phòng và ở bất cứ đâu mà người dùng đặt chân đến.

Samsung hiện đang giúp các nhà lập trình dễ dàng xử lý, kết nối các thiết bị và dịch vụ một cách nhanh chóng hơn với nền tảng SmartThings thông qua bộ công cụ mới trong SmartThings Developer Workplace đã được tái thiết kế. Bộ công cụ được cải tiến này bao gồm SmartThings Cloud Connector, SmartThings Device Kit and SmartThings Hub Connector. Các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng và khởi chạy trên nền tảng cải tiến này, cũng như tích hợp dễ dàng với các thiết bị như Zigbee và Z-Wave.

Ngoài ra, chương trình chứng nhận Works With SmartThings (WWST) nâng cao cho phép các nhà phát triển tiếp cận trực tiếp các chuyên gia và tài nguyên của SmartThings. WWST giúp bảo đảm các thiết bị và dịch vụ được tối ưu hóa hoàn toàn cho nền tảng, vì vậy người tiêu dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm di động tốt nhất có thể được.

Đi tiên phong trải nghiệm người dùng và đột phá cải tiến màn hình hiển thị

Samsung giới thiệu một thiết kế giao diện mới và trực quan được gọi là One UI. Thiết kế gọn gàng và tối giản này sẽ thể hiện nội dung thường hay sử dụng nhất ở nửa dưới của màn hình — giúp các thao tác trên một tay trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn. Trải nghiệm người dùng nhờ đó được tinh chỉnh để giảm bớt bất kỳ sự lộn xộn và xao lãng, cho phép người dùng tập trung tốt hơn và dễ dàng thao tác trên điện thoại của họ.

Samsung hiện vẫn tiếp tục bồi đắp cho các di sản công nghệ của mình dựa trên các nền tảng cải tiến công nghệ của từng lĩnh vực nói chung và các đột phá về màn hình hiển thị nói riêng, góp phần mở đường phát triển cho các hình thức smartphone có thể gập được sắp tới. Màn hình Infinity Flex cùng với giải pháp One UI sẽ mang đến hàng loạt trải nghiệm di động mới cho phép người dùng thực hiện những điều tưởng chừng như bất khả thi đối với những chiếc điện thoại thông minh trước đây. Người dùng giờ đây sẽ tận hưởng những điều tốt nhất: một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn nhưng có thể mở ra thành một màn hình hiển thị hình ảnh chân thực lớn hơn, cho phép đa nhiệm và thưởng thức nội dung tối ưu hơn. Những trải nghiệm người dùng này sẽ được chuyển tiếp liền mạch từ một màn hình nhỏ đến một màn hình lớn hơn khi thiết bị được mở bung ra (unfold). Hơn thế nữa, người dùng có thể duyệt, xem, liên lạc, kết nối và thực hiện bất kỳ thao tác đa nhiệm nào mà trải nghiệm di động không hề bị gián đoạn, có thể sử dụng đồng thời lên đến ba ứng dụng cùng hoạt động trên màn hình lớn hơn này.

Do màn hình Infinity Flex là nền tảng thế hệ mới và cải tiến vượt bậc, Samsung đã mời các nhà phát triển ứng dụng tham gia vào hành trình tạo dựng này ngay từ những bước đầu. Thông qua các hợp tác chiến lược với Google và cộng đồng nhà phát triển Android, Samsung hứa hẹn sẽ tối đa hóa tiềm năng của các giải pháp công nghệ mới này nhằm tạo nên những trải nghiệm màn hình gập tối ưu cho người dùng.

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Samsung cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới