Thứ Hai ngày 22 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Chip Qualcomm Snapdragon 710 ra mắt tại Đông Nam Á với smartphone OPPO R17 Pro

Chip Qualcomm Snapdragon 710 ra mắt tại Đông Nam Á với smartphone OPPO R17 Pro
November 14
12:54 2018

 

Dòng chip di động Snapdragon 700 series hoàn toàn mới được Qualcomm công bố hồi cuối tháng 2-2018 và tới hạ tuần tháng 5-2018 có thành viên đầu tiên là SoC Snapdragon 710. Và ngày 13-11-2018, smartphone OPPO R17 Pro sử dụng nền tảng di động Snapdragon 710 đã được ra mắt tại khu vực Đông Nam Á. Trước đó, vào tháng 6-2018, Xiaomi đã bán trên thị trường thế giới smartphone Mi 8 SE (Special Edition) chạy Snapdragon 710.

Snapdragon 700 series là nền tảng di động bắc cầu nối giữa dòng high-end Snapdragon 800 series với dòng trung cao Snapdragon 600 series. Với Snapdragon 700 series, Qualcomm muốn mang nhiều tính năng cao cấp chỉ có trên nền tảng Snapdragon 800 series như kiến trúc nhân CPU Kryo, các Custom DSP, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI),… vào phân khúc thị trường tầm trung cao.

Snapdragon 710 mới được đặc trưng bởi thiết kế 10nm và kiến trúc 8 nhân (octa-core), CPU Qualcomm Kryo 360, GPU Qualcomm Adreno 616, ISP Qualcomm Spectra 250, DSP Qualcomm Hexagon 685 và modem LTE X15 được kế thừa từ nền tảng di động flagship Snapdragon 800 series. Qualcomm cho biết: Snapdragon 710 đạt được hiệu năng cao hơn một cách toàn diện, từ ứng dụng AI, camera, màn hình, kết nối cho đến thời lượng pin để cho phép nhiều người dùng hơn có thể tận hưởng trải nghiệm điện thoại thông minh Android cao cấp.

Các tính năng đỉnh cao được mong đợi của Snapdragon 710 sẽ cải thiện chất lượng trải nghiệm di động và giúp xử lý các tình huống một cách liền mạch, bao gồm từ camera high-end cho tới khả năng xử lý AI tốc độ cao và thời lượng pin dài. Nền tảng này nâng camera lên một tầm cao mới để chụp được những tấm ảnh và quay được những đoạn video có chất lượng chuyên nghiệp trong điều kiện ánh sáng rất yếu, cùng với công nghệ giảm nhiễu, lấy nét tự động nhanh, ổn định hình ảnh, zoom mượt mà và các hiệu ứng bokeh thời gian thực. Engine AI Qualcomm đa nhân cho phép người dùng dễ dàng chụp và chia sẻ những tấm ảnh và đoạn video phù hợp với bối cảnh cũng như cá nhân hóa các mẫu giọng nói và hội thoại để bảo đảm trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn. Người dùng còn có kết nối LTE tốc độ cao với tốc độ download lên tới 800Mbps và tốc độ upload lên tới 150Mbps bằng modem LTE X15 tích hợp trong nền tảng Snapdragon 710. Về thời lượng pin, so với nền tảng Snapdragon 660, Snapdragon 710 hạ thấp mức tiêu thụ điện năng tới 40% cho cả hoạt động chơi game và phát lại video 4K HDR, cũng như là giảm mức tiêu thụ điện năng tới 20% khi streaming video. Nhìn chung, khi so sánh hiệu năng và ưu thế về mức tiêu thụ điện năng giữa Snapdragon 710 và Snapdragon 660, Snapdragon 710 cải thiện hiệu năng CPU tới 20%, hiệu năng GPU tới 35%, tốc độ khởi chạy ứng dụng tới 15%, hiệu năng AI tăng hai lần đồng thời giảm được mức độ tiêu thụ điện năng tới 30%.

So sánh Snapdragon 710 và Snapdragon 660.

Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC (International Data Corporation), OPPO hiện đang đứng thứ 2 tại Khu vực Đông Nam Á về số lượng smartphone bán ra hàng năm.

Ông Kedar Kondap khi ra mắt Snapdragon 710.

Ông Kedar Kondap, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Qualcomm Technologies, nói rằng: “Qualcomm Technologies và OPPO có mối quan hệ lâu dài, bền chặt và chúng tôi đều có những cam kết mạnh mẽ trong việc đầu tư và phát triển các sản phẩm mới với những công nghệ sáng tạo. Đông Nam Á là một trong những khu vực năng động nhất thế giới… Chúng tôi coi Snapdragon 710 là một nhân tố làm thay đổi cuộc chơi; mang đến cho R17 Pro nhiều cải tiến với các công nghệ và tính năng trước đây chỉ có trên các nền tảng di động cao cấp, cho phép nhiều người dùng hơn tận hưởng một chiếc điện thoại thông minh Android high-end.”

Ông Jimmy Yi.

Ông Jimmy Yi, Chủ tịch OPPO Đông Nam Á, chia sẻ: “Việc đưa R Series đến khu vực Đông Nam Á là một dấu mốc quan trọng của OPPO. Đông Nam Á là một trong những thị trường mạnh nhất của chúng tôi, và chúng tôi tin tưởng rằng R17 Pro sẽ là siêu phẩm tiếp theo để một lần nữa thể hiện sức sáng tạo và vị thế hàng đầu của OPPO trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng những thiết kế hàng đầu trong ngành cùng trải nghiệm chụp ảnh xuất sắc.”

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Qualcomm cung cấp 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới