Thứ Ba ngày 23 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Google tôn vinh nhà phát triển game độc lập Việt Nam tại hội chợ game G-Star Busan 2018

Google tôn vinh nhà phát triển game độc lập Việt Nam tại hội chợ game G-Star Busan 2018
November 16
17:34 2018

 

Ngày 15-11-2018, tại hội chợ – triển lãm G-Star Busan 2018, một trong những sự kiện quốc tế về game thường niên lớn nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tổ chức ở thành phố Busan (Hàn Quốc), Google đã tôn vinh 9 nhà sáng tạo game độc lập tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines và Việt Nam.

Hội chợ – triển lãm game quốc tế G-Star được K-GAMES (Korea Association of Game Industry, Hiệp hội Công nghiệp Game Hàn Quốc) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, đến nay đã thu hút rất nhiều nhà phát triển game và các công ty phát hành game tham dự. Số lượng các gian hàng triển lãm và giới thiệu game đăng ký tại G-Star 2018 tính đến tháng 9-2018 đã vượt hơn số gian hàng triển lãm game năm 2017 (2.874 gian hàng đăng ký của năm 2018 so với  2.857 gian hàng của năm 2017). Ngoài các quốc gia trong khu vực Châu Á –  Thái Bình Dương, G-Star còn đón tiếp đại diện các công ty phát triển game, các khách tham dự tư nhiều nước khác nhau trên thế giới như Anh, Ba Lan, Thụy Điển… Sư kiện G-Star năm 2017 thu hút 227.000 khách tham quan, 676 công ty với 2.857 gian hàng triển lãm, khách tham dự đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

G-Star 2018 năm nay là năm đầu tiên Google mời các nhà phát triển game độc lập (Indie Games developers) của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến ra mắt tại sự kiện quốc tế chuyên game này. Đây cũng là lần đầu tiên một công ty phát triển game độc lập, quy mô nhỏ của Việt Nam là WolfFun được Google mời và vinh danh bên cạnh các nhà phát triển game lừng lẫy tại sự kiện này. Đây là cơ hội lớn để WolfFun nói riêng và các công ty phát triển game độc lập của Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa việc thâm nhập các thị trường quốc tế tiềm năng cũng như tạo được sự chú ý với cộng đồng game quốc tế về các sản phẩm game sáng tạo, độc đáo và đa dạng của Việt Nam.

Các đại diện nhà phát triển từ các nước cùng các quản lý cấp cao của Google trong khu vực. Đại diện Việt Nam là ông Nguyễn Đình Khánh của WolfFun với game Tank Raid (thứ ba từ trái sang – hàng đứng).

Cùng với tám nhà phát triển game độc lập của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, WolfFun đươc Google hỗ trợ tạo gian hàng triển lãm riêng cho sản phẩm game đặc sắc của mình tại sự kiện. Sản phẩm game tham gia triển lãm của WolfFun lần này tại G-Star Busan là Tank Raid, một trong số ít các sản phẩm game Việt Nam được giải “Google Editor’s Choice”.

Ông Nguyễn Đình Khánh – CEO, Đồng sáng lập WolfFun, trước gian hàng của mình tại hội chợ triển lãm G-Star Busan.

Ông Nguyễn Đình Khánh, Nhà sáng lập kiêm CEO của WolfFun, chia sẻ: “Được đại diện cho Việt Nam tham dự G-Star lần này đánh dấu một bước tiến lớn trong ngành game của các nhà phát triển đến từ Việt Nam. Chúng ta đã có những bước tiến vượt bậc về công nghệ, con người và qui trình làm game trong những năm qua. Từ chỗ chỉ làm được những game nhỏ và đơn giản, hiện nay chúng ta đã có thể sản xuất những sản phẩm game online với chất lượng sánh ngang với các công ty quốc tế, được người dùng toàn cầu đón nhận. Trong khi Việt Nam vẫn chưa mặn mà thì các nước phát triển xem game là một ngành công nghiệp quan trọng và đầu tư hàng triệu đôla cho các vườn ươm khởi nghiệp, các trường đại học giảng dạy chuyên ngành về làm game,… Nếu để bỏ lỡ qua thời kỳ dân số vàng với các kỹ sư trẻ, thông minh, yêu sáng tạo với khát vọng chinh phục, chúng ta sẽ khó lòng đuổi kịp thế giới. Hy vọng với sự chú ý của thế giới, sự giúp đỡ Google, nỗ lực của các nhà phát triển, Việt Nam sẽ có được sự ủng hộ của chính phủ, của xã hội và sẽ đi nhanh hơn hơn trên bản đồ ngành công nghiệp tỷ đô này.”

Ông Vineet Tanwar, Quản lý phát triển kinh doanh cho Google Play tại Việt Nam và Thái Lan, cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các nhà phát triển game tại Đông Nam Á phát triển vươn tầm quốc tế và chúng tôi đồng hành cùng các nhà phát triển game trên mọi chặng đường phát triển, đặc biệt là các nhà phát triển game độc lập. Tôi hy vọng những cái tên quen thuộc mà thế giới biết đến về các nhà phát triển game Việt Nam không chỉ dừng lại ở dotGears với FlappyBird hay WolfFun với Tank Raid mà sẽ là một danh sách liên tục được nối dài.”

Xin mời xem video:

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới