Thứ Bảy ngày 13 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Ứng dụng mới Google Doanh nghiệp của Tôi thu hút khách cho doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh

Ứng dụng mới Google Doanh nghiệp của Tôi thu hút khách cho doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh
November 20
21:54 2018

  

Ông Curtis Galloway, Giám đốc Kỹ thuật, Google My Business, của Google ngày 14-11-2018 xuất hiện trên Blog của Google giới thiệu về ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi (Google My Business, gọi tắt là GMB) mới. Ứng dụng ra đời từ tháng 6-2014 tới nay được làm mới lại nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ (SME) và các hộ kinh doanh cá thể phát triển kinh doanh, thu hút khách hàng mới từ chính lực lượng người tìm kiếm Google luôn đông như quân Nguyên.

Người đang là Engineering Manager của Google My Business kể câu chuyện của chính mình: “Tôi đến từ một hộ kinh doanh gia đình quy mô nhỏ. Ông tôi là một nhà phát minh đồng thời cũng là một doanh nhân, người đã xây dựng thành công một công ty máy công cụ tại Clarksville (bang Arkansas, Hoa Kỳ), bên cạnh rất nhiều việc khác. Sau đó đến cha tôi cũng điều hành Công ty Galloway Lumber tại cùng thành phố vào thập niên 1940 và 1950. Ông là một người đàn ông có sức lôi cuốn, đã xây dựng được mối quan hệ vững chắc với khách hàng của mình – ông quen biết hầu như tất cả mọi người trong thị trấn và có thể dựa vào những mối quan hệ đáng tin cậy để duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Khi đội ngũ chúng tôi xây dựng ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi (Google My Business), tôi đã nghĩ về những chủ doanh nghiệp như cha tôi và tập trung vào việc kết nối họ với khách hàng của mình. Chúng tôi tự hào xây dựng được một công cụ miễn phí, dễ sử dụng giúp chủ doanh nghiệp nhỏ tiếp cận được nhiều người hơn trên mạng và kết nối với khách hàng của họ thông qua Google, để họ có thể phát triển việc kinh doanh của mình và dành nhiều thời gian hơn để làm việc mà họ giỏi nhất là điều hành công ty.”

Ông Curtis Galloway cho biết: Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ ngày Công ty Galloway Lumber lần đầu tiên mở cửa kinh doanh, và giờ đây, ngày càng có nhiều người bắt đầu tìm kiếm nơi ăn uống, địa điểm tham quan và mua sắm trên mạng. Mỗi tháng, Google kết nối người dùng với các doanh nghiệp hơn 9 tỷ lần, trong đó bao gồm hơn 1 tỷ cuộc gọi và 3 tỷ yêu cầu chỉ đường đến cửa hàng.

Mỗi tháng, Google kết nối người dùng với các doanh nghiệp hơn 9 tỷ lần.

Khi xây dựng ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi, nhóm thực hiện mong muốn giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng tận dụng cơ hội đó và biến những người tìm kiếm trên mạng thành khách hàng của mình.

Xin mời xem video cách một doanh nghiệp nhỏ, Khamsa, thu hút khách hàng mới với ứng dụng GMB này, và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những cập nhật mới.

Ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi:

  • Một giải pháp đơn giản và miễn phí giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên Google với một Hồ sơ Doanh nghiệp (Business Profile) tuyệt vời: Chỉ cần một lần bấm nút Đăng (Post) trong ứng dụng, bạn có thể tải lên một ảnh, tạo một chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện và thêm vào ngay cạnh Hồ sơ doanh nghiệp của mình trên Google. Bạn cũng có thể quản lý thông tin doanh nghiệp của mình trên Google từ thẻ Hồ sơ (Profile tab) và theo dõi những điều chỉnh của mình xuất hiện liền mạch trong Google Tìm kiếm (Google Search) và Google Maps.
  • Mọi tác vụ với khách hàng trên Google tập trung tại một chỗ: Khi có người tìm kiếm bạn trên Google, họ có thể kết nối với bạn bằng nhiều cách, chẳng hạn nhắn tin cho bạn, theo dõi cập nhật từ bạn, đặt dịch vụ hoặc để lại đánh giá ngay trên Hồ sơ Doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể xem được tất cả những khách hàng này từ thẻ Khách hàng (Customers tab) mới trong ứng dụng. Từ đây, bạn có thể dễ dàng phản hồi những đánh giá của khách hàng, đăng chương trình ưu đãi cho những người theo dõi để kéo họ quay trở lại với doanh nghiệp của mình, và bạn cũng sẽ sớm có thể trả lời những tin nhắn khách hàng ngay trên ứng dụng. Và bởi vì Google Doanh nghiệp của Tôi luôn hoạt động 24/24, Google bảo đảm sẽ thông báo với bạn ngay khi có một kết nối khách hàng mới.
  • Theo dõi những kết quả quan trọng: Xem bao nhiêu người đang tìm kiếm và kết nối với bạn từ Hồ sơ Doanh nghiệp trên Google. Google Doanh nghiệp của Tôi đã đưa kết quả tìm kiếm hồ sơ của bạn lên vị trí trên cùng và trung tâm của trang chủ để bạn luôn được biết đến.

Ông Curtis Galloway chia sẻ: “Mọi người đang tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google. Hãy biến những người tìm kiếm đó thành khách hàng của bạn với ứng dụng Google Doanh nghiệp của Tôi phiên bản mới và miễn phí của Google. Ứng dụng đã có thể tải từ Google Play hoặc App Store từ ngày hôm nay.”

Google Doanh nghiệp của Tôi – Google My Business.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Google cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới