Thứ Sáu ngày 19 tháng 4 năm 2024

Tech MediaOnline

Mua sắm online Ngày Độc Thân 11-11-2018 ở Việt Nam: tăng trưởng đến 240%

Mua sắm online Ngày Độc Thân 11-11-2018 ở Việt Nam: tăng trưởng đến 240%
November 21
09:30 2018

 

Ngày Độc Thân (Singles day) 11-11 bắt nguồn từ Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) vào năm 1993  từ khi được tỷ phú thương mại điện tử Jack Ma khai thác thành 24 giờ mua sắm đại hạ giá trên hệ thống bán hàng online Alibaba vào năm 2009 đã trở thành một trong những ngày hội khuyến mại lớn nhất năm của ngành thương mại điện tử toàn cầu. Ở Trung Quốc năm nay, Alibaba của Jack Ma thêm một lần nữa gây chấn động khi lập kỷ lục mới với doanh thu 30,8 tỷ USD chỉ riêng trong ngày 11-11-2018.

Nguồn ảnh: Internet. Thanks.

Còn ở Việt Nam, trang web so sánh giá và cổng thương mại điện tử iPrice (trụ sở chính tại Malaysia) mới đây đã thực hiện tổng kết tình hình tham gia mua sắm Ngày Độc Thân 2018 và rút ra một số con số đáng chú ý.

Lượt truy cập tăng 240%

Số liệu thu thập từ trang web của iPrice Vietnam cho thấy Ngày Độc Thân năm nay đạt tốc độ tăng trưởng lên đến 240% về số lượng người truy cập website để mua sắm trực tuyến so với năm 2017.

Đặc biệt, ngoài các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng vốn luôn là trọng điểm về thương mại điện tử thì năm nay, nhiều tỉnh và thành phố khác cũng có sự tăng trưởng bất ngờ về số người truy cập các trang thương mại điện tử trong ngày lễ hội siêu giảm giá 11-11. Chẳng hạn như Vĩnh Phúc tăng 378% hay Bắc Ninh tăng đến hơn 405%. Điều này cho thấy ngày hội mua sắm này đang ngày càng được lan rộng ra khắp cả nước.

Bảng báo cáo cũng chỉ ra rằng trong ngày 11-11-2018, số lượt truy cập trang web để mua sắm đạt mức cao nhất trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối tới 9 giờ tối. Đây là một điểm đáng chú ý vì dữ liệu của iPrice cho thấy vào những ngày bình thường, số lượt truy cập sẽ đạt đỉnh trễ hơn, vào khoảng 10 giờ tối.

Điều này có nghĩa là có rất đông người tiêu dùng Việt Nam đã chủ động truy cập và bắt đầu mua sắm sớm hơn thông thường để có thể tận dụng các chương trình giảm giá trong ngày này.

Mua sắm trên di động tăng mạnh

Cổng iPrice cũng tiết lộ thêm một chi tiết quan trọng từ dữ liệu của họ đó là số lượng khách hàng ở Việt Nam truy cập trong ngày siêu khuyến mại 11-11 bằng thiết bị di động đã tăng từ 62,5% trong năm 2017 lên đến 80,4% năm nay.

Xu hướng này đã được các trang thương mại điện tử Việt Nam đón đầu từ trước. Lazada, Shopee và Tiki năm nay đều có nhiều chương trình khuyến mại dạng flash sale hoặc trò chơi tương tác dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Đặc biệt nhất là Shopee khi họ kết hợp ứng dụng di động của mình với một chương trình truyền hình trực tiếp với nhiều khách mời nổi tiếng như Bảo Anh, Sơn Tùng, Đức Phúc, … Trong thời gian chương trình phát sóng, Shopee khuyến khích khách hàng mở ứng dụng di động của họ và lắc để nhận xu thưởng.

Nguồn ảnh: iPrice.

Đại diện của iPrice nhận định rằng khi lễ hội mua sắm Ngày Độc Thân 11-11 đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, các công ty thương mại điện tử nay không chỉ xem đây là dịp để tăng doanh thu mà còn là cơ hội để thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo, tương tác và gây dấu ấn lâu dài với người tiêu dùng Việt Nam.

ĐẶNG ĐĂNG TRƯỜNG, iPrice. 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới