Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Digiworld vào Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Digiworld vào Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam
November 26
19:51 2018

 

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) đã được chọn vào trong Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (PTBV) Việt Nam sau 3 năm liên tiếp nằm trong Top 100 PTBV.

Giải thưởng và bảng xếp hạng thường niên này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Kế hoạch-  Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) tổ chức. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Index- CSI) được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Đây cũng là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước. Bộ chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn. Năm 2018, các tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI đã được điều chỉnh từ 134 tiêu chí rút gọn còn 131 tiêu chí trên 3 lĩnh vực: kinh tế, xã hội, môi trường nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nói rằng: “Trên cơ sở đánh giá và lựa chọn hồ sơ của trên 500 doanh nghiệp tham dự, Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam đã lựa chọn ra 100 doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam năm 2018. Đặc biệt, năm nay, những doanh nghiệp điển hình xuất sắc đã lọt Top 100 doanh nghiệp Phát triển Bền vững trong 3 năm liên tiếp (2016 – 2017 – 2018) cũng được nêu gương và nhận được sự ghi nhận xứng đáng từ Ban tổ chức. Trong 3 năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia rất tích cực vào việc xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Chính vì vậy, giải thưởng doanh nghiệp PTBV không những tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp mà còn tạo ra cơ hội mở rộng thị trường lớn cho doanh nghiệp. Hơn nữa, qua giải thưởng này, chúng tôi luôn cố gắng gửi gắm đến cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hãy thay đổi tư duy kinh doanh, hãy nhìn nhận PTBV bằng một lăng kính mới. Trước hết đó không phải là một câu chuyện xa vời dành cho những công ty, tập đoàn lớn hay những cường quốc của thế giới. Đó là câu chuyện hiện hữu ở mọi nơi, là yêu cầu tất yếu của sự phát triển. Chúng tôi luôn khuyến khích các doanh nghiệp đưa chỉ số CSI vào “trái tim” của doanh nghiệp, để CSI có thể giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển bền vững tối ưu nhất và phát huy mạnh mẽ tiềm năng của doanh nghiệp.”

Đại diện Digiworld nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp PTBV Việt Nam 2018. (Ảnh do Digiworld cung cấp.)

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Digiworld, chia sẻ: “Sau 3 năm liên tục được nhận giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam, Digiworld đã được chọn vào Top 10 Doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam. Để vào được Top 10 Doanh nghiệp PTBV trong năm nay, Digiworld đã vượt qua các tiêu chí khắt khe hơn trong hoạt động của doanh nghiệp hướng tới PTBV với những tiêu chí thuộc lĩnh vực quản trị và chiến lược, quản lý các lĩnh vực liên quan tới PTBV như doanh nghiệp xác định, đánh giá và quản lý các tác động của mình đối với các vấn đề kinh tế, môi trường và xã hội; xác định các bên liên quan trong các vấn đề kinh tế, môi trường, xã hội; hay bổ nhiệm lãnh đạo phụ trách các chủ đề kinh tế, môi trường, xã hội… Digiworld hiểu rằng một doanh nghiệp PTBV sẽ duy trì được tín nhiệm với khách hàng, nhà đầu tư và cổ đông cũng như góp phần vào sự lớn mạnh của đất nước. Vì vậy, việc được ghi nhận trong Top 10 Doanh nghiệp PTBV là nền tảng và động lực rất lớn thúc đẩy Digiworld tiếp tục tự tin vươn xa hơn, tạo ra nhiều giá trị tốt hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội.”

Trong những năm qua, Digiworld luôn chú trọng đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội dựa trên chiến lược phát triển 3C của công ty, bao gồm: Con người – Cơ sở – Cơ hội. Trong đó, “Con người” là yếu tố quan trọng nhất, là điểm tựa để phát triển cơ hội trong kinh doanh; “Cơ sở” là nền tảng tài chính vững mạnh, quy trình quản lý rõ ràng; “Cơ hội” là việc nắm bắt những cơ hội mới để thương hiệu Digiworld xuất hiện và thống lĩnh thị trường. Digiworld nhấn mạnh: Chiến lược 3C này chính là nền tảng vững chắc để thực hiện hóa các định hướng của Digiworld trong những năm sắp tới.

Cụ thể, trong 10 năm sắp tới, để thực hiện mục tiêu trở thành công ty tỷ đô về doanh số, năm 2018, Digiworld tiếp tục đón đầu xu hướng mới, sẵn sàng cho hành trình chinh phục những lĩnh vực giàu tiềm năng tăng trưởng, mang về nhiều giá trị gia tăng. Đó chính là việc thay đổi chiến lược kinh doanh bền vững hơn, đưa ngành thiết bị văn phòng trở thành “chân kiềng thứ 3” bên cạnh ngành hàng máy tính và điện thoại, nhờ đó Digiworld đã đưa tổng doanh thu quý 3-2018 tăng thêm gần 1.700 tỷ đồng so với năm ngoái. Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018, Digiworld đạt doanh thu 4.383 tỷ đồng (tăng gần 63%), lợi nhuận sau thuế hơn 78 tỷ đồng (tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái).

Song song với việc phát triển về kinh doanh, Digiworld đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến lợi ích công đồng. Hàng năm công ty đều trích lợi nhuận của công ty để tổ chức cho nhân viên tham gia các hoạt động thiện nguyện như: xây dựng lớp học mới cho các trường khó khăn, hỗ trợ học bổng, quần áo ấm, dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo, …

MEDIAONLINE 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới