Thứ Tư ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tech MediaOnline

Realme hợp tác với MediaTek ra mắt Realme U1, smartphone đầu tiên chạy xử lý AI mới Helio P70

Realme hợp tác với MediaTek ra mắt Realme U1, smartphone đầu tiên chạy xử lý AI mới Helio P70
December 01
12:39 2018

 

Realme U1 là smartphone đầu tiên bán ra thị trường thế giới được trang bị chipset mới nhất Helio P70 của MediaTek. Sản phẩm này cũng đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa MediaTek với thương hiệu smartphone mới Realme. Smartphone này được ra mắt đầu tiên ngày 28-11-2018 tại Ấn Độ, thị trường đông dân thứ hai thế giới (hơn 1,3 tỷ người).

Với định hướng U series là những sản phẩm chuyên về chụp ảnh, hướng đến giới trẻ, Realme U1 tập trung về selfie chỉ với mức giá hấp dẫn từ 4 triệu đồng (phiên bản thấp nhất có giá 169 USD). Nhưng Realme U1 lại sở hữu những “chỉ số” cấu hình ấn tượng, khi được trang bị phần cứng nổi bật với vi xử lý Helio P70, cảm biến Sony IMX576 cho AI selfie camera 25MP cùng màn hình tràn giọt sương 6.3 inch trên một chiếc máy hài hòa, thời trang.

Hai thành phần nổi bật trên Realme U1 là chip SoC Helio P70 và camera Selfie Pro.

Helio P70

Hãng chip di động Đài Loan MediaTek đã đưa ra chipset Helio P70 system-on-chip (SoC) với Artificial Intelligence engine được cải tiến kết ho85p với GPU và GPU được nâng cấp để tăng cường sức mạnh xử lý về trí tuệ nhân tạo (AI). Chip mới này được nâng cấp về khả năng hỗ trợ chụp ảnh và chơi game, cũng như các tác vụ có liên quan tới hình ảnh và hiển thị, đồng thời cải thiện về kết nối.

Helio P70 được xây dựng trên công nghệ sản xuất 12nm FinFET của TSMC, tích hợp một APU (AI Processing Unit) đa nhân tốc độ tới 525MHz để chuyên xử lý về AI. SoC octa-core này gồm 4 nhân ARM Cortex-A73 2.1GHz và 4 nhân ARM Cortex-A53 2.0GHz; với GPU ARM Mali-G72 MP3 tốc độ 900MHz. MediaTek cho biết Helio P70 mạnh hơn 13% so với Helio P60.

Camera Selfie Pro

Đây là sự kết hợp giữa cảm biến Sony IMX576, thuật toán của Realme và chip Helio P70. Không chỉ có độ phân giải tới 25MP, cảm biến này còn có kích thước điểm ảnh rất lớn, tới 1.8µm, thông qua thuật toán ghép 4 điểm ảnh vào nhau (4 in 1 Pixel) để có thể chụp ảnh trong tối tốt hơn.

Nói về việc chọn Realme U1 để giới thiệu SoC Helio P70 chính thức được sử dụng trên sản phẩm thương mại, ông TL Lee, Tổng giám đốc MediaTek, chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi hợp tác với Realme trong chiến dịch quảng bá Helio P70 lần đầu tiên được trang bị cho smartphone thương mại. Đây là vi xử lý mới nhất và mạnh nhất trong series P của MediaTek hiện nay. Đáp ứng xu hướng phát triển AI trên smartphone và chú trọng vào hiệu năng, P70 có sức mạnh hoàn thiện và tiêu thụ hiệu năng được tối ưu hóa đáng kể, lại hỗ trợ tốt hơn cho cụm camera và khả năng trình diễn về AI. Đối tác của chúng tôi – Realme, có nền tảng tốt để giới thiệu tiềm năng của Helio P70. Chúng tôi nhận thấy, Realme cũng rất “trung thành” với định hướng hướng đến những người dùng trẻ tuổi nhưng có nhu cầu cao về một sản phẩm smartphone có sức mạnh hiệu năng lẫn tính năng nhiếp ảnh. Thông qua sự hợp tác này, MediaTek cũng muốn mở rộng ra thị trường quốc tế nhiều hơn nữa.”

Ông TL Lee, CEO MediaTek, chia sẻ trong sự kiện ra mắt Realme U1, smartphone đầu tiên dùng SoC Helio P70

Tại sao Realme là thương hiệu mới nhưng lại có bản quyền sử dụng P70 đầu tiên trên thế giới?

Phía Realme cho biết, vi xử lý được xem như bộ não của chiếc smartphone. Những ngày đầu, các nhà sản xuất chipset khi ra mắt vi xử lý mới đều rơi vào tình trạng thiếu hụt “đất diễn”. Bởi lúc đó, họ chưa có sản phẩm để thể hiện màn trình diễn sản phẩm của mình. Việc sử dụng một vi xử lý mới cũng là cơ hội dẫn đầu trên thị trường và sớm cung cấp các sản phẩm mới nhất cho khách hàng. “Bản quyền đầu tiên” cho thấy giá trị gắn bó dài lâu mà MediaTek hướng đến Realme khi nhà sản xuất này cũng nhận thấy Realme đang tăng trưởng tốt ở các thị trường tham gia.

MediaTek kỳ vọng điều gì với P70 và Realme?

Cách đây 2 năm, MediaTek đã điều chỉnh chiến lược cho thị trường chip di động của họ, với mục tiêu nhắm đến là phân khúc tầm trung. Vì thế MediaTek sẵn sàng hợp tác với những“tay chơi” có chỉ số tăng trưởng cao nhằm mở rộng thị phần của họ. Helio P70 là một chipset có hiệu năng tốt trong phân khúc này, cũng như Realme, đang là một thương hiệu có tiềm năng với thị trường tầm trung. Động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Realme cho thấy doanh số toàn cầu sẽ tiếp tục tăng. Khi chọn thương mại hóa Helio P70 trên Realme U1 cũng như ký kết hợp tác dài hạn, MediaTek thể hiện rõ kỳ vọng cùng tăng trưởng cũng như thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Realme.

MEDIAONLINE

+ Ảnh do Realme cung cấp. 

 

TOPS IN THE WORLD

THAM KHẢO REVIEW

Cập nhật Đại Dịch COVID-19 Thế giới